Chiến lược phát triển gắn với cam kết về môi trường của Panasonic

Công ty cam kết giảm 300 triệu tấn khí thải CO2 vào năm 2050 cho toàn bộ chuỗi giá trị, tương đương 1% tổng lượng khí thải toàn cầu hiện nay.

Trước những tác động ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, Tập đoàn Panasonic đã công bố cam kết của mình đối với Panasonic Green Impact như một bước chuyển trọng tâm trong tầm nhìn môi trường dài hạn của mình. Trong đó có cam kết góp phần giải quyết các thách thức của xã hội toàn cầu, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon và ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu.

Thông thường, các sáng kiến ​​về môi trường và tăng trưởng kinh doanh được coi là sự đánh đổi, chỉ chọn một trong hai. Tuy nhiên, ông Yuki Kusumi, Giám đốc điều hành Tập đoàn Panasonic tin rằng giải quyết các vấn đề môi trường là nền tảng để thực hiện sứ mệnh không thay đổi – kiến ​​tạo “một xã hội lý tưởng, thịnh vượng và hạnh phúc”. hạnh phúc cả về vật chất lẫn tinh thần”, do người sáng lập Tập đoàn khởi xướng.

Tại Việt Nam, với tầm nhìn trở thành công ty cung cấp các giải pháp sức khỏe toàn diện trong 50 năm tới, Panasonic nỗ lực mang đến cuộc sống khỏe mạnh, an toàn và tiện nghi cho người dân, đồng thời dành tâm huyết đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội bằng thế mạnh về công nghệ và sản xuất . Trong đó, vấn đề môi trường được quan tâm hàng đầu.

Read More:   'Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam hấp dẫn đầu tư nước ngoài'

Panasonic cam kết giảm lượng khí thải CO2 bằng các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và năng lượng tái tạo.  Ảnh: Panasonic

Tập đoàn Panasonic cam kết giảm lượng khí thải CO2 bằng các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và năng lượng tái tạo. Tấm hình: panasonic

Cam kết Tác động Xanh của Panasonic bao trùm mọi lĩnh vực hoạt động kinh doanh (công nghệ, sản phẩm và dịch vụ) cũng như các hoạt động truyền thông và CSR góp phần giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu, tập trung vào khía cạnh năng lượng. Tập đoàn đặt ra các mục tiêu đến năm 2050 dưới sự đánh giá tác động dựa trên phạm vi, phương pháp và khung thời gian cắt giảm CO2 để thực hiện cam kết.

Thứ nhất, Panasonic phấn đấu đến năm 2030 giảm phát thải 110 triệu tấn CO2 trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại các công ty thành viên, thông qua việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, năng lượng sạch. Mô hình nhà máy không phát thải CO2 đã được doanh nghiệp triển khai, với 7 cơ sở hiện có trên toàn thế giới và sẽ tiếp tục được phát triển, nhân rộng từ nay đến năm 2030. Tại Việt Nam, với việc triển khai sáng kiến ​​xây dựng nhà máy xanh, Panasonic có thể cắt giảm hơn 4 triệu KW điện/năm, tương đương 1.730 tấn CO2.

Tiếp theo, công ty đặt mục tiêu giảm 100 triệu tấn khí thải CO2 bằng cách phát triển các công nghệ mới nhằm tiết kiệm năng lượng cho người dùng trong các lĩnh vực kinh doanh hiện tại. Điển hình như Inventer, EcoNavi tiết kiệm điện năng lên đến 30% cho các sản phẩm gia dụng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Nhật Bản không ngừng đầu tư, nghiên cứu công nghệ như một lĩnh vực kinh doanh mới, giúp giảm thiểu 100 triệu tấn khí thải CO2 thông qua việc chuyển đổi tiêu thụ năng lượng tái tạo của xã hội. Hiện nay, pin nhiên liệu hydro tinh khiết và các công nghệ sử dụng 100% năng lượng tái tạo đang được Tập đoàn chú trọng phát triển như những giải pháp năng lượng cho đối tác, khách hàng và người tiêu dùng.

Cùng với sự thay đổi trong chuỗi giá trị, nâng cao nhận thức xã hội được Panasonic chú trọng với các sáng kiến ​​và hoạt động cộng đồng đã được triển khai trên toàn cầu và địa phương trong nhiều năm. Tại Việt Nam, chiến dịch “Go Green with Gen G” vừa được phát động gần đây nhằm truyền cảm hứng về lối sống xanh, lành mạnh và bền vững cho thế hệ trẻ, góp phần giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Chiến lược phát triển gắn với cam kết vì môi trường của Panasonic

Ông Yuki Kusumi, Tổng Giám đốc Tập đoàn chia sẻ về cam kết Tác động Xanh của Panasonic. Băng hình: panasonic

Báo cáo của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu công bố đầu năm 2022 cảnh báo, nếu nhiệt độ trái đất tăng thêm 2 độ C, số lượng bão, lũ lụt, hạn hán và các đợt nắng nóng sẽ tăng gấp 5 lần. Hiện nay, ít nhất 3,3 tỷ người đang sống trong vùng nguy hiểm do tác động của biến đổi khí hậu và có nguy cơ tử vong do thời tiết khắc nghiệt cao gấp 15 lần. Theo các chuyên gia, khí thải từ các hoạt động của con người là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu. Vì vậy, giảm phát thải là biện pháp hữu hiệu được Chính phủ các nước thống nhất nhằm ngăn chặn những tác động xấu nhất của biến đổi khí hậu. Theo đó, lượng khí thải ròng phải bằng 0 vào năm 2050.

Thế Dân

Bài viết Chiến lược phát triển gắn với cam kết về môi trường của Panasonic đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Chiến lược phát triển gắn với cam kết về môi trường của Panasonic” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chiến lược phát triển gắn với cam kết về môi trường của Panasonic [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chiến lược phát triển gắn với cam kết về môi trường của Panasonic” được đăng bởi vào ngày 2022-12-23 03:00:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Back to top button