Elon Musk bị chê không phù hợp điều hành Twitter

Elon Musk được cho là sẽ dành thời gian lãnh đạo Tesla, thay vì bị phân tâm bởi các vấn đề của Twitter.

“Hãy để một người hiểu biết về truyền thông làm việc với các nhà quảng cáo, báo chí và trở thành gương mặt đại diện cho công ty. Tôi nghĩ anh ta đang quá tự tin vào một lĩnh vực không phù hợp với khả năng của mình”, Ross Gerber, người đứng đầu công ty đầu tư Gerber Kawasaki Wealth Management, nói. kể lại Bloomberg.

Tỷ phú Mỹ Elon Musk năm 2018. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Mỹ Elon Musk năm 2018. Ảnh: Reuters

Công ty của Gerber nắm giữ 0,01% cổ phần Tesla nhưng ông luôn được xem là người đại diện công khai cho các nhà đầu tư trước những lo ngại về hướng đi của hãng xe điện cũng như khả năng quản lý của tỷ phú. người Mỹ giàu có. Giá trị của Tesla đã giảm hơn 60% kể từ đầu năm, Musk cũng đã bán một phần lớn cổ phần của mình để huy động tiền cho thương vụ Twitter.

Gerber từng nhiều lần chỉ trích Musk, cho rằng ban lãnh đạo Tesla cần “xây dựng lại đội ngũ” sau khi giá cổ phiếu lao dốc. Tỷ phú Mỹ cũng phản hồi trên mạng xã hội rằng Gerber cần “đọc một cuốn sách giáo khoa cơ bản về phân tích chứng khoán”.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư này tin rằng Tesla vẫn có thể phát triển mạnh và ủng hộ Musk điều hành công ty. “Tesla là công ty có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử. Tôi nghĩ những vụ bê bối này sẽ biến mất trong sáu tháng tới”, ông nói.

Trước đó, trang công nghệ có dây cũng cho rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp để người giàu nhất thế giới xao nhãng khỏi Tesla – mảng kinh doanh giá trị nhất của ông. Công ty đang đối mặt với áp lực cạnh tranh từ nhiều hãng xe, cũng như ngày càng phụ thuộc vào nguồn cung và thị trường Trung Quốc.

Việc Musk điều hành Twitter một mình được cho là có thể khiến ông bị quá tải, ảnh hưởng đến hiệu suất. Chris Sacca, một trong những nhà đầu tư sớm của Twitter, cho rằng Musk cần xây dựng đội ngũ cấp dưới sẵn sàng chống lại cấp trên, bởi các vấn đề của công ty quá lớn để tỷ phú Mỹ có thể tự mình giải quyết. sự điều khiển. “Thực tế phũ phàng là Elon chỉ có một mình và phải tự mình giải quyết mọi thứ”, Sacca bình luận.

Kể từ khi tiếp quản Twitter vào cuối tháng 10, phong cách quản lý của Elon Musk cũng gây nhiều tranh cãi. Ông sa thải một nửa nhân sự, khiến người dùng phẫn nộ khi liên tục thay đổi chính sách khóa tài khoản, chặn liên kết ngoài, tăng giá dịch vụ Twitter Blue… Hàng chục thương hiệu lớn cũng đang ngừng quảng cáo. báo cáo cho nền tảng không ổn định.

Ngoài mạng xã hội mới mua lại, Musk còn giữ vai trò chủ chốt tại các công ty khác như Tesla, SpaceX, The Boring Company. Theo BloombergCổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla đã giảm 57% trong năm nay, trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại rằng Musk đã lơ là trong việc điều hành Tesla.

Ngày 21/12, Musk tuyên bố sẽ từ chức CEO Twitter nếu có người phù hợp. Ông nói: “Vấn đề không phải là tìm một CEO, mà là tìm một CEO có thể giữ cho Twitter tồn tại.

Diệp Anh (theo Bloomberg, Có dây)

Bài viết Elon Musk bị chê không phù hợp điều hành Twitter đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Elon Musk bị chê không phù hợp điều hành Twitter” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Elon Musk bị chê không phù hợp điều hành Twitter [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Elon Musk bị chê không phù hợp điều hành Twitter” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 04:45:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Read More:   Inodes là gì? Tìm hiểu về khái niệm quan trọng trong hệ thống file Linux
Back to top button