Cấp lại bằng tốt nghiệp THPT

Bản chính bằng tốt nghiệp (văn bằng) trung học phổ thông chỉ cấp một lần, không cấp lại. Vì vậy khi làm mất bằng, dù với bất cứ lý do nào người đứng tên trong văn bằng cũng chỉ được cấp lại bản sao khi có nhu cầu.

 

Cơ quan, cơ sở giáo dục đang quản lý sổ gốc văn bằng có thẩm quyền và trách nhiệm cấp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông từ sổ gốc.

 

Trình tự, thủ tục cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc như sau:

 

1. Những người sau đây có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc:

 

a) Người được cấp bản chính văn bằng;

 

b) Người đại diện hợp pháp, người được uỷ quyền hợp pháp của người được cấp bản chính văn bằng;

 

c) Cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột, người thừa kế của người được cấp bản chính văn bằng trong trường hợp người được cấp bản chính văn bằng đã chết.

 

2. Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc có thể trực tiếp yêu cầu hoặc gửi yêu cầu của mình đến cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc qua bưu điện.

 

Khi yêu cầu cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc, người yêu cầu phải xuất trình hoặc gửi qua đường bưu điện bản chính hoặc bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác. Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc là những người quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 ở trên thì còn phải xuất trình giấy tờ chứng minh là người có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc.

 

3. Thời hạn cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc được thực hiện như sau:

 

a) Không quá 01 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận yêu cầu, nếu trực tiếp nhận yêu cầu;

 

b) Chậm nhất trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu theo dấu ngày đến của bưu điện, nếu yêu cầu được gửi qua đường bưu điện.

 

4. Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc phải trả lệ phí cấp bản sao. Nếu yêu cầu gửi qua đường bưu điện thì người yêu cầu còn phải trả cước phí bưu điện cho cơ quan, tổ chức cấp bản sao.

 

Lệ phí cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

(Bạn có thể liên hệ với cơ quan, cơ sở giáo dục đang quản lý sổ gốc văn bằng để được hướng dẫn).

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Cấp lại bằng tốt nghiệp THPT❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cấp lại bằng tốt nghiệp THPT” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cấp lại bằng tốt nghiệp THPT [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cấp lại bằng tốt nghiệp THPT” được đăng bởi vào ngày 2022-07-04 11:33:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền