6 dấu hiệu tình yêu đã hết

Nghiên cứu cho thấy khi vợ hoặc chồng thể hiện những hành vi tiêu cực, trốn tránh trách nhiệm, kiểm soát hoặc thờ ơ…. thì nhiều khả năng mối quan hệ của họ đã đi đến hồi kết.

thờ ơ không đáp ứng

Nhiều chuyên gia về hôn nhân đã khẳng định rằng, khi được phỏng vấn, các cặp vợ chồng cảm thấy bị tổn thương khi nhu cầu tình cảm không được thỏa mãn, thậm chí bị bạn đời phớt lờ.

Tại sao bỏ bê tình cảm lại gây tổn hại cho các mối quan hệ?

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi cảm xúc của một người bị phớt lờ, não bộ sẽ có xu hướng hiểu đó là sự từ chối. Cảm giác bị từ chối đó kích hoạt các vùng não cụ thể gây ra nỗi đau thực sự, cũng là những vùng liên quan đến chấn thương thể chất. Đồng thời, não bộ cũng sẽ kích thích sự sợ hãi, những suy nghĩ tiêu cực như “Mình không đủ tốt”, “Mình không xứng đáng được yêu thương”… từ từ được kích hoạt, tạo ra hàng loạt phản ứng. chuỗi như xấu hổ và tức giận.

Không những thế, ký ức khó chịu này sẽ được phát đi phát lại nhiều lần, những cảm xúc tiêu cực cũng theo đó mà tích tụ lại. Theo thời gian, tất cả những điều này sẽ tạo ra cảm giác bất an và mất lòng tin trong mối quan hệ, khiến cả hai bên, ngay cả khi không có sự chia ly thực sự, trở thành những người xa lạ dưới một mái nhà.

Read More:   Top 5 bài chia sẻ 'cách dạy con quản lý tài chính' hút độc giả

Ảnh minh họa: Pexels

Hình minh họa: Pexels

Buông lời cay độc

Trong lúc nóng giận, không kiềm chế được lời nói, bạn có thể nói những lời cay đắng, đụng chạm đến lòng tự trọng hay sự yếu đuối của đối phương. Truyền đạt những cảm xúc tiêu cực là điều hủy hoại nhất trong một mối quan hệ.

Theo nhà tâm lý học John Gottman (Mỹ), sự khinh miệt là sự pha trộn độc hại của sự tức giận và ghê tởm, có hại hơn nhiều so với sự tức giận thuần túy, vì nó khiến đối tác của bạn trông kém cỏi hơn. hơn là bình đẳng. Khinh thường là một trong bốn yếu tố chính có thể giết chết một cuộc hôn nhân cùng với sự chỉ trích, biện minh và chiến tranh lạnh. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, mối quan hệ khó thoát khỏi ngày tận thế.

Nghiên cứu cho thấy nếu một người vợ thể hiện từ 4 biểu hiện chán ghét và khinh thường trở lên trong một cuộc nói chuyện trong vòng 15 phút thì cuộc hôn nhân sẽ tan vỡ trong khoảng 4 năm.

Nằm

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queensland (Úc) đã phát hiện ra rằng có những kiểu lừa dối chính trong các mối quan hệ yêu đương, đó là che giấu, xuyên tạc, nửa sự thật và dối trá trắng trợn. Trong đó, nhiều người sử dụng các kiểu nói dối khác nhau để tránh đối đầu và xung đột. Họ coi gian lận là một chiến lược để giảm xung đột và tránh làm giảm sự hài lòng trong mối quan hệ.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thường xuyên sử dụng các chiến thuật lừa dối không thể xoa dịu mối quan hệ. Đặc biệt, nói dối người thân sẽ làm giảm đáng kể chất lượng mối quan hệ giữa các cặp đôi, tàn phá các mối quan hệ thân thiết.

Không có sự cho và nhận bằng nhau

Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg đã đề xuất “thuyết tam giác tình yêu” nổi tiếng. Anh ấy tin rằng cái gọi là tình yêu đích thực bao gồm ba yếu tố: đam mê, thân mật và cam kết. Cam kết là nguyện ý ở bên nhau duy trì tình cảm, cũng là lựa chọn từ bỏ người khác, cùng nhau phát triển quan hệ mật thiết.

Trong một mối quan hệ có những cam kết không bình đẳng, một bên thường rất cam kết và rất mong muốn duy trì mối quan hệ với bên kia, nhưng thiện chí của bên kia lại không mạnh, thậm chí còn âm thầm nuôi dưỡng mối quan hệ. tiếp xúc xã hội với người khác, chẳng hạn như không thừa nhận mối quan hệ của mình trước công chúng, không muốn tiến xa hơn…

Không ham muốn tình dục

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội Hoa Kỳ, giai đoạn trăng mật tình dục của một mối quan hệ thường kéo dài từ hai đến ba năm trước khi nó bắt đầu xuống dốc.

Ngoài ra, ham muốn tình dục dao động lên xuống là điều bình thường. Nếu một đối tác bước vào giai đoạn lãnh cảm tình dục do mệt mỏi, căng thẳng hoặc chu kỳ kinh nguyệt và tạm thời mất hứng thú với tình dục, điều đó không có nghĩa là mối quan hệ đã kết thúc. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nổi loạn hoặc thậm chí ghê tởm khi nhớ lại những tiếp xúc thân mật hoặc thể xác, bạn có thể cần suy nghĩ lại về mối quan hệ.

Sự trả thù

Nhà tâm lý học Sigmund Freud chỉ ra, những đau khổ không được giải quyết sẽ tích tụ thành những ức chế trong lòng, sinh ra cảm giác muốn trả thù, muốn làm tổn thương đối phương để họ hiểu được nỗi đau mà một người phải trải qua. Tuy nhiên, trên thực tế, tất cả những điều này sẽ chỉ phản tác dụng và đẩy nhanh sự tan vỡ của mối quan hệ.

Trả thù sẽ chỉ làm cho mối quan hệ tan vỡ nhanh hơn, thay vì hàn gắn nó.

Thùy Linh (Theo Aboluowang)

Bài viết 6 dấu hiệu tình yêu đã hết đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “6 dấu hiệu tình yêu đã hết” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “6 dấu hiệu tình yêu đã hết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “6 dấu hiệu tình yêu đã hết” được đăng bởi vào ngày 2022-12-23 03:46:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Back to top button