Du lịch hành hương tới Ấn Độ – Nepal

Ấn Độ có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, từ các công trình kiến trúc đến những cánh rừng cây cối xanh tươi. Nền văn hóa đậm đà, lịch sử lâu dài, những phong tục độc đáo đã tạo nên sự đa dạng của Ấn Độ.

Đến đây, du khách sẽ có dịp tham quan đền Taj Mahal – một trong 7 kỳ quan hiện đại của thế giới. Đây cũng là một trong những danh lam thắng cảnh được du khách chụp ảnh nhiều nhất thế giới.

Được xây dựng 22 năm, trong đó 17 năm chỉ dành để xây dựng lăng mộ bằng đá cẩm thạch trắng và 5 năm còn lại để xây các công trình phụ xung quanh, Taj Mahal là một kiến trúc vĩ đại. Công trình được xây đối xứng hoàn hảo. Đây được ví như một bài thơ tình trên đá, là biểu tượng tình yêu được Vua Sha Jhehan xây dựng tặng vợ yêu thứ ba, người đã chết trong khi sinh đứa con thứ 14 cho ngài.

Từ Delhi du khách tiếp tục hành trình bằng chuyến tàu đêm đến Varanasi. Đầu tiên, đoàn sẽ đến tham quan “vườn Lộc Uyển Sarnath” cách TP Varanasi 13 km – còn gọi là thánh địa Đệ Tam Đại Đồng Tâm, nơi Đức Phật đã chuyển pháp luân, giảng bài pháp đầu tiên trong cuộc đời hành đạo và tham quan đại tháp Dhamekh. Ngôi tháp này được vua A Dục xây vào khoảng thế kỷ thứ ba trước Tây Lịch để ghi nhận nơi Đức Phật lần đầu tiên chuyển Pháp Luân. Ngoài ra, bạn còn được tham quan Tịnh Xá Mulagandhakuti – thờ Xá Lợi Phật.

Báu vật của Varanasi là các Ghat – bãi sông được xây dựng thành hình bậc thang bằng đá hoặc xi măng để người dân có thể đi ra sông và thực hiện các hành động thông thường từ giặt quần áo đến các lễ nghi tôn giáo. Hơn 100 Ghat dọc bờ sông Hằng tại TP Varanasi, trong đó mỗi Ghat lại có chức năng và ý nghĩa khác nhau.

Ahilya Ghat trên sông Hằng (Varanasi).

Điểm nhấn của tour là chương trình xuôi thuyền trên dòng sông Hằng, ngắm các Ghat cùng mọi sinh hoạt của người dân Ấn Độ dọc theo hai bên bờ sông. Không chỉ tắm, những gì thiêng liêng nhất của người Hindu cũng thường được diễn ra với sự chứng giám của sông Hằng, từ khi sinh ra, cưới vợ, cưới chồng đến lúc chết đi, đốt xác và được rải tro xuống sông Hằng.

Hành trình về miền Phật tích còn đưa du khách đi qua các địa danh gắn liền với con đường tu hành, đắc đạo và rao giảng Phật pháp của Đức Phật như: Lumbini (Lâm Tì Ni) – nơi Đức Phật đản sanh, Bodhyaga (Bồ Đề Đạo Tràng) – nơi Đức Phật thành đạo, Kushinagar (Câu Thi Na) – nơi Đức Phật nhập niết bàn….

Ngoài ra, Ấn Độ với hàng nghìn làng nghề truyền thống cũng là nơi sản xuất vô số đồ thủ công mỹ nghệ với kiểu dáng đa dạng và phong phú. Du khách có cơ hội dạo qua những cửa hàng mỹ nghệ, lựa chọn những đồ lạ quý hiếm từ các vùng miền Ấn Độ.

PhuthoPortal (Nguồn VnExpress)

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Du lịch hành hương tới Ấn Độ – Nepal❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Du lịch hành hương tới Ấn Độ – Nepal” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Du lịch hành hương tới Ấn Độ – Nepal [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Du lịch hành hương tới Ấn Độ – Nepal” được đăng bởi vào ngày 2022-07-05 14:21:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền