BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG COVID-19 NGÀY 29 /7/2021(Phù Ninh)- Theo thông tin từ Bộ Y tế, Tính đến sáng ngày 29 /7, Việt Nam cóViệt Nam có 123.640 ca mắc trong đó có 2.207 ca nhập cảnh và 121.433 ca mắc trong nước.
– Số ca mắc mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27/4 đến nay là 119.863 ca, trong đó có 24.683 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Trong ngày 28/7, thành phố Hà Nội ghi nhận 74 ca mắc mới trong cộng đồng. Cũng trong ngày, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 12 ca mắc mới được phát hiện là các ca trở về từ vùng dịch sau khi đã được cách ly y tế.

 Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: phát hiện 4 trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: 1 ca mắc sau cách ly tập trung 13 ngày, không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; 3 trường hợp còn lại tại huyện Phù Ninh

 Tại địa bàn huyện Phù Ninh:

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ, sáng ngày 29/7, trên địa bàn huyện Phù Ninh có 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2:  anh H. Q. Tr. sinh năm 2001-Lái xe công ty Tân Thành ( khu 12 xã Phú Lộc), cư trú tại xã Gia Thanh;  chị Ng. Th. Ng. sinh năm: 1984 địa chỉ xã Phú Lộc  và cháu L.  G. L,, sinh năm: 2010 địa chỉ: xã Phú Lộc huyện Phù Ninh. Các trường hợp này được chuyển về Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ

          Ngay sau khi tiếp nhận thông báo, BCĐ Phòng chống dịch Covid -19 huyện đã khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ các trường hợp F0, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan  đến các trường hợp F0 trên. Qua truy vết sơ bộ bước đầu, tạm thời xác định được: tại xã Phú Lộc 20 trường hợp F1, xã Gia Thanh 40 trường hợp F1. Huyện Phù Ninh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị  tổ chức phun khử khuẩn các địa điểm có liên quan  đến các F0. Xây dựng và triển khai phương án: các trường hợp F1 chuyển về khu cách ly của tỉnh, đối với các trường hợp F1 là người già và trẻ em dưới 5 tuổi sẽ tổ chức cách ly y tế tại hộ gia đình,  UBND các xã, thị trấn có trường hợp F2 ra quyết định cách ly y tế tại nhà, các trường hợp F3 yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà và hạn chế tiếp xúc.

Công tác truy vết, khoanh vùng, xử lý ổ dịch đang được huyện Phù Ninh tiến hành khẩn trương, theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế

Kết thúc cuộc họp, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên  BCĐ huyện và các cơ quan chức năng  trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại 2 xã Gia Thanh và Phú Lộc có các ca F0

Từ ngày 25/7 đến 29/7, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh phối hợp thực hiện tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 3 cho 1.842 người, (riêng trong ngày 29/7 là 479 người). Đảm bảo an toàn, đúng đối tượng theo quy định.

3. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, đề nghị Nhân dân:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, địa phương và cơ quan chuyên môn về phòng, chống dịch COVID-19.

Đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện phòng, chống COVID-19 theo phương châm “5K + vắc xin” kết hợp giải pháp công nghệ để chủ động trong thực hiện “mục tiêu kép”, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Tự giác, tích cực tham gia chiến dịch việc tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19. Chủ động phối hợp với ngành Y tế và các lực lượng chức năng trong việc tham gia giám sát, phát hiện và thông báo kịp thời cho ngành Y tế địa phương người từ những địa điểm nguy cơ về nơi cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo không đúng sự thật. Phối hợp với chính quyền địa phương giúp đỡ các trường hợp đã thực hiện xong các biện pháp cách ly y tế trở về nơi cư trú tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đối với người được cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú:

Chấp hành việc tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú đúng thời gian quy định.

Tự đo thân nhiệt và tự theo dõi sức khỏe hằng ngày; ghi chép kết quả đo và tình trạng sức khỏe chung vào phiếu theo dõi sức khoẻ. Thông báo cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi 2 lần (sáng, chiều) về kết quả đo nhiệt độ và tình hình sức khỏe của bản thân. 

Thông báo ngay cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, khó thở.

Hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi lưu trú cũng như những người khác.

Không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú trong suốt thời gian cách ly.

Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn khác. Không dùng chung các đồ dùng vật dụng cá nhân: bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt…

Thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng để xử lý theo quy định.

Không ăn chung, không ngủ chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi ở, nơi lưu trú.

Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ./.

 

 

 

 

 

 

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG COVID-19 NGÀY 29 /7/2021❤️️”. Hy vọng qua bài viết “BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG COVID-19 NGÀY 29 /7/2021” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG COVID-19 NGÀY 29 /7/2021 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG COVID-19 NGÀY 29 /7/2021” được đăng bởi vào ngày 2022-07-07 20:48:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền