Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Khoa Học Gia Tăng Sự Tập Trung

Bàn làm việc là nơi sinh ra những ý tưởng tuyệt vời. Vì vậy, cách bố trí bàn làm việc khoa học góp phần không nhỏ trong việc tăng khả năng tập trung và thúc đẩy sự phát triển của những ý tưởng mới cho bất kỳ ai. Sau Nội thất HTTL Chia sẻ bạn cách sắp xếp bàn làm việc hợp lý nhất giúp bạn tăng cường sự tập trung và tạo hiệu quả trong công việc.

Bàn làm việc được sắp xếp khoa học giúp tăng năng suất làm việc
Bàn làm việc được sắp xếp khoa học giúp tăng năng suất làm việc

Một số nguyên tắc bố trí bàn làm việc khoa học nhất

Theo thống kê của “Wall Street Journal”, mỗi ngày làm việc chúng ta cần bỏ ra 1 tiếng đồng hồ để tìm kiếm những vật dụng cần thiết trong quá trình thực hiện công việc. Đó là lý do tại sao chúng ta chỉ còn 7 giờ để sáng tạo – sắp xếp khu vực làm việc một cách khoa học sẽ giúp bạn tối đa hóa năng suất và tạo cảm giác thư thái.

Những nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp bàn làm việc

Một số nguyên tắc cần tuân thủ khi bố trí bàn làm việc để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Rộng rãi phía trước – tạo không gian thoáng nhìn ra ngoài tạo cảm giác thoải mái, thỏa sức sáng tạo.

Vững vàng phía sau – Mỗi khi mệt mỏi, bạn có thể tự tin tựa lưng vào điểm tựa vững chắc.

Cao sang trái – Là mẹo giúp chúng ta an tâm vào vị trí mình đang ngồi khi làm việc.

Thông gió phải – Tạo khoảng trống nhất định khi làm việc thoải mái hơn.

Bàn làm việc cần tuân theo nguyên tắc bố trí hợp lý
Bàn làm việc cần tuân theo nguyên tắc bố trí hợp lý

Một số điều cần tránh khi bố trí khu vực bàn làm việc

Nên quay lưng bàn làm việc để tạo điểm tựa vững chắc. Về mặt phong thủy, sẽ có quý nhân phù trợ, có điểm tựa vững chắc.

Vị trí đặt bàn làm việc không nên đối diện với cửa chính hoặc đối diện với cửa chính. Vì vị trí đối diện cửa là vị trí “sát xung” – khiến người ngồi mất tập trung do tiếp xúc với nguồn năng lượng lớn từ cửa. Nếu quay lưng ra cửa sẽ khiến người ngồi có cảm giác bị theo dõi, bị dòm ngó từ phía sau, tạo cảm giác thấp thỏm, bất an.

Nếu đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ nên bố trí thêm cửa kính cách âm để đảm bảo trong quá trình làm việc không bị ảnh hưởng bởi tiếng còi xe hay tiếng động cơ bên ngoài.

Nên tránh những vị trí có xà ngang vì sẽ gây cảm giác bất an khi làm việc. Về ý nghĩa phong thủy, nó sẽ như một loại cây cản đường cho sự nghiệp phát triển của bạn.

Bàn làm việc khoa học tiện lợi cho năng suất làm việc
Bàn làm việc khoa học tiện lợi cho năng suất làm việc

Bộ sưu tập những món đồ decor cho bàn làm việc bớt nhàm chán

Một khu vực bàn làm việc không chỉ khô ráo, có đầy đủ giấy tờ, tài liệu phục vụ công việc. Bạn có thể chọn thêm những món đồ trang trí xinh xắn để tạo không gian làm việc hứng khởi hơn.

Đèn bàn

Đèn bàn là vật dụng không thể thiếu cho bàn làm việc với mục đích cung cấp ánh sáng. Lượng ánh sáng phù hợp giúp nâng cao hiệu quả công việc – giống như một phương thuốc tự nhiên giúp bạn tập trung vào đúng chỗ.

Hiện tại, đèn ngủ cũng có khá nhiều hình dạng – tròn, dài,… mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau. Bạn cũng có thể chọn những loại đèn theo xu hướng, mang lại hiệu ứng thẩm mỹ để thêm phần phá cách cho không gian làm việc vốn dĩ khô khan.

Đèn bàn có vai trò cung cấp đầy đủ ánh sáng
Đèn bàn có vai trò cung cấp đầy đủ ánh sáng

Đồng hồ để bàn

Một chiếc đồng hồ nhỏ xinh được cách điệu với nhiều hình dáng – giúp tâm hồn bạn nhẹ nhàng hơn. Quá trình làm việc cũng được giảm bớt phần nào căng thẳng. Nếu bạn không thích tiếng tích tắc của đồng hồ, hãy chọn những chiếc đồng hồ cát có kích thước nhỏ.

Đồng hồ cát sáng tạo trang trí bàn làm việc nhẹ nhàng
Đồng hồ cát sáng tạo trang trí bàn làm việc nhẹ nhàng

Cây xanh – lọ hoa trang trí bàn làm việc

Sẽ thật thoải mái với một không gian xanh mát khi làm việc. Điểm xuyết cho không gian bàn làm việc bằng những chậu hoa xinh xắn hay cây để bàn có kích thước nhỏ. Bầu không khí được cải thiện – tâm hồn thanh thản và thư thái hơn sẽ giúp những giây phút sáng tạo của bạn có thêm nhiều ý tưởng.

Cây giúp cải thiện bầu không khí trong văn phòng
Cây giúp cải thiện bầu không khí trong văn phòng

Bố trí bàn làm việc khoa học như một liều thuốc tăng khả năng tập trung – hiệu suất công việc. Và nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp đèn bàn chất lượng tốt – hãy tham khảo thêm tại denanphuoc.vn.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Khoa Học Gia Tăng Sự Tập Trung❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Khoa Học Gia Tăng Sự Tập Trung” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Khoa Học Gia Tăng Sự Tập Trung [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Khoa Học Gia Tăng Sự Tập Trung” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 08:38:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền