Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến: “Cầu nối” hiệu quả trong thời đại công nghệ số – Kỳ II: “Tăng tương tác, xóa nhòa khoảng cách”

Cán bộ, đảng viên huyện Yên Lập học tập trực tuyến Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Thay đổi cách thức truyền đạt chỉ thị, nghị quyết

Tháng 3/2021, Phú Thọ là tỉnh đi đầu trong cả nước tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII đến tận cấp xã và các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Việc đổi mới phương thức học tập, quán triệt Nghị quyết bằng hình thức trực tuyến đã tạo cơ hội để cán bộ, đảng viên toàn tỉnh được trực tiếp nghe các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước truyền đạt nội dung mà không cần phải thông qua mạng lưới báo cáo viên các cấp như lâu nay. Qua đó vừa tiết kiệm thời gian và kinh phí đối với cơ sở, vừa tạo sự hấp dẫn, từng bước khắc phục được sự khô cứng, chiếu lệ, hình thức, lan tỏa sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng chí Vi Mạnh Hùng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Chỉ trong 2 ngày, thông qua hệ thống THTT 4 cấp, trên 45.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh đã được tham gia học tập trực tuyến Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là sự đổi mới mang lại hiệu quả rất lớn nhằm tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đưa Nghị quyết XIII của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy Hoàng Trọng Khiêm cho biết: Đảng ủy xã có tổng số 290 đảng viên, 100% đảng viên là đồng bào công giáo. Trước đây, việc tham dự các hội nghị học tập nghị quyết do cấp trên tổ chức đa phần là lãnh đạo xã trực tiếp  tham gia, sau đó tổ chức hội nghị quán triệt hoặc ban hành văn bản chỉ đạo đến từng chi bộ và khu dân cư. Nhờ việc tổ chức học tập Nghị quyết bằng hình thức trực tuyến nên Đảng ủy xã đã mở rộng thành phần triệu tập tới toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ giúp cho việc học tập đạt chất lượng, hiệu quả; cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn, nắm vững hơn những quan điểm, nội dung cốt lõi, những chủ trương mới trong các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa năm 2021 với 310 điểm cầu, gần 22.000 lượt cán bộ, đảng viên tham dự

Diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, 2 hội nghị có ý nghĩa quan trọng sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII – chuyên đề năm 2021 được tổ chức thành công bằng hình thức trực tuyến 4 cấp từ trung ương đến tận cấp xã với gần 22.000 lượt cán bộ, đảng viên tham dự chỉ trong 1 ngày.

Đảng viên Sa Thị Huyền Trang – Đảng bộ xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập chia sẻ: Trực tiếp nghe các báo cáo, tham luận tại hội nghị qua hình thức trực tuyến, tôi biết được nhiều điển hình trong học tập và làm theo Bác trên cả nước để tham khảo, học tập. Không chỉ riêng tôi, hội nghị trực tuyến đã giúp hơn 95% đảng viên trong tổng số 265 đảng viên của Đảng bộ, trong đó đa số là đảng viên người dân tộc thiểu số được tham dự tiếp cận với thông tin từ trung ương, nhìn ra các địa phương khác để nâng cao nhận thức, hiểu biết của bản thân.

Sáng tạo trong tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

Trong những ngày tập trung cao độ tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Phú Thọ cũng là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức thành công hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thực hiện quyền vận động bầu cử.

Từ ngày 7 – 12/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp tổ chức 19 phiên hội nghị trực tuyến cho 13 ứng cử viên Quốc hội khóa XV và 113 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc với trên 9.700 cử tri ở 257 điểm cầu từ trung tâm các huyện, thành, thị đến 225 xã, phường, thị trấn và 4 điểm cầu tại các địa điểm ứng cử viên phải tổ chức cách ly. Qua đó, giúp công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử trên địa bàn tỉnh đảm bảo chất lượng, hiệu quả, hoàn thành trước kế hoạch đề ra.

Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ là điểm cầu cấp xã được kết nối trực tuyến chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh. Những hình ảnh được truyền từ điểm cầu UBND thị xã xuống đến cấp xã đã giúp gần 50 cử tri tại đây theo dõi chương trình hành động của các ứng cử viên tại khu vực mình bỏ phiếu.

Ông Lê Tiến Dũng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Phú Thọ cho biết: Cùng một lần, ứng cử viên có thể tương tác với cử tri ở cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thay vì phải đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều lần như trước đây, tăng hiệu quả kết nối hơn rất nhiều. Cách thức tổ chức này rất phù hợp trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, giúp cử tri vẫn được theo dõi tường tận về chương trình hành động, trao đổi và bày tỏ quan điểm của mình với các ứng cử viên như tiếp xúc cử tri theo hình thức tổ chức trực tiếp.

Nguyễn Thuý Anh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định: Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Phú Thọ đã đảm bảo các điều kiện để tổ chức thành công các hội nghị trực tuyến từ trung ương đến cấp xã, hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, các hội nghị tuyên truyền về bầu cử, thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân tham dự. Việc áp dụng công nghệ hiện đại trong tổ chức các hội nghị nên đã giúp chi phí đầu tư không cao song hiệu quả đem lại rất lớn. Từ đó, góp phần đảm bảo sự chỉ đạo, điều hành, xuyên suốt, thống nhất từ trung ương đến tỉnh và cơ sở, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây sẽ là mô hình điểm để chúng tôi tiếp tục nghiên cứu, đề xuất nhân rộng trong thời gian tới.

Trong bối cảnh Phú Thọ đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, việc tiến hành tổ chức các hội nghị THTT không chỉ giúp truyền tải kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống, đảm bảo tiến độ công tác bầu cử mà còn góp phần đổi mới công tác chỉ đạo điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Qua đó tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng chính quyền điện tử đối với sự phát triển của tỉnh.

Lệ Thủy

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến: “Cầu nối” hiệu quả trong thời đại công nghệ số – Kỳ II: “Tăng tương tác, xóa nhòa khoảng cách”❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến: “Cầu nối” hiệu quả trong thời đại công nghệ số – Kỳ II: “Tăng tương tác, xóa nhòa khoảng cách”” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến: “Cầu nối” hiệu quả trong thời đại công nghệ số – Kỳ II: “Tăng tương tác, xóa nhòa khoảng cách” [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến: “Cầu nối” hiệu quả trong thời đại công nghệ số – Kỳ II: “Tăng tương tác, xóa nhòa khoảng cách”” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 02:55:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền