Dịch Vụ Thi Công Chống Thấm Hiệu Quả Nhất 2021

Mọi người biết, xây dựng chống thấm luôn được ưu tiên để đảm bảo công trình bền đẹp cùng thời gian. Nhưng để chống thấm hiệu quả thì không phải ai cũng biết và phảntôi phải trả một chi phí nhất định để có được nó. Vì vậy, thi công chống thấm luôn là công việc cấp thiết và được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, để làm chon côn không thấm nướcQuá trình hoàn hảo không phải là điều đơn giản, dễ dàng. Hãy HTTL bỏ túi cho mình những lưu ý để có kinh nghiệm thi công chống thấm tại nhà.

Thi công chống thấm giúp công trình có tuổi thọ cao
Thi công chống thấm giúp công trình có tuổi thọ cao

Chú ý thực hiện các công việc chống thấm theo trình tự cụ thể

Mọi nơi trong nhà đều có thể bị dột khi sử dụng. Nguyên nhân chính là do những tác động từ môi trường xung quanh nhằm vào những điểm yếu trong kết cấu, vật liệu của ngôi nhà để phá hủy. Vì vậy, những vị trí tiếp giáp với môi trường hơn, luôn chịu sự thay đổi nhiệt độ liên tục thì nên thực hiện trước.

XEM THÊM:

Chú ý đến trình tự thực hiện trong quá trình thi công
Chú ý đến trình tự thực hiện trong quá trình thi công

Cụ thể khi làm xây dựng chống thấm Công việc đầu tiên nên được thực hiện trên các bức tường dọc ở hai bên của ngôi nhà. Sau đó đi tiếp đến hệ thống tường sau và sân thượng phía trên ngôi nhà. Đây là những nơi thường xuyên tiếp xúc với mưa, gió, nắng, nhiệt độ. Cuối cùng là việc xây mới khu vệ sinh, nhà tắm hay khu bếp, khu chứa nước,… Một khi công trình được bảo vệ tối đa không chỉ giúp tăng tuổi thọ mà còn giúp công trình đẹp mãi theo thời gian.

Nên thi công chống thấm tường ngay từ đầu

Khi xây nhà mới, hầu hết các gia chủ vẫn ít quan tâm đến việc chống thấm. Thay vào đó, chỉ khi “rò rỉ” đến nơi thì nó mới được thực hiện xây dựng chống thấm. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hết sức sai lầm.

Tiến hành chống thấm trong quá trình thi công
Tiến hành chống thấm trong quá trình thi công

Theo các kỹ sư trong ngành xây dựng nói chung và các chuyên gia xây dựng chống thấm Tốt nhất bạn nên xây dựng ngay từ đầu. Nói cách khác, chống thấm được thực hiện ngay sau khi thi công xong, bê tông vẫn chưa khô hẳn. Điều này sẽ giúp hỗn hợp chống thấm thấm sâu vào kết cấu tường. Hơn nữa, có thể bảo vệ tường ngay từ ban đầu để tránh tác hại của nước và môi trường xâm nhập vào kết cấu bên trong.

Thi công chống thấm khi thi công sẽ giúp lớp chống thấm bám sâu vào bên trong
Thi công chống thấm khi thi công sẽ giúp lớp chống thấm bám sâu vào bên trong

Và một lần chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp tuổi thọ của công trình trở nên bền bỉ hơn. Đặc biệt tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng công trình thường xuyên 2, 3 lần.

Thi công chống thấm hiệu quả chỉ sử dụng hồ dầu xi măng là chưa đủ

Xi – măng trong xây dựng được ví như chất keo kết dính các vật liệu, thành phần với nhau. Các đặc tính của xi măng-xi măng như phân tử rỗng, khả năng thẩm thấu, khuếch tán,… hỗ trợ cho nhiệm vụ này.

Cần chọn vật liệu chống thấm tối ưu khác
Cần chọn vật liệu chống thấm tối ưu khác

Tuy nhiên, các thuộc tính trên không giúp ích gì cả công trình chống thấm. Vì sản phẩm không tạo màng ngăn nước thấm vào bề mặt. Nó cũng không thể chịu được sự dao động nhiệt độ. Điều này dễ làm cho lớp hồ dầu nhanh chóng bị nứt sau mùa khô và nước mưa dễ thấm vào bên trong các vết nứt.

Vì vậy, bên cạnh xi măng – hồ xi măng, bạn cần sử dụng thêm sản phẩm công nghệ chống thấm nước khác. Đặc biệt là dạng công nghệ Hydroshield tiên tiến chẳng hạn. Phương pháp này giúp tối ưu hóa thành phần hóa học, tạo liên kết bền vững nhất. Nhờ vậy, bề mặt tương cứng chắc, không bị xốp, thấm nước sau tác động của thời tiết.

Xem thêm các dịch vụ:

Đảm bảo tường sạch, khô và ổn định trước khi thi công chống thấm

Đây luôn là điều đầu tiên cần phải làm khi chuẩn bị công trình chống thấm. Theo đó, khi vệ sinh, nhà thầu cần loại bỏ hết các màng sơn cũ, bụi bẩn, nấm mốc, rong rêu, v.v.

Xử lý công trình trước khi xây dựng
Xử lý công trình trước khi xây dựng

Những vị trí có vết nứt nhỏ cần được che phủ hoàn toàn. Cách làm là đục một vết nứt rộng thành chữ V. Sau đó tiến hành làm sạch bụi bẩn rồi trát lại bằng hỗn hợp 5 cát – 3 xi măng thường – 0,8 chất chống thấm.

Đối với các bề mặt quá khô hoặc thấm nước, cần phải làm ướt. Cách làm là dùng con lăn làm ẩm bằng nước sạch trước khi thi công. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả chống thấm.

Chú ý đến các vết nứt xây dựng
Chú ý đến các vết nứt xây dựng

Sử dụng các loại sơn chất lượng để chống thấm giúp nâng cao tính thẩm mỹ

Hầu hết các chất đuổi đậu nành sẽ có màu xám, trắng và gần giống với màu của hỗn hợp xi măng-xi măng. Đây là một hạn chế lớn mà người dùng thường phàn nàn khi xây dựng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng màu sơn phun trực tiếp lên lớp chống thấm để tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Sử dụng sơn để tăng tính thẩm mỹ
Sử dụng sơn để tăng tính thẩm mỹ

Cách làm là sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường. Mục đích để chống kiềm từ bên trong tường. Sau đó tiếp tục quét 2 lớp chất chống thấm rồi đến 2 lớp sơn phủ trên. Khi thực hiện không nên dùng bột trét vì màng sơn quá dày sẽ dễ gây bong tróc.

Sự kết luận

Vừa rồi là 5 lưu ý cần thiết khi xây dựng chống thấm sự thi công. Hi vọng với những chia sẻ trên của HTTL bạn sẽ có bộ thông tin cần thiết nhất cho mình.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Dịch Vụ Thi Công Chống Thấm Hiệu Quả Nhất 2021❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Dịch Vụ Thi Công Chống Thấm Hiệu Quả Nhất 2021” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Dịch Vụ Thi Công Chống Thấm Hiệu Quả Nhất 2021 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Dịch Vụ Thi Công Chống Thấm Hiệu Quả Nhất 2021” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 02:37:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền