Chuyển đổi MBR sang GPT không mất dữ liệu

GPT là gì? Bạn có thể hiểu đại khái GPT là chuẩn ổ cứng mới hỗ trợ 128 phân vùng Primary, ngoài ra chuẩn này sẽ giúp bạn truy xuất dữ liệu nhanh hơn chuẩn MBR cũ. Bạn có thể thấy rõ nhất ở khả năng khởi động trước và sau khi chuyển sang chuẩn này. Nếu khi mua máy tính, máy của bạn đang ở chuẩn ổ cứng MBR và BIOS là Legacy thì tôi khuyên bạn nên chuyển sang ổ cứng GPT và BIOS là UEFI nếu máy của bạn hỗ trợ. Tất

Xem thêm: Cách kiểm tra xem BIOS bạn đang sử dụng là UEFI hay Legacy

Chắc nhiều bạn nghĩ khi chuyển từ chuẩn này sang chuẩn khác thì bắt buộc phải format hết hoặc mất hết dữ liệu. Nhưng hoàn toàn không phải vậy, bạn có thể chuyển ổ cứng từ MBR sang GPT mà không mất gì cả. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển MBR sang GPT lossless bằng phần mềm Partition Wizard miễn phí. Ở phiên bản 9, Partition Wizard đã hỗ trợ tốt trên ổ cứng GPT.

Ở đây mình đã sử dụng DLC ​​Boot và thực hiện trên môi trường Mini Windows 8. Sau khi vào Boot cứu hộ, bạn sẽ thấy phần mềm Partition Wizard nằm trên màn hình Desktop, nhấp đúp chuột vào đó.

Trình hướng dẫn phân vùng win8pe dlc boot 2015

Tại giao diện chính của phần mềm bạn sẽ thấy danh sách các phân vùng nằm trên ổ cứng. Nếu bạn muốn chuyển đổi MBR sang GPT thì hãy nhấn vào Đĩa -> Chuyển đổi đĩa MBR sang đĩa GPT -> Ứng dụng. Khi đó quá trình chuyển đổi chuẩn ổ cứng sẽ diễn ra.

Chuyển đổi mbr sang gpt không tiết kiệm dữ liệu

Sau khi thực hiện xong, ổ cứng của bạn đã chuyển sang chuẩn mới và hoàn toàn không bị mất dữ liệu.

Trình hướng dẫn phân vùng 9 dlc boot 2015

Vậy là xong. Chúc may mắn!

Bảo vệ nội dung bởi DMCA.com

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Chuyển đổi MBR sang GPT không mất dữ liệu❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chuyển đổi MBR sang GPT không mất dữ liệu” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chuyển đổi MBR sang GPT không mất dữ liệu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chuyển đổi MBR sang GPT không mất dữ liệu” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 10:57:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền