Chống Thấm Là Gì? Khái Niệm & Định Nghĩa Về Chống Thấm

Trong xây dựng, thiết kế nội thất hiện đại, chống thấm là một khâu vô cùng quan trọng. Người ta sử dụng vật liệu chống thấm để bảo vệ các vật dụng, thiết bị xây dựng, nội thất. Tuy nhiên, nếu không phải là người trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về Chống thấm là gì?. Nơi đây, HTTL sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình.

Chống thấm là gì?

Trong xây dựng, chống thấm là gì?
Trong xây dựng, chống thấm là gì?

Xem thêm: Quy trình chống thấm vật liệu composite

Khái niệm chống thấm nước

Trong thiết kế xây dựng, chống thấm là phương pháp ngăn không cho nước ở dạng lỏng thấm hoặc thấm qua bề mặt vật liệu để bảo vệ các hạng mục trong nhà. Đặc biệt là những vật dụng dễ bị hư hỏng, ẩm mốc khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm bề mặt cao trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, liên tục trong thời gian dài.

Tại sao không thấm nước?

Nấm mốc, hư hỏng công trình khi không được chống thấm
Nấm mốc, hư hỏng công trình khi không được chống thấm

Như đã nói ở trên, chống thấm sẽ bảo vệ các vật dụng, đồ đạc, nhà cửa và công trình khỏi tác động của hơi ẩm, nước ngấm vào gây hư hỏng, rút ​​ngắn tuổi thọ của sản phẩm. Ngoài ra, một trong những điều khó chịu nhất đối với các gia chủ hay người thiết kế xây dựng đó là công trình bị thấm dột nước dẫn đến tường bị ẩm mốc, ố vàng….

Điều này không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống và sinh hoạt của người sử dụng. Chỉ có nhà nếu bạn muốn sửa chữa chống thấm sẽ phải tốn rất nhiều chi phí.

Nguyên nhân thấm

Nguyên nhân gây ra thấm dột tòa nhà
Nguyên nhân gây ra thấm dột tòa nhà

Tất cả các công trình hiện đại đều được thiết kế hệ thống chống thấm hiệu quả vì các kỹ sư và đơn vị thi công hiểu rõ vai trò cốt yếu của công đoạn này. Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do không được chống thấm.

Hầu hết đều là những công trình cũ, được xây dựng trong thời kỳ công nghệ chống thấm chưa phát triển. Ngoài ra, một số người không tìm hiểu kỹ thuật thi công hiện đại dẫn đến chống thấm thiếu hoặc chống thấm không hiệu quả.

Chống thấm ngay trong quá trình thi công
Chống thấm ngay trong quá trình thi công

Xem thêm:

Việc chống thấm phải được thực hiện trực tiếp trong quá trình xây dựng nhà, nếu không, gia chủ sau này sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa một khi kết cấu bị hư hỏng.

  • Đừng bao giờ chủ quan vì các phân tử nước có thể len ​​lỏi vào nhà bạn qua những khe hở cực nhỏ bên trong vật liệu xây dựng.
  • Đặc biệt, đối với bề mặt ngoài trời, nơi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, vật liệu xây dựng sẽ bị giãn nở, nứt nẻ tạo điều kiện thuận lợi cho nước mưa thấm dột và hơi ẩm thấm vào nhà gây hư hỏng công trình. sự thi công.

Các hình thức chống thấm phổ biến

Các loại chống thấm cho nhà ở
Các loại chống thấm cho nhà ở

Hiện nay, trong thiết kế xây dựng, người ta nghiên cứu và phát triển ra hai hình thức chống thấm cơ bản, được áp dụng cho hầu hết các công trình lớn nhỏ. Các hình thức chống thấm là gì, sẽ được giải đáp ngay sau đây:

  • Chống thấm phía trước: là phương pháp sử dụng vật liệu chống thấm ở bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nước, mặt ngoài công trình để ngăn nước thấm vào nhà.
  • Chống thấm ngược: là phương pháp chống thấm, sử dụng vật liệu chống thấm vào mặt trong của công trình, tức là mặt sau tiếp xúc trực tiếp với nước để chống ẩm.

Vật liệu chống thấm thường được sử dụng

Vật liệu chống thấm là gì?
Vật liệu chống thấm là gì?

Vật liệu chống thấm có vai trò ngăn hơi ẩm xâm nhập vào các vật dụng được bảo vệ. Trên thị trường hiện nay có những loại vật liệu chống thấm nào? Đây dường như là câu hỏi của nhiều người. Các vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

  • sơn chống thấm
  • Phụ gia chống thấm
  • Geomembrane
  • Hóa chất chống thấm

Để bảo vệ tốt nhất ngôi nhà của bạn khỏi những thiệt hại nghiêm trọng của độ ẩm do kết cấu chống thấm gây ra, việc chống thấm nên được thực hiện ngay khi xây nhà. Nếu bạn có thắc mắc về các vấn đề thiết kế nhà ở như chống thấm, đừng quên truy cập HTTL để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Chống Thấm Là Gì? Khái Niệm & Định Nghĩa Về Chống Thấm❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chống Thấm Là Gì? Khái Niệm & Định Nghĩa Về Chống Thấm” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chống Thấm Là Gì? Khái Niệm & Định Nghĩa Về Chống Thấm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chống Thấm Là Gì? Khái Niệm & Định Nghĩa Về Chống Thấm” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 13:23:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền