Bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng BitLocker để mã hóa ổ cứng trong Windows 10/ 8.1/ 7

Bảo mật dữ liệu luôn là yếu tố hàng đầu, đặc biệt khi bạn đang lưu trữ thông tin bí mật, riêng tư hoặc nói chung là thông tin nhạy cảm. Trong Windows 10, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn nhờ mã hóa (mã hóa) ổ cứng để bảo vệ dữ liệu dễ dàng. Công cụ tôi đang đề cập ở đây là BitLockernó thực sự có sẵn từ Windows 7 đến 8.1, nhưng trong Windows 10, nó “tốt” hơn thế nhiều.

Hướng dẫn cách sử dụng BitLocker để mã hóa ổ cứng trong Windows 10 / 8.1 / 7

Tất cả các thao tác bên dưới đều được mình thực hiện trên Windows 10, ở Windows 8.1 hoặc 7 thì cũng hoàn toàn tương tự. Đầu tiên, khởi chạy công cụ này bằng cách đi tới Bảng điều khiểnduyệt đến Hệ thống và Bảo mật để mở tính năng Mã hóa ổ đĩa BitLocker.

Tại đây, công cụ sẽ liệt kê các phân vùng ổ cứng của bạn và các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng di động,… Chọn phân vùng bạn muốn mã hóa, sau đó nhấp vào Bật bitlocker.

Tiếp theo, chọn cách mã hóa, bạn có thể sử dụng mật khẩu hoặc mã PIN của thẻ thông minh. Để đơn giản, bạn nên chọn mã hóa bằng mật khẩu, sau khi nhập xong thì nhấn Next.

Chọn cách sao lưu khóa khôi phục, lưu vào tài khoản Microsoft của bạn, giải nén ra tệp hoặc in ra.

Nhấn Next để thực hiện bước tiếp theo.

Ở đây có hai tùy chọn, chỉ mã hóa dung lượng trống hoặc toàn bộ phân vùng, tất nhiên tùy chọn đầu tiên sẽ nhanh hơn nhưng nó không phù hợp với phân vùng bạn đã sử dụng trước đó.

Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng để có sự lựa chọn hợp lý nhất, tiếp tục nhấn tiếp theocuối cùng nhấn Bắt đầu mã hóa để bắt đầu mã hóa phân vùng.

Quá trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình phần cứng của bạn và các tùy chọn mã hóa đã đề cập ở trên, tuy nhiên nó cũng diễn ra khá nhanh. Sau khi hoàn thành sẽ có thông báo như sau:

Bây giờ phân vùng của bạn đã được mã hóa, tất cả dữ liệu đều an toàn vì không ai có thể truy cập nó ngoài bạn. Khi truy cập phân vùng này, bạn phải nhập mật khẩu; nếu phân vùng này là phân vùng khởi động của Windows thì khi khởi động hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu để khởi động (lưu ý không phải mật khẩu để đăng nhập).

Giờ đây, bạn có thể quản lý mã hóa của phân vùng đó, thay đổi hoặc xóa mật khẩu, sao lưu khóa khôi phục và hơn thế nữa.

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn may mắn!

Bảo vệ nội dung bởi DMCA.com

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng BitLocker để mã hóa ổ cứng trong Windows 10/ 8.1/ 7❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng BitLocker để mã hóa ổ cứng trong Windows 10/ 8.1/ 7” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng BitLocker để mã hóa ổ cứng trong Windows 10/ 8.1/ 7 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng BitLocker để mã hóa ổ cứng trong Windows 10/ 8.1/ 7” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 04:32:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền