Apple mắc sai lầm khi làm chip cho iPhone 14 Pro

Sai lầm trong quá trình phát triển GPU của A16 Bionic khiến hiệu năng của iPhone 14 Pro thấp hơn so với kỳ vọng của Apple.

Con chip A16 Bionic được trang bị trên dòng iPhone cao cấp nhất.  Ảnh: Macrumors

Con chip A16 Bionic được trang bị trên dòng iPhone cao cấp nhất. Tấm hình: Macrumors

Các Thông tin, Apple đã lên kế hoạch ra mắt chip A16 Bionic với hiệu năng đồ họa vượt trội thế hệ trước. Tuy nhiên, các nguyên mẫu – với khả năng xử lý tốt hơn mong đợi của hãng – khi thử nghiệm bằng phần mềm mô phỏng đã gặp vấn đề. Mức tiêu thụ điện năng cao của GPU trên chip thử nghiệm có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin và khiến thiết bị quá nóng.

Do phát hiện vấn đề muộn nên Apple tiếp tục sử dụng nền tảng GPU trên chip A15 Bionic của iPhone 13 cho A16 Bionic. Trong khi đó, ban đầu hãng kỳ vọng con chip mới sẽ được trang bị GPU với công nghệ Ray Tracing giúp cải thiện khả năng xử lý đồ họa và chơi game của iPhone 14 Pro.

Thất bại của kế hoạch phát triển chip A16 được cho là do nhóm phát triển chip của hãng có nhiều thay đổi nhân sự quan trọng, dẫn đến việc phát hiện ra vấn đề muộn. Ngoài ra, nguồn tin còn gọi đây là thất bại chưa từng có trong lịch sử của nhóm phát triển chip Apple.

Bên cạnh đó, đây cũng là lý do Apple vẫn trang bị A15 Bionic cho bộ đôi iPhone 14 và 14 Plus.

Theo Ian Cutress, nhà phân tích chuyên phân tích về chất bán dẫn của More Than Moore, Apple vẫn dẫn đầu thị trường và đã vượt qua kỳ vọng về hiệu suất của chip mới. Tuy nhiên, công ty sẽ khó duy trì tốc độ tăng trưởng về tốc độ chip do các vấn đề về nhân sự và sản xuất.

Việc xáo trộn nhân sự cấp cao được coi là vấn đề lớn nhất trong quá trình phát triển chip của Apple. Vào năm 2019, Gerard Williams III, nhà thiết kế CPU hàng đầu của Apple, đã thành lập công ty riêng của mình và sau đó được thay thế bởi Mike Fillipo. Tuy nhiên, Fillipo được cho là không hợp tác tốt với các kỹ sư khác của Apple, vì vậy anh đã gia nhập Microsoft. Apple vẫn chưa tìm được người thay thế. Bộ phận phát triển chip hiện do Johnny Srouji, phó chủ tịch cấp cao về công nghệ phần cứng của Apple, phụ trách.

Huy Đức

Bài viết Apple mắc sai lầm khi làm chip cho iPhone 14 Pro đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Apple mắc sai lầm khi làm chip cho iPhone 14 Pro” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Apple mắc sai lầm khi làm chip cho iPhone 14 Pro [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Apple mắc sai lầm khi làm chip cho iPhone 14 Pro” được đăng bởi vào ngày 2022-12-24 08:00:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Read More:   Facebook mất 725 triệu USD vì bê bối dữ liệu cũ
Back to top button