Cách Chuyển Giao Diện Cad 2015 Về Classic một Cách đơn Giản

Nếu bạn làm trong lĩnh vực đồ họa, văn phòng sẽ biết rằng từ phiên bản 2009 trở đi, Autocad đã có giao diện Ribbon. Tuy nhiên, sự thống trị lâu dài của giao diện cổ điển đã ăn sâu vào thói quen sử dụng của người dùng. Do đó, việc chuyển đổi giao diện mới gây không ít khó khăn cho người dùng phần mềm đồ họa này.

Vậy làm thế nào để thay đổi giao diện cad 2015 thành classic? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu để phục vụ tốt hơn cho công việc của mình.

Tại sao bạn cần thay đổi giao diện cad 2015 thành classic?

Khó khăn đến từ việc ngại học cách sử dụng giao diện Ribbon. Và một phần do e ngại khi tiếp cận những thay đổi của phiên bản làm việc mới. Dường như lường trước được những vấn đề này, nhà phát hành đã tích hợp tính năng chuyển đổi giao diện cad về phiên bản cổ điển. Tính năng này nhằm phục vụ tối ưu nhu cầu của mọi người.

Theo đó, đối với các phiên bản Autocad 2009 – 2014, chúng ta có thể dễ dàng chuyển về giao diện Autocad 2007 classic quen thuộc bằng cách tắt WSCURRENT và vào AutoCAD Classic. Tuy nhiên, đối với phiên bản 2015 trở đi, chúng tôi không thể thay đổi giao diện cad 2015 thành classic với phím tắt này một lần nữa. Điều này gây ra nhiều khó khăn và lo lắng cho người dùng. Đây là lý do khiến nhiều người muốn tìm cách biến đổi diện mạo.

Hướng dẫn cách chuyển giao diện cad 2015 sang classic

Đường thay đổi giao diện cad 2015 thành classicbạn cần thực hiện 3 bước đơn giản như sau:

Chuyển đổi giao diện cad 2015 sang cổ điển
Chuyển đổi giao diện cad 2015 sang cổ điển

Bước 1: Cần hiển thị bảng menu

Bạn cần biết cách hiển thị bảng menu để thực hiện chuyển đổi giao diện. Cụ thể, nhập lệnh MENUBAR và sau đó nhấn số 1.

Bước 2: Thực hiện thao tác ẩn thanh Ribbon

Tiếp theo trong quá trình này thay đổi giao diện cad 2015 thành classic, ẩn Ribbon. Bạn sẽ thực hiện việc này bằng cách nhập lệnh RIBBONCLOSE.

Bước 3: Chọn thanh công cụ chuyển đổi

Đây là bước cuối cùng và cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành thay đổi giao diện cad 2015 thành classic. Bước này sẽ giúp bạn hoàn thành việc chuyển đổi sang giao diện cổ điển mà bạn muốn. Để làm điều này, bạn sẽ nhấp vào Công cụ, sau đó chọn Thanh công cụ / AutoCAD / và chọn thanh công cụ bạn muốn xóa. Một số thanh công cụ chính mà hầu hết người dùng cần có là: Kích thước, thuộc tính, lớp và kiểu.

Thao tác này có thể được diễn đạt một cách đơn giản như sau:

Công cụ> thanh công cụ> acad> lớp

Công cụ> thanh công cụ> acad> thuộc tính

Công cụ> thanh công cụ> acad> tiêu chuẩn

Công cụ> thanh công cụ> acad> kiểu

Công cụ> thanh công cụ> acad> vùng làm việc

Các bước thực hiện chuyển giao diện
Các bước thực hiện chuyển giao diện

Đây là các bước thay đổi giao diện cad 2015 thành classic mà bạn có thể tham khảo. Trên đây là 3 bước đơn giản và nhanh chóng để bạn chuyển về giao diện cổ điển quen thuộc. Việc chuyển đổi thành công giao diện mong muốn sẽ giúp hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công và hãy theo dõi thêm các bài viết của Nội thất HTTL để học các thủ thuật máy tính hữu ích và cần thiết.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Cách Chuyển Giao Diện Cad 2015 Về Classic một Cách đơn Giản❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách Chuyển Giao Diện Cad 2015 Về Classic một Cách đơn Giản” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách Chuyển Giao Diện Cad 2015 Về Classic một Cách đơn Giản [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách Chuyển Giao Diện Cad 2015 Về Classic một Cách đơn Giản” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 05:49:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền