Hồ Ly – “Tuyệt tình cốc” của vùng đất Tổ

Hồ Ly được người dân bản địa đặt tên theo một trong hai khe nước tạo nên hồ là khe Ly và khe Chanh. Với diện tích mặt nước 40ha, hồ Ly là một trong những hồ có trữ lượng nước lớn nhất tỉnh, có vai trò đặc biệt quan trọng trong sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân huyện Yên Lập.

Mặt hồ phẳng lặng, xanh như ngọc, bao quanh là núi non trùng điệp tạo nên phong cảnh nên thơ hữu tình. Vắt ngang hồ là cây cầu treo dài hơn 100m, nhìn từ trên cao như sợi chỉ mảnh. Đứng trên cầu, du khách có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng nơi đây và chụp lại những bức hình tuyệt đẹp.

Du khách cũng có thể men theo những con đường mòn nhỏ xíu để ngắm núi rừng nghiêng mình soi bóng dưới mặt hồ, phóng tầm mắt theo những cánh rừng quế, đồi keo xanh mướt.

Đồng thời có thể đi du thuyền trên mặt hồ để tận hưởng không khí trong lành; tham gia các hoạt động trải nghiệm câu cá; tham quan các bản làng của đồng bào dân tộc Dao, Mường ven hồ và thưởng thức các món ăn đậm vị núi rừng; tìm hiểu về nghề làm thổ cẩm để hiểu thêm về những nét văn hóa đặc sắc nơi đây.

Ngô Chí Thành

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hồ Ly – “Tuyệt tình cốc” của vùng đất Tổ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hồ Ly – “Tuyệt tình cốc” của vùng đất Tổ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hồ Ly – “Tuyệt tình cốc” của vùng đất Tổ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hồ Ly – “Tuyệt tình cốc” của vùng đất Tổ” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 23:36:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền