Cách chống nóng cho phòng hướng Tây

Tôi chuẩn bị xây nhà, phòng ngủ chính hướng Tây. Tôi sợ bức tường bị u ám và rất nóng vào mùa hè. Xin tư vấn.

Bạn đọc: Tuấn Phong

Theo KTS Trương Thành Trung, hiện nay, việc chống nóng cho tường phía Tây khá đơn giản bởi ngoài kỹ thuật xây tường rỗng còn có nhiều loại vật liệu khác có thể kết hợp để giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt mặt trời. bầu trời xuyên tường.

Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế trong công trình nhà mình.

Thứ nhất, có thể xây tường rỗng 300-330 mm bằng hai lớp gạch lỗ 110 mm xây song song với nhau và chừa khoảng trống 5-10 cm ở giữa. Khi các bức tường có một lớp không khí bên trong, chúng có khả năng cách nhiệt tốt.

Để tăng khả năng chống nóng, bạn có thể kết hợp với xốp. Tức là khoảng hở giữa các bức tường, bạn có thể dán thêm các tấm xốp dày 3-5 cm (kích thước vách tùy bạn chọn, từ 250-300 mm). Hoặc bạn có thể sử dụng các tấm gạch để xây tường. Đây là loại gạch rỗng ở giữa giúp tường nhẹ và có khả năng chống nóng tốt.

Phủ bóng cây xanh chống nóng lên bề mặt là giải pháp hiệu quả cho bức tường hướng Tây. Tuy nhiên, dung dịch này cần phải chống thấm nước. Hình minh họa: pinterest

Phủ bóng cây xanh chống nóng lên bề mặt là giải pháp hiệu quả cho bức tường hướng Tây. Tuy nhiên, dung dịch này cần phải chống thấm nước. Hình minh họa: pinterest

Hai là sử dụng sơn chống nóng. Đây là loại sơn có thành phần gồm các chất tạo màng, có khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời. Sơn chống nóng thường được sơn trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như mái tôn, tường ngoài, sân thượng…

Điểm nổi bật của sơn chống nóng là tạo thành một thể đồng nhất bám dính trên bề mặt vật liệu, chống nóng theo quy luật phản xạ ánh sáng và cách nhiệt, có tác dụng giảm nhiệt độ bề mặt vật liệu và chống rêu mốc. Tuy nhiên nhược điểm là độ bền không cao, cần quét lại sau 3-4 năm sử dụng.

Hiện nay, sơn chống nóng được coi là giải pháp tốt trong việc xử lý nhiệt bề mặt tường, tuy nhiên hiệu quả phụ thuộc nhiều vào độ dày của các lớp sơn. Theo đánh giá về hiệu quả của sơn chống nóng do các hãng sơn cung cấp, với 2 lớp sơn có thể cách nhiệt hiệu quả 12-20 độ C lượng nhiệt hấp thụ qua tường.

Cách thứ ba là hoàn thiện tường trong nhà bằng vật liệu cách nhiệt kết hợp như sơn chống nóng, pu foam, bông thủy tinh, ốp gỗ, thạch cao tạo khe cách nhiệt… vừa để trang trí, vừa để giải quyết vấn đề. chống nóng.

Ngoài ra, có thể tăng diện tích râm mát bằng cách trồng cây xanh và che phủ bề mặt cần chống nóng. Tuy nhiên, phương pháp này cần chú ý đến việc chống thấm vì rất có thể rễ cây sẽ ăn qua các mối nối vữa khiến tường bị ẩm mốc.

Trong số các giải pháp chống nóng thì phương pháp chống nóng bằng tường rỗng hoặc tường có lớp xốp ở giữa mang lại hiệu quả cao và độ bền tốt nhất. Ngoài ra, cần lưu ý các vị trí cửa sổ nằm trên tường cần chống nóng. Nên làm cửa hai lớp với lớp ngoài là gỗ, lớp trong là kính, không nên dùng cửa một lớp hoàn toàn bằng nhôm kính.

Trang Vy

Bài viết Cách chống nóng cho phòng hướng Tây đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách chống nóng cho phòng hướng Tây” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách chống nóng cho phòng hướng Tây [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách chống nóng cho phòng hướng Tây” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 07:10:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Read More:   Sen Đá - Tuyệt Phẩm Văn Hóa Việt Nam
Back to top button