6 câu vô duyên đừng nên hỏi người khác

Cuối năm là dịp gia đình sum họp, gặp gỡ nhiều mối nhân duyên nhưng sẽ không trọn vẹn nếu có một lời nhận xét thiếu tế nhị, thậm chí là vô duyên.

Tăng cân?

Bạn đã không gặp em họ của mình trong hai năm và điều đầu tiên người đó nói với bạn là ”bạn đã từng rất gầy, bạn có tăng cân không?”.

Dù ngày nay, ngoại hình quá khổ không còn bị kỳ thị như trước nhưng chúng ta vẫn đang sống trong một xã hội sợ béo. Những bình luận như vậy thực sự gây tổn thương. Thay đổi cân nặng là bình thường trong cuộc sống của mọi người.

Nhà tâm lý học Melissa Robinson-Brown (New York, Mỹ) cho biết bạn nên đặt ra ranh giới và cho các thành viên trong gia đình biết bạn không hài lòng với những nhận xét như vậy.

Chuyên gia gợi ý, bạn có thể chỉ cần nói ‘có’ với một nụ cười và bỏ qua, hoặc nói, ‘Tôi hạnh phúc và khỏe mạnh, cảm ơn vì đã chú ý’.

Hình minh họa

Hình minh họa

Sao gầy thế?

Ngay cả khi nó giống như một lời khen ngợi về cơ thể của bạn hoặc thể hiện sự quan tâm khi bạn nói điều đó, nó vẫn có thể gây hại. Những người đánh giá không biết bạn đã phải đối mặt với những gì đằng sau cánh cửa đóng kín. Có lẽ bạn đang căng thẳng vì ăn uống, sống chung với một căn bệnh mãn tính hoặc đang vật lộn với chứng rối loạn ăn uống. Ngay cả khi bạn ổn, sự tập trung cao độ vào kích thước cơ thể có thể khiến bạn không thoải mái.

Allison Hart, nhà trị liệu tâm lý (California, Mỹ) khuyên bạn nên thừa nhận ý tốt của người bình luận, nhưng khẳng định chắc chắn với họ rằng cơ thể bạn không phải là chủ đề của cuộc trò chuyện. “Tôi biết bạn muốn khen ngợi điều đó, nhưng tôi không thích thảo luận về ngoại hình. Hãy nói về điều gì khác,” cô gợi ý.

Các bà mẹ mới thường nhận được những phản hồi không mong muốn về cơ thể của họ sau khi sinh con, đôi khi là phản hồi tiêu cực hoặc “tích cực” về việc họ đã giảm được bao nhiêu cân.

Trong những trường hợp này, Hart khuyên bạn nên nói những câu như: “Tôi biết bạn có ý tốt, nhưng thảo luận về cân nặng của tôi sau khi cơ thể tôi đã làm được điều gì đó phi thường có vẻ ngớ ngẩn.” .

Bạn đã từ bỏ uống rượu? Đúng là khác người.

Có thể bạn đang trong quá trình điều trị bệnh hoặc đơn giản là không có tâm trạng uống rượu trong bữa tiệc cuối năm. Dù lý do là gì, một số người thân chắc chắn sẽ đưa ra nhận xét về việc kỳ nghỉ sẽ tồi tệ như thế nào nếu không uống rượu.

Bạn không cần phải than thở về quyết định không uống rượu của mình nếu bạn không muốn. Bạn có thể nói điều gì đó chẳng hạn như “Kỳ nghỉ ngắn ngày nên tôi muốn nói chuyện với mọi người trong tâm trạng thoải mái và tôi rất vui khi được là chính mình,” Hart gợi ý.

Khi nào bạn sẽ kết hôn?

Là một người độc thân trong một cuộc tụ họp nhiều cặp đôi, bạn có vẻ hơi khác. Mọi người cố gắng tìm hiểu lý do tại sao bạn không có mối quan hệ nào (điều này ngụ ý rằng phải có điều gì đó không ổn). Họ không nghĩ rằng độc thân có thể vui vẻ hay bạn đang gặp khó khăn nhưng vẫn chưa gặp được người phù hợp.

Robinson-Brown nói, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói về điều đó, hãy cho mọi người biết suy nghĩ của bạn. Nếu bạn không có tâm trạng, hãy nói rằng bạn không muốn trả lời những câu hỏi kiểu này về đời sống tình cảm của mình.

Chưa tìm được việc làm?

Khi bạn không làm việc, hàng loạt câu hỏi phán xét có thể khiến bạn mệt mỏi. Và nếu nghề nghiệp là một vấn đề đau buồn, câu hỏi cũng có thể làm tổn thương.

Nếu không thoải mái, hãy nhờ một người thân thiết khác làm bạn mất tập trung vào cuộc trò chuyện hoặc gọi bạn vào bếp. Robinson-Brown nói: “Ngay cả khi bạn là thành viên trong gia đình, bạn không cần phải trả lời hoặc chịu đựng những cuộc trò chuyện thiếu tế nhị.

Nếu đồng ý, bạn có thể nói với họ rằng bạn vẫn đang tìm kiếm và vẫn hài lòng với một tìm kiếm khác.

Khi nào bạn sẽ sinh con?

Nó phụ thuộc vào tình huống và cảm xúc của bạn đối với câu hỏi để trả lời. Nếu bạn chọn không có con, bạn có thể cảm thấy kiệt sức. Nếu bạn đang phải vật lộn để có con, điều đó có thể khiến bạn rơi nước mắt. Bất kể trong hoàn cảnh nào, việc bạn có con hay không thực sự không phải việc của người này.

Nhà tâm lý học Samantha Rodman ở Maryland gợi ý: ”Chúng tôi không chắc” trả lời như vậy và sau đó chuyển hướng cuộc trò chuyện sang một đứa trẻ đang ở đó.

Nếu cảm thấy hào hứng hơn, bạn có thể nói, “Đó là một câu hỏi khá riêng tư, bạn có nghĩ vậy không? Công việc mới của bạn thế nào?”.

Tất nhiên, nếu sẵn sàng kể về hành trình thụ thai của mình, bạn có thể tận dụng cơ hội này để kể cho người thân nghe về những gì bạn đã trải qua. Và nếu không, bạn hoàn toàn có thể giả vờ như không nghe thấy và thay đổi chủ đề hoặc bỏ đi.

Cập nhật thông minh (Theo Hufpost)

Bài viết 6 câu vô duyên đừng nên hỏi người khác đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “6 câu vô duyên đừng nên hỏi người khác” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “6 câu vô duyên đừng nên hỏi người khác [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “6 câu vô duyên đừng nên hỏi người khác” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 10:15:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Read More:   Atiso Đỏ - Tất tần tật những điều bạn cần biết về loại thảo dược này
Back to top button