Khám phá ngay 20 Địa điểm du lịch Tây Ninh mới lạ nhất

Khám phá các địa điểm du lịch Tây Ninh mới độc lạ 

Du lịch Tây Ninh là một trong những từ khóa hot nhất hiện nay khi mà tỉnh nhà đã mở cửa du lịch. Hơn thế nữa Tây Ninh sở hữu nhiều điểm đến, di tích lịch sử nổi tiếng. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như : điểm du lịch nào gần Sài Gòn, du lịch gần Tphcm đi về trong ngày, Du lịch Tây Ninh có gì ? Tây Ninh có gì chơi ?…

Trong bài viết về hành trình khám phá du lịch Tây Ninh này, Tây Ninh Plus sẽ gửi đến bạn đọc các địa điểm du lịch tại Tây Ninh, giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, con người Tây Ninh, giúp bạn có thêm nhiều địa điểm check in mới lạ nhé.

Du lịch Tây Ninh
Du lịch Tây Ninh

Bạn biết gì về Tây Ninh

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có vị trí tiếp giáp với các tỉnh có nền kinh tế phát triển nhanh, năng động như : Phía đông giáp với các tỉnh Bình Dương và Bình Phước; Phía nam giáp với Thành Phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An, Phía tây và phía bắc giáp Với Thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia.

Tây Ninh được biết đến không chỉ với những món ăn ngon, dân dã như: Bánh canh Trảng Bàng, Thịt luộc cuốn bánh tráng, muối ớt Tây Ninh mà còn được biết đến với bề dài lịch sử đấu tranh cách mạng trung dũng kiên cường trong các cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Hơn thế nữa Tây Ninh cũng còn được xem là vùng đất tâm linh yên bình trong nắng và gió. Vùng đất đặc biệt này được thiên nhiên ban tặng đầy đủ núi, rừng, sông hồ cùng với những người con chất phát, thật thà cùng nhiều điểm du lịch đặc biệt như các khu di tích văn hóa lịch sử, điểm du lịch tự nhiên.

Các khu di tích văn hóa lịch sử tại Tây Ninh

Giúp giới trẻ ngày nay và các thế hệ trẻ mai sau hiểu hơn về lịch sử nước ta, những khó khăn và sự trung dung kiên cường của quân và dân ta trong các cuộc chiến tranh giữ nước.

Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Nằm trong cánh rừng nguyên sinh Rùm Đuôn, khu căn cứ có diện tích khoảng 70ha, thuộc Xã Tân Lập, Huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Căn cứ Trung ương Cục miền Nam là một bộ phận của ban chấp hành Trung ương dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Chính trị thuộc quyền quản lý, lãnh đạo của Ban chấp hành Trung Ương, lãnh đạo, chỉ huy cách mạng miền Nam trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, và đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam Việt Nam.

Khu căn cứ còn biết đến với nhiều tên gọi khác như: Căn cứ Chàng Riệc, Căn cứ Phạm Hùng hay theo mật danh của Trung ương Cục miền Nam “R”. Gồm 3 phân khu: Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, Căn cứ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Căn cứ chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam.

Du lịch Tây Ninh tại Trung ương cục Miền Nam
Du lịch Tây Ninh tại Trung ương cục Miền Nam

Đến với Căn cứ, đầu tiên sẽ thấy khu nhà trưng bày di tích lịch sử. Tại đây chúng ta có thể xem sa bàn về toàn bộ khu căn cứ để hình dung tổng quan hơn về chiến khu xưa. Bên cạnh đó, cũng có khoảng 1000 hình ảnh, hiện vật về đời sống sinh hoạt và chiến đấu của các chiến sĩ cách mạng. Những hiện vật đơn sơ bình dị, như tái hiện lại tất cả thời kỳ sống và làm việc gian khổ của một giai đoạn đấu tranh anh dũng trong lịch sử miền Nam.

Sau khi rời nhà trưng bày, ta đi men theo con đường nhỏ ta sẽ thấy một khu nhà lá đơn sơ gồm nhà hội họp tập thể, nhà ở của các cán bộ cao cấp và nhà ở của các chiến sĩ ban ngành. Những căn nhà ẩn mình trong những lùm cây rậm rạp được dựng bằng tre, gỗ và lợp mái lá.

Các vật dụng trong nhà rất đơn giản như: chỏng tre, bàn, ghế, tài liệu, cặp táp, bút, đèn vẫn còn nguyên vẹn được đặt đúng vị trí như trước đây. Bên cạnh mỗi căn nhà là một hầm chữ A nửa chìm nửa nổi để bảo vệ các đồng chí lãnh đạo khi quân địch tấn công. Các căn hầm này được nối với nhau nhờ vào hệ thống giao thông hào liên hoàn.

Đến đây, chúng ta có thể tìm hiểu một cách rõ nét hơn về địa bàn chiến lược, cơ quan đầu não của cách mạng Nam Bộ và truyền thống cách mạng vẻ vang của quân, dân ta trong những năm chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Ngoài ra đây cũng là một điểm đến thú vị giúp bạn có những trải nghiệm mới trong không gian mát mẻ của núi rừng.

Cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh ở đâu có gì

Có địa chỉ tại Xã Lợi Thuận, Huyện Bến Cầu, Tỉnh Tây Ninh. Là cửa ngõ của tỉnh Tây Ninh trong việc phát triển giao lưu thương mại, du lịch với Campuchia cũng là địa điểm tham quan thú vị của nhiều du khách. Mộc Bài cũng là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia.

Điểm đặc biệt ở cửa khẩu Mộc Bài có rất nhiều siêu thị kinh doanh mặt hàng miễn thuế. Các siêu thị này được chia thành nhiều khu vực khác nhau với nhiều mặt hàng phong phú đa dạng từ các nước Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, từ đồ ăn, quần áo, đồ gia dụng, đồ lưu niệm.. tại đây bạn có thể thỏa thích khám phá mua sắm những món đồ yêu thích cho mình và người thân với giá rẻ hơn thị trường rất nhiều.

Cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh
Cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh

Ngoài ra, còn có một điểm vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn khi đến cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh đó là sòng bài Casino ở phía Bavet Campuchia. Tại đây, bạn có thể vui chơi, thư giãn cả ngày trong một không gian giải trí sôi nổi, nhộn nhịp với các dịch vụ ăn uống hoàn toàn miễn phí.

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát Có tổng diện tích khoảng 30.000 ha nằm trải dài trên địa phận sáu xã Tân Bình,Tân Lập, Hòa Hiệp, Thạnh Tây, Thạnh Bình và Thạnh Bắc thuộc huyện Tân Biên, Tỉnh Tây Ninh. Một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn đối với du khách khi đến Tây Ninh và cũng là điểm tham quan, nghiên cứu, học tập về lịch sử và những giá trị quan về thiên nhiên.

Vườn quốc gia Lò Gò là căn cứ cách mạng của quân giải phóng trong chiến tranh chống Mỹ, là địa điểm đặt cơ sở Đài phát thanh giải phóng miền Nam Việt Nam, đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều di tích lịch sử trong các cuộc chiến tranh khác.

Được xem là rừng đặc dụng, rừng phòng hộ bởi hệ thực vật nơi đây rất phong phú có khoảng hơn 700 loài, trong đó có một số loài cây phổ biến như: vên vên, dầu nước, giáng hương, gõ mật, gõ cà te, bằng lăng, mạc nưa,…. Đặc biệt có 2 cây cổ thụ hơn 200 năm tuổi được công nhận cây di sản Việt Nam đó là cây dầu rái và cây vên vên. Ngoài ra, động vật nơi đây cũng sở hữu số lượng lớn các loài thú, chim, bò sát, lưỡng cư, công trùng như: khỉ mặt đỏ, sói đỏ, gấu ngựa, hạc cổ trắng, giang sen, sếu đầu đỏ.

Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát có gì
Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát có gì

Tại đây, bạn có thể du ngoạn trên sông Vàm Cỏ Đông bằng thuyền máy, ngắm hoa rừng và chim muông 2 bên bờ bờ song và thoải mái đắm mình trong vẻ đẹp hoang sơ, bình yên của thiên nhiên nơi biên giới. Đặc biệt , đến đây bạn cũng có thể check-in với cột mốc biên giới Việt Nam – Campuchia, và ghé thăm cửa khẩu Xa Mát một trong bốn cửa khẩu của Tây Ninh.

Rừng Chàng Riệc

Rừng Chàng Riệc nằm tại địa chỉ Đường 793, ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Rừng nằm ở khu vực biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia. Nơi đây vừa là điểm du lịch sinh thái vừa là điểm tham quan lịch sử quan trọng của Tây Ninh.

Rừng Chàng Riệc tại Tây Ninh
Rừng Chàng Riệc tại Tây Ninh

Đây là nơi mà bom đạn quân Mỹ đã ném xuống dữ dội, bộ đội ta buộc phải di chuyển qua Campuchia đợi đến khi bom đạn đã thôi nổ ra thì mới có thể quay trở về. Tuy gắn với những tàn tích chiến tranh nhưng rừng Chàng Riệc vẫn mang khung cảnh yên bình, tĩnh lặng làm dịu mát tâm hồn bạn nếu có dịp ghé thăm.

Các điểm du lịch tâm linh tại Tây Ninh

Núi Bà Đen: Là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ với độ cao 986m và được coi là biểu tượng của Tây Ninh. Nằm cách trung tâm thành phố 11km có địa chỉ tại xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh. Núi Bà Đen hay còn gọi là núi Vân Sơn bao gồm một loạt các quần thể kiến trúc điện, chùa, miếu, hang động đều mang nét đặc trưng của văn hóa Phật giáo và nền tín ngưỡng dân gian.

Một số quần thể kiến trúc trên núi được nhiều bạn trẻ đến checkin như : Chùa Phật Bà, Chùa Hang, Chùa Vân Sơn, Chùa Hạ, Động Kim Quang, Động Ba cô, Động Thanh Long

Động Kim Quang : Nằm cách chân núi khoảng 500m, đường đi khá hiểm trở để vào được hang từ chân núi chúng ta phải vượt một vực sâu khoảng 4-5m, rộng hàng chục mét và trải dài như một con suối. Hang động này khá rộng, là nơi đóng quân của huyện đội Tòa Thánh C34 và đươc xem căn cứ địa bất khả xâm phạm của quân giải phóng.

Chùa Bà : Nơi thờ Bà Đen, được lưu truyền trong dân gian về sự linh thiêng của Bà Đen, Bà hiển linh phù hộ giúp đỡ cho dân chúng gặp khó khăn oan ức, nên khách hành hương đến núi thường vào lễ và xin keo ở đây.

Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn
Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn

Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn :Cao 72m, được đúc từ 170 tấn đồng đỏ với nhiều chi tiết chạm khắc độc đáo.

Để lên núi lễ phật, ngắm cảnh trên cao, thư giãn mà không có quá nhiều thời gian bạn có thể lựa chọn đi cáp treo. Ngày nay núi Bà đã có 2 tuyến cáp treo để tham quan núi. Tuyến một đi từ Ga Bà Đen (chân núi) lên đến đỉnh Bà Đen với chiều dài 1.847m và thời gian di chuyển là 8 phút.

Tuyến cáp số 2, có đoạn đường ngắn hơn đi từ chân núi lên Chùa Bà Đen có chiều dài 1.210m với thời gian di chuyển 5p. Cùng với 2 tuyến cáp, có hệ thống ba nhà ga : Ga Bà Đen, Ga Chùa Hang, Ga Vân Sơn có thiết kế hết sức độc đáo được xem là hệ thống nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới.

Ga Bà Đen với diện tích khá rộng lên đến 10.959 m2 là ga đi của 2 tuyến cáp. Ga Chùa Hang là ga đến của tuyến cáp số 2, có hình dáng của một ngôi chùa 5 tầng trang nghiêm với tông màu chủ đạo là màu vàng tươi, gạch lát nền cũng mang màu sắc đặc trưng của Phật giáo miền Nam lối kiến trúc độc đáo này được lấy cảm hứng từ Chùa Hang và Chùa Bà Đen. Điểm nhấn của ga Chùa Hang là hình ảnh tượng Phật Thích Ca ngồi thiền được thiết kế ẩn hình dọc theo 2 bên tường tầng 5.

Ga Vân Sơn : nằm trên đỉnh núi là ga đến của tuyến cáp số 1, sở hữu phong cách kiến trúc Châu Âu cổ điển.

Ngoài ra còn có hệ thống máng trượt khép kín, hai bên đều có hành lang bảo vệ và lưới an toàn, tuyến lên có chiều dài 1.190m và tuyến xuống 1.700m. Nếu bạn thích mạo hiểm và cảm giác mạnh có thể lựa chọn xe trượt cho chuyến đi của mình.

Tuy nhiên bạn cũng có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của núi rừng, thiên nhiên, chinh phục nóc nhà Đông Nam Bộ bằng cách leo núi. Có 3 cung đường cho bạn lựa chọn khám phá

Đường lên chùa bà  : Đây là cung đường ngắn và dễ đi nhất có từng bậc thang, đường bắt đầu từ sau lưng Chùa Bà đi lên. Đối với đường này chúng ta có thể đi vào ban đêm, dọc hai bên đường là các quán nước, quán ăn nhẹ, cửa hàng bán đồ lưu niệm. Với cung đường này bạn vừa hay có thể viếng chùa, vừa có thể ghé vào tham quan một số quần thể nổi tiếng.

Đường cột điện : Cung đường này khá đơn giãn cho người mới bắt đầu leo núi, chỉ cần quan sát theo đường dây điện để đi. Tuy nhiên cung đường này khá vắng bạn nên trang bị thêm nước uống và lương thực cho chuyến đi của mình.

Đường ống nước : có một đoạn đi chung với đường chùa tuy nhiên dốc và khó đi hơn rất nhiều. Nếu bạn đam mê thử thách và muốn ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ thơ mộng có thể lựa chọn cung đường này.

Tòa Thánh Tây Ninh

Tòa Thánh còn được gọi là Đền Thánh một công trình tôn giáo của đạo Cao Đài tọa lạc tại Phường Long Hoa, Thị Xã Hòa Thành, Tây Ninh. Đây là Tổ đình, nơi xuất phát của Đạo Cao Đài cũng là nơi đặt các cơ quan trung ương của Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ để điều hành các hoạt động truyền giáo và cứu độ nhơn sanh của Đạo.

Được xem là một trong những thánh địa tôn giáo lớn nhất thế giới với khuôn viên nội ô Tòa Thánh rộng 1 km vuông. Toàn bộ khu nội ô có hàng rào bao bọc xung quanh, có gần 100 công trình kiến trúc tôn giáo lớn nhỏ khác nhau như Tòa Thánh, Bửu tháp, Đền thờ phật mẫu được liên kết với nhau bằng những con đường rộng thênh thang.

Khám phá du lịch Tòa Thánh Tây Ninh
Khám phá du lịch Tòa Thánh Tây Ninh

Khu vực chung quanh Tòa có 12 cổng tam quan, cổng lớn nhất được gọi là Cửa Chánh Môn ( cổng số 1), 11 cổng khác nhỏ hơn được gọi theo số từ 2 đến 12. Tất cả được xây dựng kết hợp hài hòa theo ba dạng kiến trúc : nét bề thế nguy nga của Phương Tây kết hợp với kiến trúc dân tộc và dáng vẻ huyền bí của Phương Đông.

Biểu tượng nổi bật nhất của Tòa Thánh mặt ngoài có 2 tháp chuông cao 36m được xây dựng từ xi măng cốt tre.

Du khách đến đây, còn có thể xem, hòa mình vào lễ hội với các loại hình nghệ thuật đặc sắc như múa rồng nhang, múa Tứ Linh, triển lãm quả phẩm và lễ ăn chay tập thể được tổ chức vào hai ngày lễ lớn trong năm là lễ Vía Đức Chí Tôn ( mùng 9 tháng giêng) và Hội Yến Diêu Trì Cung ( ngày rằm tháng tám âm lịch).

Chùa Gò Kén Tây Ninh

Chùa còn có tên gọi khác là Thiền Lâm Tự, nằm ở Ấp Long Trung, Xã Long Thành Trung, Huyện Hòa Thành, Tây Ninh. Chùa được khởi công xây dựng vào năm 1904 trên một gò đất cao mọc đầy dây kén với những vật liệu đơn sơ như tre và nứa từ đó có tên gọi chùa Gò Kén. Trải qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt, đến năm 1970 chùa Gò Kén được trùng tu và cải tạo lại, tuy nhiên đến năm 2007 diện mạo của chùa thay đổi đẹp và khang trang hơn trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng.

Chùa Gò Kén Tây Ninh
Chùa Gò Kén Tây Ninh

Diện tích rộng khoảng 6000 m2, bên trong khuôn viên chùa có nhiều công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa một chút hiện đại của nền văn hóa phương Tây và một chút cổ kính của nền văn hóa phương Đông như : cổng Tam Quan, núi Ngũ Hành, vườn Lâm Tỳ Ni, Bảo tháp xá lợi 9 tầng, điện thờ Phật Di Lặc.

Một số bức tượng đáng chiêm ngưỡng trong Chùa như : Tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề, tượng Phật nhập niết bàn dài 25m và nổi bật nhất là tượng Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao 25m đứng trên con rồng cao 7m giữa khuôn viên chùa.

Không giống với những điểm du lịch đến vui chơi, giải trí khác, đến chùa bạn không chỉ có thể cầu may, cầu bình an cho bản thân, gia đình, ở đây bạn có thể lắng nghe tiếng lòng mình, tìm về sự bình yên cho tâm hồn vì vậy chùa Gò Kén còn được xem là điểm dừng chân lý tưởng của du khách theo đạo Phật.

Khu du lịch sinh thái Long Trung

KDL Sinh thái Long Trung nằm tại số 17 Thượng Thâu Thanh, Ấp Long Trung, Xã Long Thành Trung, Hòa Thành, Tây Ninh. Nơi đây được chủ đầu tư thiết kế rất gần gũi với thiên nhiên, những ngôi nhà chòi riêng biệt được làm từ tre, nứa mang lại không gian riêng tư, mát chịu cho thực khách.

Du lịch sinh thái Long Trung
Du lịch sinh thái Long Trung

Thung lũng Ma Thiên Lãnh

Nằm dưới chân núi Bà Đen tiếp giáp với 2 ngọn núi khác là núi Phụng và núi Heo, cách trung tâm tỉnh khoảng 9km. Ma Thiên Lãnh còn được xem là Đà Lạt thứ hai của Việt Nam một địa điểm không thể không check in khi đến Tây Ninh bởi khung cảnh hoang sơ, bình yên của những cánh rừng nguyên sinh xanh thẳm trải dài bạt ngàn cùng các ngọn núi cao hiểm trở và những con suối chảy róc rách. Nơi đây tuyệt đẹp vào buổi sáng tinh mơ với những màn sương huyền ảo, ma mị và một hoàng hôn ấm ấp lãng mạn với bầu trời xanh thẳm.

Một địa điểm thích hợp để thư giãn vào những ngày nghĩ, đến với nơi đây bạn hoàn toàn có thể quên hết những âu lo muộn phiền của cuộc sống mà hòa mình vào với  khung cảnh bình yên của thiên nhiên. Ngoài ra đây cũng là một địa điểm đẹp để các cặp đôi chụp hình cưới.

Thung lũng Ma Thiên Lãnh
Thung lũng Ma Thiên Lãnh

Nông trại Nam Trạng

Du lịch Tây Ninh trở nên hấp dẫn du khách nhờ xuất hiện nhiều điểm đến mới lạ, đặc biệt nông trại Nam Trang đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tại đây, bạn có thể hóa thân thành người nông dân tham gia khám phá và trồng nhiều loại rau, ngoài ra còn có thể ngồi ngắm cảnh thưởng thức trà bánh đặc sản Tây Ninh với view siêu đẹp nữa đó.

Hồ Dầu Tiếng

Được xem là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, nằm trải dài trên 3 tỉnh phía nam Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh nhưng phần lớn địa phận của hồ thuộc tỉnh Tây Ninh có vai trò điều tiết thủy lợi cho khu vực sông Sài Sòn.

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh
Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

Hồ Dầu Tiếng là sự hòa hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên ban tặng và bàn tay con người tạo nên. Hồ nước xanh ngát mênh mông cùng những hòn đảo nhỏ xinh tự nhiên giữa lòng hồ, xa xa thấp thoáng vài chiếc thuyền của người dân đánh bắt cá và hái sen như điểm tô thêm cho bức tranh hoàn hảo. Dọc ven hồ là những thảm cỏ xanh mượt với những vạt hoa khoe sắc thắm, bạn có thể tận hưởng những khoảnh khắc bình yên nhất nơi đây.

Được lựa chọn làm điểm đến cho các chuyến đi ngắn vào những ngày cuối tuần, nơi đây bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ngoài trời như: check-in với những bức ảnh cực chất, câu cá, tổ chức những bửa tiệc nướng ngoài trời, cắm trại qua đêm…

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh
Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

Đặc biết đến với Hồ Dầu Tiếng bạn đừng nên bỏ lỡ 2 khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày đó là hoàng hôn và bình minh. Có rất nhiều thắc mắc không biết Hồ Dầu Tiếngcủa Tây Ninh hay Bình Dương ? Có thể nói hồ nằm giáp ranh giữa 2 tỉnh cho nên đáp áp Hồ Dầu Tiếng của Tây Ninh hay Bình Dương cũng đều đúng cả.

Tham quan nơi sản xuất bánh tráng Tây Ninh

Một đặc sản nổi tiếng ở Tây Ninh không ai không biết đến đó chính là bánh tráng phơi sương. Bạn có thể tham quan các cơ sở sản xuất bánh tráng phơi sương tại huyện Trảng Bàng Tây Ninh dọc theo tuyến đường di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Tây Ninh theo quốc lộ 22 bạn sẽ đi qua thị trấn Trảng Bàng, tại đây đừng quên ghé tới các cơ sở sản xuất bánh tráng phơi sương nổi tiếng để tham quan nhé!

Hồ Núi Đá Tại Tây Ninh

Nếu như bạn đang chán nơi ồn ào náo nhiệt của Thành Phố, bạn muốn tìm cho mình một nơi đẹp, yên tĩnh tại Tây Ninh thì không thể bỏ qua hồ Núi Đá. Hồ Núi Đá Tây Ninh nằm gần núi Bà Đen, địa điểm lý tưởng giúp bạn có thể kết hợp để khám phá nhé!

Hồ Núi Đá một địa điểm check in sống ảo mới ở Tây Ninh còn được ví giống như hồ Tuyền Lâm của Đà Lạt. Dù không có nhiều chỗ để chơi thế nhưng có lẽ chính bởi không gian bình yên, vắng lặng là điều thu hút du khách ghé tới. Ở hồ Núi Đá bạn có thể tổ chức những bữa tiệc picnic cùng đám bạn của mình vô cùng thú vị đúng không nào ?

Vườn nho Tây Ninh

Một địa điểm du lịch đang hot ở Tây Ninh đã và đang thu hút rất nhiều du khách ghé tới chính là vườn nho Tây Ninh. Khác với những vườn nho ở Ninh Thuận, vườn nho ở Tây Ninh mặc dù không quá rộng lớn thế nhưng nhờ sở hữu những trái nho chín mọng, thơm lừng mà nhiều người thường ghé tới để tham quan cũng như thưởng thức trái nho.

Chùa Thái Sơn núi Cậu

Ở ngay gần hồ Dầu Tiếng là một địa điểm du lịch Tây Ninh mà bạn không nên bỏ qua chính là quần thể núi Cậu. Cũng giống như ở núi Bà Đen, tại núi Cậu cũng có một ngôi chùa linh thiêng mà bạn nên ghé tới. Đặc biệt, vào ngày Phật Đản, ngày rằm hay các ngày 13 đến 15 tháng Tám Âm lịch là lễ hội tại đây. Chính vì vậy mà núi Cậu luôn thu hút du khách thập phương ghé tới để cầu chúc những điều tốt lành.

Du lịch Suối Trúc Tây Ninh

Suối Trúc một điểm đến rất lý tưởng cho mọi người có nhu cầu dã ngoại tại Tây Ninh. Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi xung quanh dòng suối chảy xiết này là những cánh rừng trúc xanh rì, tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp mắt.

Khám phá suối Trúc du lịch có thể tận hưởng một bầu không khí vô cùng trong lành, thoáng mát. Tại đây chúng ta có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và đắm mình trong dòng nước mát lạnh. Suối Trúc Tây Ninh tuy không phải là một địa điểm mới thế nhưng nơi đây luôn thu hút đông đảo du khách ghé tới thường xuyên, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Khu du lịch sinh thái Long Điền Sơn

Là công viên nước duy nhất của tỉnh, nằm cách trung tâm thành phố tỉnh khoảng 5km và Núi Bà Đen khoảng 3km có địa chỉ tại Phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh.

Với diện tích khoảng 27ha, cùng với hệ sinh thái trong lành, khung cảnh bài trí ngập tràn hơi thở thiên nhiên thơ mộng và nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn nơi đây còn được xem là “ốc đảo xanh”của Tây Ninh.

 Long Điền Sơn Tây Ninh có gì chơi
Long Điền Sơn Tây Ninh có gì chơi

Long Điền Sơn là điểm đến cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến ngưởi lớn bởi lẻ có nhiều khu vui chơi giải trí như: công viên nước, rạp chiếu phim, khu vui chơi cho trẻ em, vườn bách thú, câu cá giải trí, khu ăn uống với nhiều món ăn đa dạng, khu buffet, làng nướng hoặc bạn có thể thoải mái cắm trại, tổ chức team building ở những bãi cỏ xanh mướt trong khuôn viên.

Giá vé vào cổng Long Điền Sơn Tây Ninh hiện nay khoảng 100.000 đồng/người, giá này chỉ áp dụng cho công viên nước, những điểm còn lại trong khu du lịch Tây Ninh Long Điền Sơn miễn phí nha mọi người.

Vườn trái cây Gò Chùa

Vườn trái cây Gò Chùa có địa chỉ: số 22B – Gò Dầu – Tây Ninh, Khi nhắc đến miền Nam Bộ, ai cũng nghĩ đến những vườn trái cây tươi ngon bậc nhất và Tây Ninh cũng không phải là miền đất ngoại lệ. Vườn trái cây Gò Chùa nơi đây là một điểm đến được rất nhiều người ưa chuộng vì đến đây, ngoài được tham quan những vườn trồng hoa quả rộng lớn thì bạn còn được thử ngay “tại trận” vị tươi ngon, mát lòng mát dạ của các loại trái cây nơi đây.

Vườn trái cây Út Phương tại Tây Ninh

Địa chỉ vườn trái cây Út Phương nằm ở Ấp Cây Da, xã Hiệp Thành, huyện Gò Dầu, địa điểm này bạn sẽ mất khoản 30k/lượt/người. Ngoài thưởng thức các loại trái cây ngon bạn còn có thể ăn thêm cháo gà, bánh tráng trứng hay nằm võng nghỉ ngơi trong không khí vô cùng mát mẻ của các vườn cây.

Tháp cổ Bình Thạnh tại Tây Ninh

Nằm ở phía hữu ngạn của song Vàm Cỏ và cách TP Tây Ninh khoảng 50km, tháp cổ có địa chỉ tại Ấp Bình Phú, Xã Bình Thạnh, Huyện Trảng Bàng, Tây Ninh.

Trải qua 1000 năm tuổi nhưng tháp cổ gần như vẫn giữ được nguyên vẹn kiến trúc ban đầu của mình vừa thanh tịnh vừa trang nghiêm.

Tháp Chóp Mạt ở Tây Ninh

Tháp Chóp Mạt được biết đến là công trình được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử – văn hóa. Hơn thế nữa Tháp này còn là một trong ba công trình tháp cổ cuối cùng còn lại ở miền Nam nước ta.

Khi đến tham quan tháp, bạn sẽ thấy toàn bộ tháp được xây dựng bằng gạch và đá phiến với phần đỉnh tháp nhọn dần lên. Chiều cao từ tháp Chóp Mạt Tây Ninh khoảng 10m. Ngoài ra, ngọn tháp cổ này nằm trên gò đất cao giữa cánh đồng nên nhìn từ xa nó tựa như ngọn bút đang vươn lên cao dần. Đây là một địa điểm tham quan rất đáng để bạn khám phá.

Tháp Chóp Mạt ở Tây Ninh có gì
Tháp Chóp Mạt ở Tây Ninh có gì

Các điểm dạo phố về đêm đẹp ở Tây Ninh

Trung tâm thương mại Vincom Tây Ninh có gì

Nơi đây quy tụ rất nhiều các hạng mục như: siêu thị, khu vui chơi, rạp chiếu phim, nhà hàng nổi tiếng, quán café một điểm đến tiện lợi cho bạn gia đình vào những ngày nghĩ cuối tuần.

Vincom Tây Ninh có gì
Vincom Tây Ninh có gì

Chợ đêm Tây Ninh

Nằm ở khu vực trung tâm, chợ đêm được xem là bộ mặt của Thành Phố Tây Ninh,, nơi đây thường sôi nôỉ, nhộn nhịp hơn từ buổi chiều đến khuya là nơi người dân tập trung ăn uống, dạo chơi mua sắm. Ngoài những cửa hàng buôn bán đồ dùng thiết yếu từ bình dân đến hàng xa xỉ như: quần áo, giày dép, túi xách, hóa mỹ phẩm còn có các quán ăn, café xe bán hàng rong, bạn có thể dạo chơi hoặc ngồi lại ăn.

Ngoài ra bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon, thức uống ngon, lạ cùng view đẹp như:  Bò tơ Năm Sánh ( nằm ở QL 22b, TP Tây Ninh), quán ăn Đồng Quê ( đường 30/4 , TP Tây Ninh), Sen đá Coffee ( đường Trưng Nữ Vương, TP Tây Ninh).

Trên đây là các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Tây Ninh cũng như một số điểm check mới lạ. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thêm nhiều kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của mình và yêu quê hương con người Tây Ninh hơn.

5/5 - (5 bình chọn)
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền