Công viên Văn Lang | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ

– Địa chỉ: Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.


– Giới thiệu chung: Nằm ở vị trí trung tâm thành phố, Công viên Văn Lang nổi lên như một hòn ngọc, điểm nhấn quan trọng của thành phố Việt Trì.


Đây là công trình thuộc quần thể Khu du lịch Văn Lang, có tổng diện tích 116,2ha.


Công viên Văn Lang được coi là một điểm tham quan hấp dẫn du khách, không chỉ tô đẹp cho thành phố mà còn thể hiện những nét độc đáo của văn hóa truyền thống vùng đất Tổ.


Công viên tập hợp các biểu tượng truyền thống độc đáo thời Hùng Vương và đã giành giải thưởng kiến trúc Quốc gia năm 2000.


Từ năm 2019, cầu đi bộ qua hồ Công viên Văn Lang được khánh thành và đưa vào sử dụng đã trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng giữa trung tâm thành phố Việt Trì.


Công trình được xây dựng với kiến trúc lấy cảm hứng từ truyền thuyết Vua Hùng dựng lầu kén rể, vì vậy mà cây cầu còn có tên gọi là cầu tình yêu. Cầu có chiều dài 178m, nối liền hai bờ hồ có điểm nhấn là một tòa tháp cao 7 tầng được xây dựng giữa hồ, được trang trí bằng quả cầu kính chiếu sáng. Xung quanh hồ được lắp hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, rực rỡ sắc màu, tạo nên vẻ đẹp thanh bình, lãng mạn của thành phố ngã ba sông.

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Công viên Văn Lang | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Công viên Văn Lang | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Công viên Văn Lang | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Công viên Văn Lang | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-23 22:30:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền