1001+ Bản Vẽ Chống Thấm Chi Tiết Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Ai cũng biết, chống thấm luôn được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo công trình bền đẹp cùng thời gian. Nhưng bản vẽ chống thấm không phải ai cũng biếttôi phải trả một chi phí nhất định để có được nó. Ngay tại đây HTTL sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết, bạn hoàn toàn có thể áp dụng mà không tốn kém chi phí thiết kế để có một bản vẽ chống thấm hoàn thành.

Chống thấm là gì?

Trước tiên, hãy tìm hiểu kỹ Chống thấm là gì? để không nhầm lẫn với các bước khác. Đây là công đoạn bắt buộc trong xây dựng, là quá trình sử dụng một hoặc nhiều biện pháp để ngăn chất lỏng thấm vào tường, hoặc thấm qua các bề mặt vật liệu khác.

Quá trình này cần được thực hiện đúng bản vẽ chống thấm. Người xây dựng chống thấm Cũng cần tìm hiểu rõ quy cách thi công sử dụng từng sản phẩm cho hạng mục công trình để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức và đảm bảo tính thẩm mỹ cho từng công trình.

Với công trình không xử lý chống thấm tốt sẽ xảy ra tình trạng thấm dột. Đây là một sai lầm lớn trong thiết kế và thi công, làm giảm tuổi thọ của công trình cũng như gây phiền toái cho người sử dụng.

Hậu quả dễ thấy là khi chất lỏng thấm vào tường sẽ làm ngưng kết bê tông, rỉ sắt thép, làm bẩn tường, loang lổ sơn, mạt vôi, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng thiết bị. của dự án. Hậu quả lâu dài của nó là làm hư hỏng công trình, làm cho công trình bị giảm tuổi thọ. Vì vậy, chống thấm đóng vai trò quan trọng trong mọi công trình.

Bản vẽ chống thấm cho từng hạng mục

Chống thấm là công việc đòi hỏi quy trình thi công kỹ thuật cao. Bởi vì, nếu thực hiện không đúng cách thì hiện tượng thấm tường sẽ diễn ra liên tục, gây mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Bản vẽ chống thấm mái

Bản vẽ sau là bản vẽ chống thấm sàn mái dốc. Từng phần sẽ có hướng dẫn thi công cụ thể, ví dụ phần mái dốc phải thi công sơn chống thấm 2 thành phần 3 lớp xi măng, bê tông cốt thép; sử dụng ống kỹ thuật PVC…

Bản vẽ thi công chống thấm sân thượng
Bản vẽ chống thấm mái dốc

Đối với sàn mái bằng, chống nóng hoặc các lớp hoàn thiện khác, cần có vữa xi măng bảo vệ, màng chống thấm gốc bitum, sơn lót gốc bitum và bê tông gia cố mái.

Bản vẽ chống thấm mái bằng
Bản vẽ chống thấm mái bằng

Bản vẽ chống thấm nhà vệ sinh

Xem thêm:

Bên dưới nhà vệ sinh được lát bằng gạch dưới lớp bê tông cốt thép. Bên cạnh đó, tường và sàn nhà vệ sinh phải quét chống thấm 3 lớp, ở góc tường có lưới gia cố, cuối cùng là quét một lớp bảo vệ.

Bản vẽ chống thấm nhà vệ sinh
Bản vẽ chống thấm nhà vệ sinh

Bản vẽ chống thấm tầng hầm

Với bản vẽ này, khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng cho tầng hầm của gia đình mình. Bản vẽ chi tiết từ tầng hầm đến tường ngoài, từng bộ phận chi tiết các lớp bảo vệ để tầng hầm không bị thấm nước.

Bản vẽ biện pháp thi công chống thấm tầng hầm
Bản vẽ chống thấm tầng hầm

Bản vẽ thi công các biện pháp chống thấm tường

Chống thấm tường là yêu cầu cơ bản của mọi công trình xây dựng. Vách không chỉ giúp che chắn, bảo vệ các thiết bị bên trong mà còn giúp không gian trong nhà luôn được bao bọc. Vì vậy, tường đóng vai trò quan trọng, không để nước thấm vào, bản vẽ này trình bày chi tiết các mặt ngoài cần xây gạch, vữa chống thấm có độ dày nhất định, sau đó là hai lớp chống thấm bên ngoài.

Bản vẽ chống thấm tường
Bản vẽ chống thấm tường

Bản vẽ chống thấm đường ống kỹ thuật xuyên sàn

Bản vẽ chống thấm này sẽ giúp đơn vị thi công xử lý chống thấm đường ống kỹ thuật xuyên sàn. Ở đây, ống kỹ thuật được sử dụng là nhựa PVC, các lớp chống thấm gồm lớp gốc xi măng 2 thành phần, lớp vữa bảo vệ và trong cùng là lớp hoàn thiện. Với bản vẽ này, hoàn toàn có thể thực hiện được trong tầm tay của các kỹ sư.

Bản vẽ kỹ thuật chống thấm đường ống xuyên tường
Bản vẽ kỹ thuật chống thấm đường ống xuyên tường

Vì thế, bản vẽ chống thấm sẽ giúp người xây dựng áp dụng cho từng hạng mục khác nhau. Hy vọng những bản vẽ này sẽ hữu ích và hiệu quả trong việc xây dựng nhà của bạn.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “1001+ Bản Vẽ Chống Thấm Chi Tiết Cho Ngôi Nhà Của Bạn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “1001+ Bản Vẽ Chống Thấm Chi Tiết Cho Ngôi Nhà Của Bạn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “1001+ Bản Vẽ Chống Thấm Chi Tiết Cho Ngôi Nhà Của Bạn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “1001+ Bản Vẽ Chống Thấm Chi Tiết Cho Ngôi Nhà Của Bạn” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 06:11:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền