Bản Vẽ Thiết Kế Quán Cafe 2D & 3D Phối Cảnh Chi Tiết

Bản vẽ thiết kế quán cafe là yếu tố quan trọng đầu tiên mà mỗi chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ và chi tiết trước khi bắt tay vào setup quán cafe. Cũng giống như các bản vẽ thiết kế của các công trình khác, bản vẽ thiết kế quán cafe bao gồm bản vẽ kiến ​​trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ nội thất, bản vẽ hệ thống điện – nước – phòng cháy chữa cháy… có đầy đủ các chi tiết kết cấu cơ bản của một mô hình quán cafe. Hôm nay, Nội thất HTTL xin gửi tới quý khách hàng bản vẽ thiết kế quán cafe mà chúng tôi đã và đang thi công

Một quán cafe đẹp, ấn tượng không thể thiếu một bản vẽ thiết kế thống nhất
Một quán cafe đẹp, ấn tượng không thể thiếu một bản vẽ thiết kế thống nhất

1. Thiết kế quán cafe bao gồm những gì?

Bản vẽ thiết kế vô cùng quan trọng trong việc xây dựng quán cafe. Dựa trên bản vẽ thiết kế quán cafe, quá trình thi công và hoàn thiện trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, đồng thời hạn chế được những phát sinh hay những sửa chữa, thay đổi không cần thiết.

Bản vẽ thiết kế còn là nền tảng để xây dựng quán cafe, đảm bảo kết cấu vững chắc, tối ưu hóa công năng sử dụng và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Vậy thiết kế quán cafe bao gồm những gì? Bản vẽ thiết kế quán cafe nói chung và bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn nói riêng gồm những bản vẽ cơ bản sau:

1.1. Bản vẽ kiến ​​trúc

Bản vẽ kiến ​​trúc thể hiện rõ hình ảnh mặt cắt công trình, diện tích các phòng, kích thước tường bao, hướng giao thông, môi trường … hoặc hình ảnh không gian như kiểu kiến ​​trúc . Từ sự diễn giải rõ ràng này, bạn sẽ dễ dàng hình dung ra hình dáng công trình quán cafe của mình sau khi hoàn thành.

Bản vẽ kiến ​​trúc giúp bạn dễ dàng hình dung ra hình dáng công trình sau khi hoàn thành
Bản vẽ kiến ​​trúc giúp bạn dễ dàng hình dung ra hình dáng công trình sau khi hoàn thành

1.2. Bản vẽ kết cấu

Các bản vẽ kết cấu trong bản vẽ thiết kế quán cafe thể hiện rõ những lưu ý trong thi công quán cafe, vị trí, mặt bằng kết cấu (nếu có), chi tiết cột, trụ cũng như bảng thống kê vật liệu xây dựng. thi công cần thiết như sắt thép, cột, dầm để đảm bảo độ vững chắc và an toàn cho toàn bộ công trình.

Trong bản vẽ thiết kế quán cafe không thể thiếu bản vẽ kết cấu để đảm bảo sự vững chắc cho toàn bộ công trình
Trong bản vẽ thiết kế quán cafe không thể thiếu bản vẽ kết cấu để đảm bảo sự vững chắc cho toàn bộ công trình

1.3. Bản vẽ nội thất

Thông qua bản vẽ nội thất, các chi tiết nội thất cũng được thể hiện đầy đủ bằng các hình khối cơ bản, thể hiện vị trí sắp đặt cũng như quy mô, kiểu dáng của nội thất trong quán cafe. Thiết kế nội thất trong bản vẽ thiết kế quán cafe luôn có sự tính toán và phân chia hợp lý để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng.

Bản vẽ nội thất thể hiện sự tính toán và phân chia của thiết kế nội thất nhà hàng
Bản vẽ nội thất thể hiện sự tính toán và phân chia của thiết kế nội thất nhà hàng

Bản vẽ kiến ​​trúc, bản vẽ nội thất có thể được vẽ chi tiết trên giấy hoặc dưới dạng đồ họa 3D, thể hiện toàn bộ hình ảnh thiết kế quán cafe trước khi thi công. Dựa trên bản vẽ này, chủ đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan và dễ dàng hình dung về thiết kế quán cafe của mình, từ đó có những thay đổi, điều chỉnh kịp thời sao cho phù hợp nhất với ý tưởng kinh doanh.

1.4. Bản vẽ ME (điện – nước – PCCC)

Bản vẽ ME là bản vẽ hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Bản vẽ này cần được tính toán một cách tỉ mỉ và chi tiết, đảm bảo các thông số kỹ thuật chính xác nhất.

Bản vẽ ME thể hiện rõ hệ thống điện, nước, thông gió, báo cháy của tòa nhà
Bản vẽ ME thể hiện rõ hệ thống điện, nước, thông gió, báo cháy của tòa nhà

Đặc biệt, bản vẽ hệ thống đường điện thể hiện rõ sơ đồ bố trí điện các khu, các tầng (nếu có), sơ đồ lắp đặt hệ thống chiếu sáng, thông gió, cũng như các chi tiết thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh. , internet, hệ thống báo cháy,… Bản vẽ hệ thống nước thể hiện sơ đồ đường cấp thoát nước các khu vực như quầy pha chế, khu bếp, khu vệ sinh, khu sân thượng…

1.5 Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn

Thiết kế quán cafe sân vườn được thiết kế theo phong cách gần gũi với thiên nhiên với cây cổ thụ, hoa leo, thác nước và đài phun nước mát mẻ. Vì sự rộng rãi nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chỗ ngồi lãng mạn tại đây và tha hồ chiêm ngưỡng thiết kế dễ thương của cửa hàng.

1.6 Bản vẽ quán cà phê

Ngoài bản vẽ thiết kế biệt thự vườn đẹp tháng 8 vừa qua. Chúng tôi có một công ty cổ phần xây dựng vẽ quán cà phê Người đẹp và khu vườn của chú Long. Chị Hương sống tại Krong – Nang Daclack và có thiết kế một quán karaoke Khánh Ngân khác. Buôn Ma Thuột hiện đã được xây dựng và đi vào hoạt động thu hút đông đảo du khách.

1.7 Bản vẽ thiết kế quán cafe nhỏ

Bản vẽ thiết kế quán cafe nhỏ mang phong cách kiến ​​trúc Châu Âu, mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp này mang đến cho khách hàng một không gian quán cafe hiện đại và ấn tượng.

2. Những mẫu thiết kế quán cafe đẹp và ấn tượng

Mẫu thiết kế quán cafe đẹp theo phong cách trẻ trung năng động

Thiết kế quán cafe trẻ trung, năng động hướng đến đối tượng khách hàng trẻ trung, hiện đại, yêu thích sự mới mẻ, đổi mới.  Nội thất đơn giản với bàn ghế gỗ hoặc khung sắt, cùng với giấy dán tường hoặc những hình vẽ trực tiếp sẽ tạo ấn tượng cho quán cafe của bạn.
Thiết kế quán cafe trẻ trung, năng động hướng đến đối tượng khách hàng trẻ trung, hiện đại, yêu thích sự mới mẻ, đổi mới. Nội thất đơn giản với bàn ghế gỗ hoặc khung sắt, cùng với giấy dán tường hoặc những hình vẽ trực tiếp sẽ tạo ấn tượng cho quán cafe của bạn.

Thiết kế quán cafe đẹp theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất đang là xu hướng phổ biến hiện nay.  Quán cafe thiết kế theo phong cách này gây ấn tượng bởi vẻ đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, từ màu sắc đến các vật dụng trang trí, bàn ghế đều đơn giản nhất có thể nhưng vẫn mang lại nét cuốn hút riêng.
Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất đang là xu hướng phổ biến hiện nay. Quán cafe thiết kế theo phong cách này gây ấn tượng bởi vẻ đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, từ màu sắc đến các vật dụng trang trí, bàn ghế đều đơn giản nhất có thể nhưng vẫn mang lại nét cuốn hút riêng.

Thiết kế quán cafe sân vườn phong cách mộc mạc

Mô hình quán cafe sân vườn với không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu nên rất được ưa chuộng hiện nay.  Cây xanh, nội thất mộc mạc và tiếng nhạc du dương chính là yếu tố tạo nên linh hồn của mô hình quán cafe này.
Mô hình quán cafe sân vườn với không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu nên rất được ưa chuộng hiện nay. Cây xanh, nội thất mộc mạc và tiếng nhạc du dương chính là yếu tố tạo nên linh hồn của mô hình quán cafe này.

Thiết kế quán cafe đẹp phong cách hàn quốc

Phong cách Hàn Quốc dễ thương luôn được các bạn trẻ yêu thích nên quán cafe theo phong cách này cũng rất được các bạn trẻ yêu thích.  Màu sắc nhẹ nhàng, nội thất đơn giản và những món đồ trang trí nhỏ sẽ mang đến cho các bạn trẻ sự lung linh nhất
Phong cách Hàn Quốc dễ thương luôn được các bạn trẻ yêu thích nên quán cafe theo phong cách này cũng rất được các bạn trẻ yêu thích. Màu sắc nhẹ nhàng, nội thất đơn giản và những món đồ trang trí nhỏ sẽ mang đến cho các bạn trẻ những góc “sống ảo” lung linh nhất.

Thiết kế quán cafe phong cách cổ điển

Thiết kế quán cafe phong cách Vintage như một làn gió mới trên thị trường quán cafe đang bão hòa như hiện nay.  Đây là phong cách của
Thiết kế quán cafe phong cách Vintage như một làn gió mới trên thị trường quán cafe đang bão hòa như hiện nay. Đây là phong cách “cổ” và “xưa”, của ký ức, của hoài niệm, cho bạn cảm giác quay về quá khứ về thời “ông bà anh” với sự giản dị nhưng không kém phần ấn tượng.

Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp

Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp cũng tạo nên sức hút rất riêng.  Chất liệu gỗ hay kim loại, tường gạch hay bê tông được giữ nguyên màu sắc, thêm hệ thống đèn đơn giản nhưng ấn tượng… đều mang đến vẻ đẹp khỏe khoắn, năng động mà không hề khô khan.
Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp cũng tạo nên sức hút rất riêng. Chất liệu gỗ hay kim loại, tường gạch hay bê tông được giữ nguyên màu sắc, thêm hệ thống đèn đơn giản nhưng ấn tượng… đều mang đến vẻ đẹp khỏe khoắn, năng động mà không hề khô khan.

Thưởng thức thiết kế 3D quán cà phê

Vật mẫu Thiết kế nhà hàng 3D Quán cà phê dưới đây được tạo hoàn toàn bằng phần mềm 3Ds Max. Mẫu quán cafe 3Ds Max được thiết kế với chất liệu chính là gỗ. Phối cảnh 3D mặt dựng độc đáo tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế quán cafe là tiền đề quan trọng, ảnh hưởng quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng, sự kiên cố, an toàn của công trình. Vì vậy, các bản vẽ cần được tính toán hợp lý, tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết. Hi vọng những thông tin về bản vẽ thiết kế quán cafe cùng với những mẫu thiết kế quán cafe đẹp mà Nội thất HTTL chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong kế hoạch kinh doanh quán cafe sắp tới của mình.

Công ty TNHH thiết kế nội thất HTTL

Địa chỉ: 1227 Hiệp Nhất, P.4, Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0943 75 88 79
Điện thoại: 0357 787 978
Email: Httl.com.vn@gmail.com

Trang web: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Bản Vẽ Thiết Kế Quán Cafe 2D & 3D Phối Cảnh Chi Tiết❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bản Vẽ Thiết Kế Quán Cafe 2D & 3D Phối Cảnh Chi Tiết” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bản Vẽ Thiết Kế Quán Cafe 2D & 3D Phối Cảnh Chi Tiết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bản Vẽ Thiết Kế Quán Cafe 2D & 3D Phối Cảnh Chi Tiết” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 20:40:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền