Cách Viết Kí Tự đặc Biệt Trong Word

Trong tài liệu Word, bạn không chỉ sử dụng các ký tự chữ và số thông thường. Chúng ta cũng cần sử dụng các ký tự đặc biệt, ví dụ biểu tượng, ký tự chữ và số, số la mã để trình bày văn bản một cách hoàn hảo.

Bạn muốn có thể chèn các biểu tượng mặt cười, ngôi sao, ký tự tiếng Hàn vào Word để trang trí cho đẹp nếu thích thì có lẽ nhiều trường hợp chúng ta phải chèn như khi thi máy tính chẳng hạn. , sẽ có phần này. Và hãy cùng WIKIHTTL tìm hiểu nhé Cách viết các ký tự đặc biệt trong word Phiên bản 2010.

Cách viết các ký tự đặc biệt trong word
Cách viết các ký tự đặc biệt trong word

Các loại ký tự đặc biệt trong bảng Symbol trong word 2010

Ký tự đặc biệt có rất nhiều loại

Khi mở bảng Symbol trong word mà chúng ta chuẩn bị tìm hiểu cách chèn ký tự đặc biệt trong word 2010 thì bạn nhận ra điều gì? Rất nhiều nhân vật đúng không, khi mới sử dụng, tôi cũng thấy nó và không biết làm thế nào để tìm nó, phát hoảng đúng không? Bây giờ chúng tôi biết làm thế nào để sử dụng nó, chúng tôi sẽ chia sẻ nó với bạn.

Trên thực tế, mỗi phông chữ và kiểu chữ sẽ có các ký tự đặc biệt khác nhau, điều này làm đa dạng phông chữ. Nhưng chúng ta chỉ đơn giản là cần nhớ font nào chúng ta cần và sau đó chọn và tìm và ngay lập tức tìm thấy những gì chúng ta muốn.

Tại dòng Font, bạn bấm vào mũi tên nhỏ rồi chọn font theo kiểu phù hợp với yêu cầu. Hoặc gõ tên phông chữ vào đó cho nhanh. Chúng tôi sẽ giới thiệu những phông chữ quan trọng nhất, những phông chữ khác bạn có thể tự học.

Phông chữ Wingdings 1

Font này rất quan trọng vì nó có hầu hết các ký tự đặc biệt thường dùng như điện thoại, bút, kéo, bàn tay, ô chữ, mặt cười, hình vuông, hình tròn … rất nhiều. Phông chữ này thường được sử dụng như một ký tự đặc biệt trong từ thường xuyên nhất.

*

Các loại ký tự đặc biệt trong bảng Symbol trong word 2010

Phông chữ Wingdings 2

Font này còn bổ sung rất nhiều ký tự thường dùng như ký tự dấu tích, số, đồng hồ, mặt trăng, bông tuyết … mà chúng ta có thể áp dụng trong các trường hợp làm quảng cáo, trình chiếu đẹp hơn cho cuốn sách, luận văn.

Phông chữ Wingdings 3

Phông chữ này toàn ký tự mũi tên, kiểu gì cũng có, có hình tam giác nhưng hình như cũng là ký tự mũi tên.

Xem thêm:

Cách chèn ký tự đặc biệt trong word 2010

Symbol là tên tiếng anh của một ký tự đặc biệt, và đơn giản trong word 2010, chúng ta chỉ cần tìm từ chính xác để chèn ký tự đặc biệt vào. Trên thực tế, cách chèn các ký tự đặc biệt trong word vô cùng đơn giản. Bạn sẽ sử dụng 6 bước sau để giải quyết nó.

Bước 1: Bạn sẽ thực hiện bấm vào tab Chèn trên thanh công cụ của word 2010.

*

Hướng dẫn cách chèn ký tự đặc biệt trong word 2010

Bước 2: Tìm từ Symbol và nhấp chuột để chọn nó.

Xuất hiện bảng với các ký tự đặc biệt thường dùng trong word 2010.

Trên đây là những ký hiệu mà các bạn hay sử dụng gần đây nhất, các bạn có thể chọn nhanh bảng ký tự đặc biệt này trong Windows 10 nhé.

Bước 3: Nhấn vào dòng chữ More Symbols để có thể tìm kiếm thêm các ký tự đặc biệt như mình đã chia sẻ ở trên.

Trong hình chữ nhật màu đỏ là dạng ký hiệu để chúng ta lựa chọn ký hiệu chèn các ký tự đặc biệt trong word 2010. Thường thì chúng ta chỉ sử dụng hai dạng là Symbol và Webding thôi, còn lại thì hầu như dùng hết. ở các nước Latinh. Không quá quan trọng

Trong mũi tên màu đen là danh sách các ký hiệu đặc biệt trong word 2010.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng đặc biệt trong từ mà bạn cần

Bước 5: Nhấp ngay để chọn chèn

Bước 6: Bấm hủy để quay lại màn hình làm việc

Biểu tượng đặc biệt đó sẽ xuất hiện trên phiên bản Word mà bạn đang làm việc

*

Chèn các ký tự đặc biệt nhanh hơn, thuận tiện hơn

Cách chèn các ký tự đặc biệt nhanh hơn và tiện lợi hơn

Ngoài cách sử dụng bảng Symbol, có một số cách khác giúp bạn chèn các ký tự đặc biệt trong word 2010 dễ dàng hơn, thậm chí tiện lợi hơn 6 bước trên.

Sử dụng bảng ký tự đặc biệt có sẵn trong hệ thống

Trên mạng có rất nhiều, bạn chỉ việc copy và paste vào văn bản là xong, quá tiện lợi. Bạn tìm kiếm các ký tự trong google bbeef. Hoặc xem trên menu các ký tự đặc biệt thường thấy trong các trang blog.

Sử dụng bộ ký tự Alt + Số

Với cách này, chúng ta cần nhớ số sau đó kết hợp với phím Alt để chèn vào, rất nhanh và tiện lợi. Đây là cách chèn ký tự đặc biệt trong word 2010 mà chúng tôi giới thiệu

Các phím tắt có sẵn trong Word

Ngoài ra, bạn có thể vào tab Ký tự đặc biệt để tìm phím tắt của các ký tự đặc biệt. Ví dụ như hình bên dưới, muốn chèn ký tự TM nhỏ, bạn gõ tổ hợp phím Alt + Ctrl + T, nghĩa là nhấn cùng lúc 3 phím này thì ký tự này sẽ chèn vào văn bản.

Có thể bạn cần:

Chèn các ký tự đặc biệt trong Excel, PowerPoint

Các phần mềm như Excel, PowerPoint đều nằm trong bộ Office, giao diện giống nhau, nếu bạn muốn chèn ký tự đặc biệt thì hãy đọc hướng dẫn trên vì cách làm không khác gì trong Word.

Cách chèn các ký tự đặc biệt trong Word

Trong bài viết này, WIKIHTTL giúp bạn tìm hiểu về các ký tự đặc biệt trong word hay sử dụng để giảm thời gian tìm kiếm khi bạn muốn chèn chúng vào tài liệu của mình.

Và Ký Tự Đặc Biệt Trong Word là nhóm câu đố nhỏ được Symbol.vn cung cấp ở phía dưới để các bạn tiện sử dụng ngay bài viết này, ngoài ra bạn có thể sử dụng hàng nghìn ký tự đặc biệt và biểu tượng cảm xúc. liên hệ bên dưới.

Bạn đang xem : Các ký tự đặc biệt trong word 2010

*
*
*
*
*

Chèn các ký tự đặc biệt cho Word
Sử dụng bộ ký tự Alt + Number

Với cách này, chúng ta cần nhớ số sau đó kết hợp với phím Alt để chèn vào, rất nhanh và tiện lợi. Tham khảo phần Menu của trang WIKIHTTL có sẵn cho bạn.

Các phím tắt có sẵn trong Word

Ngoài ra có thể đến Tab Ký tự đặc biệt tìm phím tắt của các ký tự đặc biệt.

Ví dụ: nếu bạn muốn chèn một ký tự TM nhỏ, hãy nhập tổ hợp phím Alt + Ctrl + Ttức là nhấn cùng lúc 3 phím này sẽ chèn ký tự này vào văn bản.

Cuối cùng, hãy để ý khi bạn chọn tùy chọn Symbol trên tab Insert, bạn có thấy rất nhiều ký tự được liệt kê trong đó không?

Đó là những ký tự bạn đã sử dụng, Word sẽ liệt kê chúng để bạn tiết kiệm thời gian chèn.

Chèn các ký tự đặc biệt trong word khả dụng vào các năm 2019, 2018, 2017, 2016, 2013, 2010…

Bước 1: Nếu bạn muốn chèn vào một nơi nào đó, hãy để con trỏ ở đó, sau đó nhập Chèn tab chọn Biểu tượngchọn tiếp theo Thêm WIKIHTTL phía dưới.

Bước 2: Trong bàn Biểu tượng vừa xuất hiện, chọn ký tự muốn chèn rồi bấm Chèn.

Xong, đã chèn thành công rồi phải không? Nếu bạn muốn thêm nhiều hơn nữa, hãy làm tương tự. Bây giờ bạn kéo xuống để đọc phần quan trọng không kém.

Cách tìm nhanh các ký tự đặc biệt trong bảng Symbol

Khi mở bảng Symbol, bạn nhận thấy điều gì? Rất nhiều ký tự đúng không, lúc mới sử dụng mình cũng thấy rồi không biết tìm như thế nào. Bây giờ tôi biết cách sử dụng nó, tôi sẽ chia sẻ nó với các bạn.

Thực tế mỗi font sẽ có những ký tự đặc biệt khác nhau nên đơn giản chúng ta chỉ cần nhớ font nào cần dùng rồi xem ngay mình muốn.

Tai dong Nét chữbạn bè bấm vào mũi tên nhỏ sau đó chọn phông chữ thích hợp. Hoặc gõ tên phông chữ vào đó cho nhanh. Tôi sẽ giới thiệu những phông chữ quan trọng nhất, những phông chữ khác bạn có thể tự chơi.

Phông chữ Wingdings 1

Khi bạn chọn font chữ này rất quan trọng vì nó có hầu hết các ký tự đặc biệt thường dùng như điện thoại, kéo, bút, mặt cười, bàn tay, hộp thư, hình vuông, hình tròn… rất nhiều.

Kiểu phông chữ Wingdings 2

Với font chữ này cũng bổ sung thêm rất nhiều ký tự thường dùng như dấu tích, số, đồng hồ, mặt trăng, bông tuyết, v.v.

Phông chữ Wingdings 3

Loại Font này toàn ký tự mũi tên, kiểu nào cũng có, có hình tam giác mà hình như cũng là ký tự mũi tên.

Phông chữ MS Gothic

Để ý các bạn sẽ thấy các font trong bảng Symbol thường chỉ hiển thị tốt trong Word, PowerPoint, Excel … còn các phần mềm trong bộ Office, chèn ở nơi khác như Facebook thì sẽ không hiển thị.

Nhưng với MS Gothic font thì khác, chèn vào bất cứ đâu. Và một ưu điểm nữa là font này hỗ trợ rất nhiều ký tự đặc biệt, quá đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Phông chữ Webdings

Các nhân vật vô cùng đa dạng như điện thoại, chìa khóa, điện thoại, hoạt động thể thao, tai nghe, máy bay. Tất cả đều có màu đen đặc trưng.

Mẫu phông chữ Segoe MDL 2 Assets

Đây là một phông chữ biểu tượng, bạn sẽ thấy rất nhiều biểu tượng màn hình trong này.

Lịch sử giao diện người dùng Font Segoe

Với font chữ này khá thú vị, tổng hợp những hình vẽ cổ của người tiền sử. Kéo xuống một chút để xem nó.

FontSegoe UI Emoji

Nhìn tên là có thể biết được, tổng hợp rất nhiều biểu tượng cảm xúc đẹp với đủ các chủ đề khác nhau và tất nhiên không thể thiếu nhân vật cười.

Biểu tượng cảm xúc (Emoji) Facebook

Tương tự như biểu tượng cảm xúc Facebook, chỉ có điều nó không có màu gì cả. Nếu bạn chèn một biểu tượng cảm xúc facebook vào văn bản. Word sẽ lấy cùng một biểu tượng cảm xúc trong bộ phông chữ này để hiển thị. Hãy thử nó và bạn sẽ biết.

WIKIHTTL tin rằng, với cách chèn ký tự đặc biệt trong word 2010, bạn có thể viết ký tự đặc biệt trong word một cách dễ dàng. Qua đó, thể hiện sự hiểu biết và con mắt thẩm mỹ tốt của bản thân. Bạn chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Cách Viết Kí Tự đặc Biệt Trong Word❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách Viết Kí Tự đặc Biệt Trong Word” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách Viết Kí Tự đặc Biệt Trong Word [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách Viết Kí Tự đặc Biệt Trong Word” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 00:04:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Check Also
Close
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền