Ba tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố

Tuyến cáp APG gặp lỗi vào sáng nay, trong khi tuyến AAG và AAE-1 vẫn chưa được khắc phục.

Sự cố với APG Asia Pacific Gateway xảy ra vào rạng sáng 26/12, theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam. Lỗi được phát hiện trên S6 phân khúc gần HongKong. Hiện các nhà mạng tại Việt Nam vẫn chưa được thông báo về nguyên nhân cụ thể cũng như phương án khắc phục.

Đây không phải là lần đầu tiên APG gặp vấn đề trong năm nay. Tuyến cáp này bị lỗi từ tháng 12 năm ngoái và được sửa chữa vào tháng 2, sau đó tiếp tục gặp sự cố vào tháng 4, 7 và 9. Trong vụ việc hồi tháng 9, quá trình xử lý kéo dài gần hai tháng.

Trong khi đó, lỗi trên hai tuyến cáp khác là AAG và AAE-1 vẫn chưa được khắc phục. Tuyến AAE-1 đã gặp sự cố dò nguồn từ tháng 11, khiến toàn bộ lưu lượng trên tuyến bị mất. Còn AAG gặp sự cố trên nhánh S1B và S1D từ cuối tháng 6 đến nay.

Con đường của tuyến đường APG.

Con đường của tuyến đường APG.

Hồi tháng 2, tình trạng tương tự cũng xảy ra khi cả 3 đường dây IA, AAG và APG cùng bị lỗi. Sự cố 3 tuyến cáp quang biển sẽ ảnh hưởng đến dung lượng quốc tế của Việt Nam, nhưng mang tính cục bộ và diễn ra ở những giai đoạn nhất định.

“Các nhà mạng ở Việt Nam thực tế đã quen với những tình huống này. Họ sẽ bổ sung dần dung lượng qua các hướng cáp biển và hướng cáp đất liền còn lại”, Tổng thư ký Vũ Thế Bình nói. Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), đánh giá đầu năm nay.

Việt Nam hiện có 7 tuyến cáp quang biển, phục vụ hơn 70 triệu người dùng Internet. Hạ tầng này được đánh giá là thiếu và yếu khi trung bình một tuyến đường phải phục vụ hàng chục triệu lượt người sử dụng trong khi liên tục gặp sự cố.

APG là một trong những tuyến cáp quan trọng kết nối Internet Việt Nam với quốc tế. Tuyến được đưa vào khai thác cuối năm 2016, có chiều dài khoảng 10.400 km, cung cấp băng thông tối đa lên đến 54 Tbps. Tuyến cáp này có các điểm kết nối tại Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Lưu Quý

Bài viết Ba tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Ba tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ba tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ba tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 10:40:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Read More:   Email là gì? Tại sao email quan trọng trong cuộc sống hiện đại?
Back to top button