7 mẹo nhận biết một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trong ngành du lịch, lữ hành hiện này và cách tra cứu thông tin doanh nghiệp


Lượt xem:
74

Khi bạn có thắc mắc hoặc có ý định nộp đơn xin việc, hoặc Đơn giản là bạn muốn sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp đó thì bạn cần tra cứu thông tin kinh doanh để biết họ hoạt động như thế nào, có uy tín và công khai hay không. Cùng Foodi.com.vn tìm hiểu các bước dưới đây.

Đánh giá Top 3 Resort Đà Nẵng view đẹp, sang trọng tiêu chuẩn 3-4-5 sao

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

7 mẹo để xác định một doanh nghiệp hợp pháp

Lừa đảo là một khía cạnh đáng tiếc của thế giới chúng ta đang sống. Mặc dù hiện nay việc mua hàng bằng một cú nhấp chuột rất dễ dàng, nhưng cũng có nguy cơ làm tăng thông tin cá nhân của bạn bởi các doanh nghiệp vô đạo đức. Một công ty trông giống như thật, nhưng trên thực tế, nó có thể là một trò lừa đảo. May mắn thay, có một số điều có thể giúp bạn ngăn chặn việc cung cấp thông tin cá nhân, nhạy cảm cho những kẻ lừa đảo không đáng tin cậy.

1. Kiểm tra trang web của công ty để biết số điện thoại và địa chỉ hợp pháp

Nếu không có cách nào để liên hệ với công ty, đó có thể là một hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Hãy nhớ rằng cả số điện thoại và địa chỉ đều rất dễ bị giả mạo.

Bạn nên cảnh giác nếu bạn thấy cùng một trang doanh nghiệp địa phương đang được sử dụng cho một địa điểm khác. Thông thường các trang web kinh doanh giả mạo được sao chép này được sử dụng ở nhiều thành phố và chỉ là các mẫu sao chép.

2. Duyệt qua trang web của công ty để biết sự khác biệt và chuyên nghiệp

Nếu một trang web nói một điều trên một điểm, và sau đó lại mâu thuẫn với nó ở một điểm khác, đó có thể là hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Nếu trang web không chuyên nghiệp (ví dụ: có hình ảnh bị đánh cắp và nhiều lỗi chính tả), điều này cho thấy rằng điều này có thể cho thấy một hành vi lừa đảo.

3. Xem lại các trang chính sách của trang web

Các công ty hợp pháp hầu như luôn có các điều khoản sử dụng hoặc các trang điều khoản và điều kiện, cũng như các trang chính sách bảo mật. Nếu họ có các điều khoản và chính sách bảo mật, hãy đọc kỹ chúng.

4. Xem xét cách công ty chấp nhận thanh toán

Đó có thể là một doanh nghiệp bất hợp pháp khi trang web của họ nói rằng họ chỉ chấp nhận thanh toán thông qua các phương thức không an toàn hoặc mờ ám. Hãy xem xét các phương thức thanh toán cho phép bạn lấy lại tiền nếu mọi thứ trở nên tồi tệ và không yêu cầu tiết lộ thông tin cá nhân không cần thiết.

5. Xác định tính hợp pháp thông qua đăng ký kinh doanh

Các doanh nghiệp thường có giấy phép và hồ sơ đăng ký được phê duyệt rõ ràng để trưng bày cho khách hàng. Nếu vậy, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng các chứng chỉ được hiển thị này được cập nhật.

6. Sử dụng báo cáo tín dụng của công ty để kiểm tra tính hợp pháp của công ty

Sử dụng dịch vụ báo cáo tín dụng của một công ty có thể cho phép xác định một công ty:

 • Điểm tín dụng
 • Chi tiết liên hệ
 • Hoạt động tài chính
 • Cơ cấu quản trị / lãnh đạo
 • Số năm hoạt động
 • Các bản án pháp lý trước đây chống lại công ty

7. Sử dụng đánh giá của khách hàng để xác định tính hợp pháp

– Sử dụng Google để tìm kiếm tên công ty: Bạn có thể xác định vị trí các bài đánh giá và thông tin khác về công ty và liệu nó có phải là lừa đảo hay không. Nếu bạn không thấy gì, hãy thử cụm từ tìm kiếm: “[tên công ty] lừa đảo ”và xem kết quả có xuất hiện theo cách đó không.

Kiểm tra đánh giá của khách hàng của công ty trên các nền tảng đánh giá của người tiêu dùng.

– Hỏi bạn bè về những kinh nghiệm trong quá khứ của họ với công ty.

Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp

Thông tin của doanh nghiệp thường bao gồm tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, ngày thành lập, lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề kinh doanh,… Có 3 cách để tra cứu thông tin doanh nghiệp kèm theo hướng dẫn cách thực hiện như sau:

1. Trực tiếp yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin

Bạn cũng có thể yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin trực tiếp để có thể biết thêm chi tiết về điều lệ công ty, báo cáo tài chính, danh sách thành viên… Trường hợp này thường chỉ dành cho các đối tác kinh doanh của công ty. xí nghiệp.

2. Đến cơ quan nhà nước để được cung cấp thông tin doanh nghiệp

Cơ quan nhà nước là nơi cung cấp thông tin doanh nghiệp chính xác nhất vì mọi doanh nghiệp hoạt động hợp pháp đều phải đăng ký với cơ quan nhà nước.

Bạn phải đăng ký và trả phí để cung cấp thông tin doanh nghiệp. Thủ tục đó bao gồm:

– Giấy giới thiệu hoặc văn bản yêu cầu cung cấp thông tin doanh nghiệp.

– Trong giấy giới thiệu hoặc văn bản yêu cầu cần nêu rõ đối tượng, mục đích, yêu cầu, cam kết… được cung cấp thông tin doanh nghiệp.

Khi bạn đã hoàn thành thủ tục, cơ quan nhà nước sẽ xem xét, đối chiếu với các quy định, quy chế để cung cấp thông tin doanh nghiệp phù hợp cho bạn.

3. Tra cứu thông tin doanh nghiệp trực tuyến

Để tra cứu một số thông tin cơ bản của một doanh nghiệp hợp pháp, bạn có thể sử dụng Internet để tìm hiểu.

Bước 1: Sau khi vào Google, bạn truy cập vào địa chỉ: http://blogdoanhnghiep.info/

Blog doanh nghiệp là một trang web uy tín để tra cứu những từ cơ bản về thông tin doanh nghiệp. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng mọi thông tin về doanh nghiệp trên trang web này bởi tính chính xác và cụ thể của nó.

Bước 2: Nhập tên công ty hoặc mã số thuế bạn đang tìm kiếm vào hộp tìm kiếm ở giữa rồi nhấp vào nút tìm kiếm.

7 mẹo xác định doanh nghiệp hợp pháp hoạt động trong ngành du lịch lữ hành hiện nay và cách tra cứu thông tin doanh nghiệpNhập mã số thuế / tên công ty vào ô tìm kiếm

Bước 3: Sau khi tìm kiếm, kết quả sẽ hiện ra với tên doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm. Bấm vào tên doanh nghiệp đó để xem thông tin.

7 mẹo xác định doanh nghiệp hợp pháp hoạt động trong ngành du lịch lữ hành hiện nay và cách tra cứu thông tin doanh nghiệpBấm vào tên công ty / doanh nghiệp để xem thông tin

Thông tin doanh nghiệp bao gồm:

 • Mã số thuế
 • Loại hoạt động
 • Thành lập
 • Địa chỉ nhà
 • Đại diện pháp lý
 • Điện thoại

Trong 3 cách kể trên, có lẽ cách đơn giản nhất là tra cứu thông tin doanh nghiệp trên website. Blog kinh doanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu để tìm kiếm thông tin kinh doanh độ chính xác hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc gặp khó khăn khi tìm hiểu về doanh nghiệp bạn cần.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 3 Chiến Thắng, P.9, Q.Phú Nhuận

Điện thoại: 098 329 36 53

Email: dungnhiepblog@gmail.com

Trang web: https://blogdoanhnghiep.info ”

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “7 mẹo nhận biết một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trong ngành du lịch, lữ hành hiện này và cách tra cứu thông tin doanh nghiệp❤️️”. Hy vọng qua bài viết “7 mẹo nhận biết một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trong ngành du lịch, lữ hành hiện này và cách tra cứu thông tin doanh nghiệp” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “7 mẹo nhận biết một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trong ngành du lịch, lữ hành hiện này và cách tra cứu thông tin doanh nghiệp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “7 mẹo nhận biết một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trong ngành du lịch, lữ hành hiện này và cách tra cứu thông tin doanh nghiệp” được đăng bởi vào ngày 2019-12-23 06:17:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền