Cách Thay đổi độ Dày Nét Vẽ Trong Autocad

Thay đổi độ dày dòng trong autocad là điều mà hầu hết những người sử dụng phần mềm này đều làm. Nó giống như một yếu tố cơ bản trong việc định hình bản vẽ thiết kế và đóng vai trò quan trọng giúp quá trình làm việc trên autocad trở nên dễ dàng hơn.

Bản vẽ là nơi hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên, để có một bản vẽ hoàn chỉnh và đẹp nhất, đòi hỏi người thiết kế phải biết vận dụng, sắp xếp các đường nét (hoặc đường nét) một cách linh hoạt và khéo léo. Ngoài ra, việc chọn vẽ đậm hay nhạt, nét đứt hay nét liền cũng quan trọng không kém. Đặc biệt khi thiết kế trên phần mềm, thay đổi độ dày dòng trong autocad được coi là công đoạn góp phần hoàn thiện bản vẽ thiết kế một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Sau HTTL Chia sẻ đến các bạn cách thay đổi độ dày của đường kẻ trong Autocad

1. Autocad và các ứng dụng trong cuộc sống

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kiến ​​trúc, xây dựng, thiết kế …. thì chắc hẳn autocad không còn quá xa lạ với bạn. Thực chất autocad là một ứng dụng thiết kế trên máy tính, hỗ trợ quá trình xử lý và trình bày các mẫu thiết kế.

Hình 1: Sử dụng autocad trong cuộc sống hàng ngày.
Hình 1: Sử dụng autocad trong cuộc sống hàng ngày.

Trên thực tế, autocad đóng một vai trò quan trọng trong ngành hàng không. Nó được sử dụng để hình dung và trình bày ý tưởng mô phỏng thiết bị hàng không có kích thước quá lớn để có thể hoàn thành bằng giấy vẽ. Bên cạnh đó, autocad đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng.

Họ sử dụng chúng hàng ngày và tiến hành trình bày các thiết kế và dự án trên mô hình 2D và 3D với sự hỗ trợ của autocad. Trong thiết kế nội thất, các nhà thiết kế sử dụng autocad để trình bày các thiết kế kỹ thuật với yêu cầu độ chính xác cao cho khách hàng của họ.

2. Làm thế nào để thay đổi độ dày dòng trong autocad?

Để bắt đầu thay đổi độ dày dòng trong autocad, Chúng tôi có hai cách để làm điều này:

Cách 1: Sử dụng lệnh Pline trong autocad.

Đầu tiên, gõ PL và sau đó nhấn Enter. Tiếp theo, nhấp chuột vào điểm bạn đã chọn làm điểm bắt đầu và gõ chữ W. Bạn muốn thay đổi độ dày nét vẽ là bao nhiêu, hãy nhập số lượng thay đổi và nhấn Enter để hoàn tất. Ví dụ bạn muốn thay đổi độ dày dòng thành 2 thì bạn chỉ cần nhấn phím 2 rồi nhấn Enter để kết thúc quá trình tăng độ dày dòng chữ trong autocad.

Chỉ với các bước trên là bạn có thể tiến hành thay đổi độ dày dòng trong autocad một cách dễ dàng.

Phương pháp 2: Thực hiện các thay đổi mặc định.

Để thay đổi độ dày của dòng trong autocad, hãy chọn dòng để thay đổi độ dày. Tiếp theo, bạn tiến hành chọn By Layer và sau đó chọn kích thước lớp mà bạn muốn.

Hình 2: Thay đổi độ dày nét vẽ bằng thao tác thay đổi mặc định.
Hình 2: Thay đổi độ dày nét vẽ bằng thao tác thay đổi mặc định.

Tuy nhiên khi thực hiện thay đổi về mặc định thì bạn phải bật LWT (Lineweight) để autocad hiển thị nét thanh đậm cho bạn xem. Ngược lại, nếu LWT không được bật, bạn sẽ không nhìn thấy các dòng in đậm trên màn hình autocad.

3. Tại sao phải thay đổi độ dày dòng trong autocad?

Bản vẽ thiết kế có nhiều đường nét khác nhau, bao gồm cả nét đứt và nét liền. thanh, nét đậm, nét cong, nét thẳng,… Một bản vẽ có thể chứa hàng trăm, thậm chí hàng nghìn, hàng triệu đường thẳng khác nhau.

Rất khó phân biệt và sử dụng bản vẽ thiết kế một cách dễ dàng nếu các nét vẽ giống nhau hoặc trùng nhau.

Vì vậy, thay đổi độ dày dòng trong autocad Đây là một hành động rất cần thiết. Nó giúp người thiết kế dễ dàng nhận ra các đường nét trong thiết kế để dễ dàng xem xét và chỉnh sửa. Ngoài ra, việc tăng độ dày đường nét trong autocad giúp bản vẽ thiết kế đạt yêu cầu về độ chi tiết và cụ thể hơn sau khi in.

Hình 3: Thay đổi độ dày dòng trong autocad.
Hình 3: Thay đổi độ dày dòng trong autocad.

Có thể nói AutoCAD là một ứng dụng không thể thiếu đối với lĩnh vực thiết kế, xây dựng và kiến ​​trúc. Nó hỗ trợ quá trình thiết kế và sửa chữa bản vẽ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó thao tác thay đổi độ dày đường kẻ trong autocad là thao tác mà ai cũng đã từng thực hiện nếu sử dụng phần mềm autocad. Hi vọng qua bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về autocad nói chung và thao tác tăng độ dày dòng trong autocad nói riêng.

Công ty TNHH thiết kế nội thất HTTL

Địa chỉ: 1227 Hiệp Nhất, P.4, Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0943 75 88 79
Điện thoại: 0357 787 978
Email: Httl.com.vn@gmail.com

Trang mạng: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Cách Thay đổi độ Dày Nét Vẽ Trong Autocad❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách Thay đổi độ Dày Nét Vẽ Trong Autocad” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách Thay đổi độ Dày Nét Vẽ Trong Autocad [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách Thay đổi độ Dày Nét Vẽ Trong Autocad” được đăng bởi vào ngày 2022-06-23 13:24:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền