5 kiểu mua sắm dịp lễ Tết

Chuẩn bị trước, chờ sát ngày mới mua hay đặt online là những phong cách mua sắm phổ biến vào dịp cuối năm.

Cuối năm là thời điểm thích hợp để các gia đình mua sắm đồ trang trí, chuẩn bị đồ ăn đón Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Đặc biệt, nhiều nhãn hàng thời trang, trang trí, đồ gia dụng cũng tung ra các chương trình giảm giá để kích cầu.

Và đây là 5 phong cách mua sắm phổ biến dịp lễ, Tết.

Con đường đi đầu tiên

Kiểu người này thường lên danh sách đồ cần mua trước vài tháng, sau đó tham khảo giá tại cửa hàng hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Nhưng thay vì mua ngay hoặc đợi cận ngày họ sẽ đợi những đợt giảm giá lớn để có thể sở hữu món đồ với giá tốt nhất.

mua sắm truyền thống

Những người này thích tự mình đi chợ và mua sắm để chọn những đồ trang trí và nguyên liệu nấu ăn tươi ngon vì họ muốn cảm nhận không khí lễ hội quen thuộc.

Họ cũng không thích mua sắm trực tuyến vì muốn mọi món hàng mua phải hoàn hảo và đúng mẫu, tránh trường hợp hàng giao không đúng như hình hoặc trục trặc kỹ thuật.

mua sắm điên cuồng

Nhóm người này thích khuấy động phong trào, tạo không khí vui vẻ, thoải mái nên muốn tổ chức tiệc tại nhà và mời bạn bè, người thân đến tham dự. Họ sẵn sàng dành hàng giờ để chuẩn bị đồ dùng, lên thực đơn hay tự tìm bát đĩa, ly rượu, tách trà mỗi khi đi siêu thị, bởi họ cho rằng sự chuẩn bị chu đáo sẽ thể hiện sự hiếu khách của người chủ.

Read More:   Cách đảm bảo đủ chất khi cho trẻ ăn dặm tự chỉ huy

Ngoài việc chi tiêu cho bữa tiệc, kiểu người này còn không ngại chi tiền để mua quần áo, trang sức đắt tiền, mong xuất hiện rực rỡ nhất trong bữa tiệc.

Nhiều người sẵn sàng chi số tiền lớn để mua sắm dịp cuối năm.  Ảnh minh họa: Pexels

Nhiều người sẵn sàng chi số tiền lớn để mua sắm dịp cuối năm. Hình minh họa: Pexels

Thích mua đồ online

Thay vì chen chúc tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, họ chỉ cần ở nhà chọn đồ qua các website, sàn thương mại điện tử, tặng người thân, bạn bè và đợi người giao hàng đến.

Không chỉ mua đồ giá rẻ, kiểu người này chọn mua sắm trực tuyến vì chính sách miễn phí vận chuyển và đổi trả. Chưa kể, họ có thể áp dụng mã giảm giá để mua đồ gia dụng rẻ hơn giá niêm yết.

Thích mua cho mình

Kiểu người này thường có xu hướng tự thưởng cho bản thân khi họ luôn biết cách chiều chuộng và chăm sóc bản thân, thay vì dành hết thời gian và tiền bạc để mua sắm đồ trang trí cho gia đình, quà cáp cho bạn bè. bạn bè, người thân.

Họ coi lễ hội là thời gian nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả nên dành phần lớn thời gian của lễ hội để thư giãn, nghỉ ngơi và mua sắm những món đồ yêu thích.

Minh Phương (Theo Business Pinterest)

Bài viết 5 kiểu mua sắm dịp lễ Tết đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “5 kiểu mua sắm dịp lễ Tết” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “5 kiểu mua sắm dịp lễ Tết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “5 kiểu mua sắm dịp lễ Tết” được đăng bởi vào ngày 2022-12-23 10:16:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Back to top button