Ghi Kích Thước Trong Cad 2007

Autocad là một phần mềm phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Phần mềm giúp hỗ trợ tạo các bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh thông qua các thao tác từ cơ bản đến nâng cao.

Trong đó, cách hiển thị kích thước trong autocad Đó là một thao tác quan trọng mà bạn cần biết. Đồng thời, để sử dụng hiệu quả phần mềm này, bạn cần nắm rõ thêm các thao tác quan trọng khác. Và tất cả những điều này sẽ có trong bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

*

Làm thế nào để hiển thị kích thước trong autocad?

Mục lục

Cách ghi và hiển thị kích thước trong autocad

Để thực hiện ghi và hiển thị kích thước trong autocad, bạn cần mở thanh công cụ theo thao tác sau: Chọn View – Toolbars – Dimension – Close. Khi thanh công cụ đã được mở, bạn sẽ tiếp tục thực hiện các lệnh tùy theo nhu cầu và mục đích của mình. Như sau:

Lệnh DLI (Linear) – kích thước cho các đường dọc và ngang

Nếu bạn muốn định kích thước của các đường dọc và ngang, bạn thực hiện lệnh: DLI (Linear). Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn cần gõ DLI và nhấn điểm bắt đầu của phép đo sau đó nhấn điểm kết thúc ghi. Tiếp tục kéo ra ngoài vị trí đo và nhấn phím Enter. Để thay đổi số thứ nguyên, hãy sử dụng lệnh ED.

Bạn đang xem:

Lệnh DAL (Căn chỉnh) – hiển thị kích thước của các góc xiên

Để định kích thước các góc xiên, hãy thực hiện lệnh DAL (Căn chỉnh). Cụ thể, bạn sẽ gõ DAL và nhấn phím Enter.

*

Hiển thị kích thước trong autocad

DDI (Đường kính) – kích thước đường kính bản ghi

Việc ghi kích thước đường kính sẽ được thực hiện rất đơn giản với lệnh DDI (Diameter). Thực hiện như sau: Gõ DDI và nhấn Enter.

Lệnh DRA (Raidius) – ghi kích thước bán kính

Để xác định kích thước xuyên tâm, bạn sẽ sử dụng lệnh DRA (Raidius). Đầu tiên, bạn cần nhập DRA và sau đó nhấn phím Enter.

Lệnh DAN (Angular) – ghi kích thước cho góc

Thực hiện lệnh DAN (Angular) là cách để bạn định kích thước góc. Cụ thể, bạn cần gõ DAN và nhấn Enter.

Xem thêm:

Lệnh DCO (tiếp tục) – ghi kích thước liên tục

Nếu bạn muốn ghi kích thước liên tục, bạn sẽ sử dụng lệnh DCO (tiếp tục). Làm điều đó bằng cách gõ DCO và nhấn Enter. Khi sử dụng, bạn có thể kết hợp với lệnh DLI.

Hướng dẫn DBA (Đường cơ sở) – Viết các kích thước song song

Đây là lệnh hiển thị kích thước trong autocad để bạn có thể ghi dữ liệu song song. Cụ thể, bạn thực hiện bằng cách gõ DBA và nhấn Enter. Bạn cũng có thể kết hợp lệnh DLI khi sử dụng.

Các thao tác quan trọng khác khi vẽ trên phần mềm Autocad

Ngoài việc thành thạo các lệnh kích thước hiển thị trong Autocadbạn cần biết các thao tác quan trọng không kém sau đây:

Lệnh F7 (Grid): Đây là thao tác giúp bạn bật hoặc tắt lưới. Lệnh F10 (Prolar): Thao tác này giúp định hướng bản vẽ theo một góc. Lệnh F11 (Otrack): Thực hiện lệnh này sẽ giúp bạn có thể định vị được hướng tại vị trí bắt giữ.

Xem thêm:

Đây là những cách hiển thị kích thước trong autocad cũng như các thao tác quan trọng khác mà bạn cần biết. Đây đều là những công việc cần thiết giúp hỗ trợ tốt nhất cho công việc vẽ và thiết kế của bạn trên phần mềm autocad. Hi vọng bạn sẽ sớm sử dụng thành thạo và đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình làm việc với bản vẽ.

Từ khóa liên quan: thanh thông gió xi măng, mẫu gạch thông gió, giá gạch thông gió, báo giá gạch thông gió hà nội, gạch thông gió, gạch thông gió, giá gạch thông gió xi măng, gạch thông gió, khung bông gió, tường gạch, gạch thông gió trang trí, gạch thông gió xi măng, thông gió mẫu gạch, mẫu gạch thông gió đẹp, giá gạch xi măng gió

Thể loại:

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Ghi Kích Thước Trong Cad 2007❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ghi Kích Thước Trong Cad 2007” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ghi Kích Thước Trong Cad 2007 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ghi Kích Thước Trong Cad 2007” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 15:45:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Check Also
Close
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền