5 điều cần chú ý khi đi du lịch châu Âu cho người đi lần đầu từ A-Z


Lượt xem:
96

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch vòng quanh Châu Âu Tôi chắc rằng đó sẽ là một hành trình tuyệt vời. Bởi các nước Châu Âu luôn mang cho mình một vẻ đẹp rất riêng, vừa năng động, thanh lịch, hiện đại lại có chút gì đó yên bình, cổ kính. Tuy nhiên, để chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết, bạn cần chú ý một số điều sau đây mà JBO đã liệt kê.

5 điều cần lưu ý khi đi du lịch châu Âu cho những người lần đầu tiên từ AZNhững điều cần chú ý khi đi du lịch Châu Âu

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

Vấn đề tiền bạc

5 điều cần lưu ý khi đi du lịch châu Âu cho những người lần đầu tiên từ AZKhông đổi quá nhiều tiền

Như các bạn đã biết đồng tiền chung của Châu Âu là Euro, vì vậy trước khi đi du lịch vòng quanh Châu Âu Bạn cần đổi tiền Việt Nam sang Euro. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều là không được phép đổi quá 10.000 Euro / người, nếu vượt quá số tiền này bạn sẽ bị nhân viên hải quan tịch thu và nộp phạt do vi phạm luật thuế tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng Mastercard để thanh toán phí. Nhưng ở một số nước như Đức, Ba Lan, các nước Đông Âu không cho phép thanh toán bằng thẻ nên khi đến đây bạn nên mang theo nhiều tiền mặt. Bên cạnh đó, Hungary, Séc và Ba Lan không sử dụng đồng tiền chung euro nên bạn cũng cần chú ý đổi tiền chính xác khi đến các quốc gia này.

Ngoài ra, ở Châu Âu bạn phải trả rất nhiều loại phí khác nhau như phí đi vệ sinh, phí xem TV, thậm chí nếu bạn đến các quán bar mà không gọi đồ uống bạn vẫn phải trả phí. Hãy để ý kỹ các bảng chỉ dẫn và hỏi kỹ các khoản phí phải đóng.

Không mua hàng giả ở Châu Âu

Không mua hàng giả

Đi du lịch và mua sắm chắc chắn là việc mà ai cũng làm, tuy nhiên khi đến Châu Âu du lịch thì bạn tuyệt đối không nên mua phải hàng rởm để mang về. Vì nếu bị hải quan phát hiện có hàng giả thì rất phạt, nên mua đồ thật nếu muốn.

Chú ý đến cách cư xử nơi công cộng

Ở châu Âu, khi đến những nơi công cộng, bạn phải cư xử lịch sự và lịch sự. Bạn tuyệt đối không nên chụp ảnh bất cứ thứ gì khi chưa được phép, không gây ồn ào nơi công cộng, không nên vứt rác bừa bãi, hút thuốc nơi không có biển báo… Những điều này không chỉ khiến bạn nhận được những lời khen ngợi. Khiếu nại từ những người xung quanh, nhưng cũng có thể bị phạt.

Chú ý đến tiền điện và tiền điện thoại quốc tế

Ở các nước Châu Âu, họ sử dụng chung nguồn điện 220V, nếu sử dụng nhiều hơn số đó, bạn có thể phải trả thêm tiền. Ngoài ra, hầu hết các ổ cắm điện ở đây đều có dạng hai đầu tròn nên khi đi du lịch vòng quanh Châu Âu bạn nên mang theo ổ cắm đa năng, trung gian để sử dụng tốt hơn trong nhiều trường hợp.

Phí điện thoại ở khách sạn rất đắt, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên mua thẻ điện thoại quốc tế Châu Âu ở mỗi quốc gia hoặc sử dụng các bốt điện thoại công cộng.

Sự khác biệt trong ăn uống

Sự khác biệt trong văn hóa ẩm thực

Các nước Châu Âu không trồng lúa nước, lương thực chính là lúa mì hoặc lúa mạch nên khi đến đây bạn sẽ quen với những món ăn quen thuộc như hủ tiếu hay bánh mì. Ngoài ra, nếu bạn muốn uống một thức uống đá, bạn chỉ được cho 2 viên đá, điều này không phải do người bán hàng keo kiệt mà vì đây là truyền thống của họ. Vì vậy, thay vì phàn nàn, bạn có thể đề nghị xin thêm một số viên đá.

Chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ là điều vô cùng quan trọng khi bắt đầu một cuộc hành trình. Foodi.com.vn mong rằng những thông tin trên sẽ là hành trang khởi đầu cho chuyến đi du lịch vòng quanh Châu Âu sắp tới của bạn.

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “5 điều cần chú ý khi đi du lịch châu Âu cho người đi lần đầu từ A-Z❤️️”. Hy vọng qua bài viết “5 điều cần chú ý khi đi du lịch châu Âu cho người đi lần đầu từ A-Z” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “5 điều cần chú ý khi đi du lịch châu Âu cho người đi lần đầu từ A-Z [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “5 điều cần chú ý khi đi du lịch châu Âu cho người đi lần đầu từ A-Z” được đăng bởi vào ngày 2020-02-06 02:27:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền