Cách Chuyển Giao Diện Cad 2016 Về Classic

Giao diện Ribbon trong autocad được coi là xu hướng phát triển tất yếu của các phần mềm đồ họa, văn phòng. Chính vì vậy mà Autodesk đã bắt kịp xu hướng này khi đã tích hợp giao diện Ribbon trong phiên bản autocad 2010. Tuy nhiên, việc thống trị phiên bản autocad 2007 trong một thời gian dài khiến người dùng đã quá quen thuộc với giao diện này. của phần mềm đồ họa này.

Do đó, người dùng sẽ ít nhiều gặp khó khăn trong việc làm quen và sử dụng khi tiếp cận với những thay đổi của phiên bản làm việc mới. Chưa kể, người dùng cũng rất ngại học cách sử dụng giao diện ribbon. Mặt khác, đã quá quen thuộc với giao diện cổ điển trong autocad 2007 mà nhiều người muốn thay đổi giao diện cad 2016 thành classic.

Autocad là một phần mềm quen thuộc đối với dân thiết kế

Và dường như đã đoán trước được mong muốn này của người dùng, nhà phát hành đã cho phép các phiên bản autocad từ 2010 đến 2016 chuyển giao diện ribbon sang cổ điển. Quá trình này được thực hiện nhanh chóng và khá đơn giản bằng các công cụ có sẵn trong phần mềm. Để hiểu rõ hơn về cách thay đổi giao diện cad 2016 thành cổ điểnmời các bạn theo dõi bài viết ngay dưới đây.

Làm thế nào để thay đổi giao diện cad 2016 sang classic trong các phiên bản autocad?

Đây là hướng dẫn thay đổi giao diện cad 2016 thành cổ điển Rất đơn giản trong 5 bước. Ngoài giao diện cad 2016 bạn có thể áp dụng với phần mềm autocad 2010 trở lên.

Bước 1: Mở phần mềm autocad 2016 lên.

Bước 2: Tại màn hình làm việc của autocad, bạn kéo con trỏ chuột xuống góc dưới bên phải màn hình. Tiếp theo, bạn chọn tab Chuyển vùng làm việc.

Bước 3: Nếu không có tab Chuyển vùng làm việc, hãy di chuyển con trỏ chuột đến góc dưới bên phải của màn hình. Tiếp theo, chọn hiển thị tab Workspace.

Bước 4: Tại tab Chuyển đổi không gian làm việc, nhấp vào Soạn thảo & Chú thích 2D. Hành động này giúp thay đổi giao diện cad 2016 thành cổ điển một cách nhanh nhất.

Bước 5: Nếu bạn muốn chuyển từ giao diện cổ điển sang ribbon, hãy thực hiện tương tự.

Hướng dẫn cách đổi giao diện cad 2016 sang classic bằng lệnh tắt nhanh nhất

Ngoài đường thay đổi giao diện cad 2016 thành cổ điển Qua 5 bước như đã nói, bạn có thể thực hiện chuyển đổi bằng phím tắt nhanh nhất. Đây là cách đơn giản để chuyển giao diện của autocad sang dạng classic như phiên bản 2007 chỉ với 2 bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy tiến hành nhập lệnh wscurrent => nhấn enter.

Bước 2: Tiếp theo, nhập dòng chữ: autocad classic và nhấn enter.

Những lưu ý cần biết khi chuyển đổi giao diện cad 2016 sang classic

Nếu bạn đã làm theo 2 hướng dẫn trên mà vẫn không được thay đổi giao diện cad 2016 thành cổ điển Nếu vậy, bạn có thể đã cài đặt các tệp bị thiếu trong quá trình cài đặt. Cụ thể, bạn sẽ gặp lỗi “Không hợp lệ” khi nhập lệnh tắt máy. Hoặc bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn “Autocad classic” trong tab Chuyển đổi không gian làm việc. Để khắc phục những sự cố này, hãy tìm hiểu và tải xuống tệp acad.CUIX. Tiếp theo, bạn cần sử dụng phần mềm để giải nén file.rar và làm theo hướng dẫn đi kèm. Điều này sẽ giúp bạn thêm chức năng autocad cổ điển vào tab Chuyển đổi không gian làm việc. Nhờ đó, bạn có thể thay đổi giao diện cad 2016 thành cổ điển như đã giới thiệu ở trên.

Bài viết trên của Nội thất HTTL chia sẻ với bạn 2 cách thay đổi giao diện cad 2016 thành cổ điển. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Cách Chuyển Giao Diện Cad 2016 Về Classic❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách Chuyển Giao Diện Cad 2016 Về Classic” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách Chuyển Giao Diện Cad 2016 Về Classic [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách Chuyển Giao Diện Cad 2016 Về Classic” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 06:41:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền