150+ Mẫu Cột Nhà Vuông đẹp độc đáo Nhất 2022

Cột vuông đẹp đang được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Với những đường nét khỏe khoắn tạo nên một không gian kiến ​​trúc lịch lãm và sang trọng nhất. Xuống đây HTTL Xin chia sẻ với độc giả một số thông tin các mẫu cột nhà vuông đẹp Mời các bạn cùng xem qua.

Bạn đang xem:

Trang trí cột vuông đẹp

Cột vuông được sử dụng phổ biến và phù hợp với nhiều kiểu công trình khác nhau. Cùng với đó, chúng ta cũng có nhiều cách trang trí cột vuông khác nhau. Việc trang trí cột vuông đẹp cũng rất dễ dàng, vì chúng chỉ được sử dụng trên bề mặt phẳng, chắc chắn và rõ ràng.

Vai trò của trụ cột

Dù kết cấu và hình dạng công trình như thế nào thì nhìn chung cột phải đảm bảo các chức năng sau:
– Là bộ phận chịu lực chính, nâng đỡ tải trọng của công trình.
– Nhận tải trọng truyền từ dầm xuống móng công trình tạo thành khung kết cấu làm việc.
– Hỗ trợ công trình chống lại các tác động ngoại lực của thiên nhiên như mưa, gió, bão, động đất …
– Trang hoàng cột đẹp Đôi mắt giúp công trình trở nên bề thế, sang trọng và lịch lãm

Ưu điểm của cột vuông

Cột vuông: Kiểu dáng cột vuông vắn phù hợp với những ngôi biệt thự hiện đại với lối kiến ​​trúc được tạo hình bởi những đường thẳng, hình khối thuôn dài, dứt khoát và vô cùng khỏe khoắn. Không sử dụng kết hợp với phù điêu hoặc các chi tiết trang trí đầu, chân cột.

*

Kiểu dáng cột vuông vắn phù hợp với những ngôi biệt thự hiện đại

So với cột tròn thì cách thi công của cột vuông đơn giản hơn so với cột tròn. Việc thi công cột vuông không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng của người thợ thi công.

Sắp xếp các cột theo chất liệu

Cụ thể, các cột có thể được phân loại theo cấu trúc của chúng như sau:

*

Cột gỗ đẹp dùng trong các công trình tạm hoặc các công trình cần trang trí

Cọc gỗ: Phào gỗ sử dụng trong các công trình tạm thời hoặc các công trình cần trang trí. Loại cột này có kết cấu cột bằng gỗ, liên kết chân cột có thể bằng thép, chôn bê tông làm móng. Cột gỗ đã được sử dụng như một vật liệu truyền thống trong các tòa nhà dân cư truyền thống kể từ đó.

*

Cọc gỗ sử dụng trong các công trình tạm thời hoặc các công trình cần trang trí

Cột gạch: Cột nhà đẹp Gạch cũng là một trong những loại cột xây dựng phổ biến. Gạch thường dùng mác 75, xây bằng vữa xi măng. Tiết diện cột phù hợp với kích thước của viên gạch. Thông thường cột gạch thường được sử dụng trong quá trình xây tường nghĩa là khi hoàn thiện kết cấu cột sẽ không bị lộ ra ngoài.

*

Cọc gỗ sử dụng trong các công trình tạm thời hoặc các công trình cần trang trí

Cột bê tông sắt: Cột bê tông cốt thép chịu lực uốn (căng và nén) tốt. Cột bê tông thường được áp dụng cho những ngôi nhà có tải trọng lớn và khả năng chống rung lắc cao (như biệt thự từ 3 tầng trở lên). Cột bê tông cốt thép thường được liên kết với dầm tạo thành hệ thống khung cột vững chắc trong kết cấu công trình.

*

Cọc gỗ sử dụng trong các công trình tạm thời hoặc các công trình cần trang trí

Lưu ý khi xây cột nhà, cột vuông

Một ngôi nhà kiên cố phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng việc sử dụng những mẫu cột hiên, cột hiên, cột hiên đẹp nhưng chắc chắn, có thể nâng đỡ toàn bộ công trình mới là yếu tố then chốt.

*

Cột trong nhà đẹp nhưng chắc chắn, có thể nâng đỡ cả tòa nhà là yếu tố chính

+ Thời điểm thi công bê tông cột, xây nhà thích hợp nhất là lúc bê tông móng nhà đã cứng hoàn toàn, vì khi đó móng mới chịu được tải trọng.

+ Vệ sinh sạch sẽ phần bê tông giữa cốt thép trước khi đổ bê tông các cột. Sau đó, rửa thật sạch và đổ xi măng pha loãng vào để đảm bảo hai phần bê tông cũ và mới hoàn toàn có thể liên kết chặt chẽ với nhau.

*

Cột trong nhà đẹp nhưng chắc chắn, có thể nâng đỡ cả tòa nhà là yếu tố chính

+ Không nên chèn tấm cốp pha vào giữa khe cột và tường nhà khi xây cột vuông đẹp sát tường nhà liền kề vì sẽ khó tháo dỡ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các tấm xốp để không cần tháo dỡ sau khi đổ mà vẫn không ảnh hưởng đến cột, công trình.

*

Cột trong nhà đẹp nhưng chắc chắn, có thể nâng đỡ cả tòa nhà là yếu tố chính

+ Đảm bảo cột thép không bị cong, vẹo khi đổ bê tông cột ít cốt thép. Ngược lại, với cột vuông bê tông cốt thép phải chú ý đầm kỹ tất cả các góc để tránh bị rỗ lớp bảo vệ.

+ Các thép đai của cột không nhất thiết phải giống nhau trong suốt chiều cao của cột mà phải tăng số đai lên gấp đôi tại vị trí trùng thép thường ở chân cột.

*

Cột trong nhà đẹp nhưng chắc chắn, có thể nâng đỡ cả tòa nhà là yếu tố chính

+ Trong quy phạm xây dựng không được phép đổ bê tông rơi tự do có chiều cao quá 3m để tránh hiện tượng phân tần.

+ Đặc biệt đối với chiều cao vữa trên 2m cần sử dụng máng nghiêng.

Xem thêm:

+ Nếu phải đổ bê tông ở độ cao từ 5m đến 10m thì phải dùng vòi voi.

Những lưu ý khi xây cột nhà, cột vuông

+ Đối với cột cao trên 4m phải tuân thủ việc mở cửa nhỏ trên thân cột ở độ cao 2m. Giữa cột cần làm lỗ thoát vữa bê tông, chiều dày mỗi lớp không quá 30cm.

+ Dùng chày để đầm bê tông hoặc có thể dùng vồ bên ngoài ván khuôn rồi đổ nước xi măng ra mặt bê tông hoặc gắn máy đầm bên để đầm.

*

Mẫu cột vuông đẹp nhưng vững chãi, có thể nâng đỡ cả công trình là yếu tố chính

+ Chú ý quá trình đổ bê tông khi đã đến đỉnh cửa nhỏ thì tiến hành đóng cửa bằng ván cửa đã xử lý trước đó.

+ Khi cột đã đổ được nửa, cân máy đầm để đầm hoạt động cho đến khi nước xi măng thấm ra khỏi các ô kẽ cột. Sau khi đổ bê tông và lu lèn phải điều chỉnh vị trí cốt thép cho đúng vị trí (theo tâm cột). Do quá trình đầm nén thường gây ra hiện tượng vênh, lệch tâm. Thường tốn thời gian và phức tạp trong những lần sửa chữa sau này, khi bê tông đã đông kết.

*

Mẫu cột vuông đẹp nhưng chắc chắn, có thể nâng đỡ toàn bộ công trình

+ Không để hố móng bị ngập nước khi đang đổ bê tông móng.

+ Cách thi công cột vuông đẹp đơn giản hơn cột tròn, không yêu cầu thợ thi công có tay nghề cao.

+ Dựng cột vuông sẽ tốn ít vật liệu hơn cột tròn vì có phần nhô ra ở 4 góc của cột vuông đẹp.

+ Cột vuông phù hợp với các công trình kiến ​​trúc hiện đại vì đầu và chân cột không kết hợp với phù điêu hay các chi tiết trang trí.

*

Mẫu cột vuông đẹp nhưng chắc chắn, có thể nâng đỡ toàn bộ công trình

+ Kích thước của phào chỉ gỗ vuông nhà đẹp 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng hay 7 tầng bằng cột thép chôn bê tông để bát đĩa thường sẽ có kích thước khoảng 140x140mm hoặc 160x160mm.

+ Cột nhà giả đá, gạch đá vuông, khi chiều cao cột thấp, chịu tải trọng nhỏ thì dùng cột có tiết diện 220x220mm. Còn cột cao thì nên dùng cột có tiết diện 335x335mm hoặc 450x450mm, 565x565mm, 680x680mm.

+ Trang trí cột hiên, cột sảnh đẹp hoặc cột vuông trong nhà đơn giản, chỉ cột vuông ở trên và dưới không có chi tiết. trang hoàng vòng xoắn.

Xem thêm:

Trang trí cột vuông trong nhà Nó rất quan trọng trong các dự án xây dựng. Mỗi vị trí, hình dạng, kích thước cột khác nhau sẽ có cách thiết kế sao cho phù hợp. HTTL là đơn vị xây dựng, thiết kế và thi công nhà ở, biệt thự, …. uy tín với đội ngũ kiến ​​trúc sư dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Trên đây là toàn bộ thông tin và một số mẫu cũng như lưu ý khi thi công cột vuông ấn tượng nhất hiện nay. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Thể loại:

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “150+ Mẫu Cột Nhà Vuông đẹp độc đáo Nhất 2022❤️️”. Hy vọng qua bài viết “150+ Mẫu Cột Nhà Vuông đẹp độc đáo Nhất 2022” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “150+ Mẫu Cột Nhà Vuông đẹp độc đáo Nhất 2022 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “150+ Mẫu Cột Nhà Vuông đẹp độc đáo Nhất 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 19:39:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền