Cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID để bảo vệ quyền lợi người lao động

Ứng dụng VssID góp phần bảo vệ quyền lợi cho người lao động khi họ có thể tự kiểm tra, theo dõi thông tin đóng hưởng của mình trên ứng dụng này

VssID là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của BHXH Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân tham gia bảo hiểm một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng; tiến tới được sử dụng để thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT. Thông qua ứng dụng VssID, các thông tin được công khai, minh bạch giúp người lao động giám sát bảo vệ quyền lợi của mình cũng như thực hiện tốt hơn các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN.

VssID sử dụng trên hai kho ứng dụng Google Play (hệ điều hành Android) và AppStore (hệ điều hành iOS). Để đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích của ứng dụng, người dùng cần đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Chị Hà Thị Luyến ở khu 22, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy tham gia BHXH nhiều năm nay. Hằng tháng chị chuyển tiền cho cán bộ BHXH và được ghi lại quá trình đóng. Khi muốn theo dõi quá trình đóng bảo hiểm của mình thì chị phải liên hệ với cơ quan BHXH. Tuy nhiên hiện nay chị Luyến tự mình kiểm tra được quá trình đóng bảo hiểm một cách đầy đủ nhờ cài đặt ứng dụng VssID.

Chị Luyến chia sẻ: Khi cài đặt ứng dụng, tôi không chỉ được cung cấp thông tin về quá trình tham gia BHXH, BHYT mà còn được cung cấp dịch vụ tiện ích, thông tin cơ sở khám, chữa bệnh ký hợp đồng với cơ quan BHYT để sử dụng thẻ khám chữa bệnh BHYT; nắm bắt được chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN hướng dẫn các thủ tục thanh quyết toán… Tính bảo mật của phần mềm rất tốt nên tôi khá yên tâm khi sử dụng.

Ông Lương Lê Hoàng – Phó Giám đốc BHXH huyện Thanh Thủy cho biết: Hiện nay, có nhiều trường hợp người sử dụng lao động, doanh nghiệp có tình trạng trốn đóng, nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN nhưng người lao động thường không biết về tình trạng này, chỉ khi phát sinh vấn đề họ mới biết. Khi sử dụng VssID, người lao động có thể trực tiếp quản lý thông tin BHXH của mình, biết rõ đơn vị có nợ bảo hiểm hay có thực hiện đầy đủ chính sách BHXH, BHYT hay không… Ngoài ra, việc người lao động thường xuyên cập nhật, theo dõi tình trạng doanh nghiệp của mình, quyền lợi của mình, nếu phát hiện doanh nghiệp cố tình trốn hay nợ đóng BHXH, họ có thể báo cáo cơ quan chức năng để có các biện pháp giải quyết kịp thời nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Để khẩn trương đưa ứng dụng VssID – BHXH số đến với người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, góp phần thực hiện chiến lược số quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị đẩy mạnh việc cài đặt ứng dụng VssID, trước mắt là đối với toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp, đơn vị có sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh triển khai cài đặt ứng dụng VssID đến toàn bộ người lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về ứng dụng, tiện ích khi tham gia và hướng dẫn cài đặt, sử dụng trên các phương tiện thông tin truyền thông để người dân biết, tích cực sử dụng ứng dụng VssID…

Ông Nguyễn Hữu Sơn – Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng BHXH tỉnh cho biết: BHXH tỉnh đã và đang đẩy mạnh công tác truyền thông, trước tiên là phổ biến, yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và cài đặt dụng ứng dụng VssID. Mỗi cá nhân trong đơn vị đồng thời là một tuyên truyền viên, chủ động giải đáp và hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè.

Cán bộ BHXH huyện Thanh Thủy hướng dẫn người tham gia BHXH cài đặt ứng dụng VssID

“Hiện nay, BHXH tỉnh đang xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp với đối tượng đang tham gia BHXH, BHYT, BHTN, trong đó chú trọng hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký tài khoản và sử dụng ứng dụng VssID. Cùng với đó, chúng tôi cũng tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tập huấn cho cán bộ phụ trách BHXH của đơn vị, đại lý thu BHXH, BHYT về cài đặt ứng dụng VssID nhằm sớm phát triển rộng rãi ứng dụng VssID tại các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn tỉnh.” – Ông Nguyễn Hữu Sơn cho biết thêm.

Huyền Trang – Vũ Tuân

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID để bảo vệ quyền lợi người lao động❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID để bảo vệ quyền lợi người lao động” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID để bảo vệ quyền lợi người lao động [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID để bảo vệ quyền lợi người lao động” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 15:17:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền