Hoạt động hiệu quả của chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 số 5 tại Nút giao IC8 huyện Phù Ninh


(Phù Ninh)- Sau hơn 1 tháng triển khai và đi vào hoạt động, Chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 số 5 tại Nút giao IC8 đã và đang phát huy hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tốt lượng người và phương tiện lưu thông ra, vào địa bàn huyện góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.


Chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 số 5 tại nút giao IC8 huyện Phù Ninh được thành lập thành lập với 04 tổ,  hoạt động 24/24 giờ kể cả ngày nghỉ và ngày lễ gồm lực lượng Công an, Quân sự, y tế và xã Phù Ninh . Sau hơn 1 tháng hoạt động  chốt kiểm soát đã kiểm soát 13.079 lượt phương tiện, 18.976 lượt người, thực hiện khai báo y tế cho 3.325 người, thực hiện test nhanh cho 1062 người đều có kết quả âm tính,  người và phương tiện ra và vào địa bàn huyện  đều được xác định lịch trình, yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt… và đều được kiểm soát chặt chẽ,  người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch, cũng như yêu cầu của  cán bộ trực chốt, khai báo y tế đầy đủ, trung thực.. Chốt kiểm soát đã được triển khai ứng dụng công nghệ thông tin như: Lắp đặt wifi và đường truyền Internet, tạo và in mã QR tạo điều kiện cho người dân khai báo y tế thuận lợi, nhanh chóng


             Các lực lượng làm việc tại chốt đã phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp hiệu quả với nhau trong thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tốt lượng người và phương tiện lưu thông ra, vào địa bàn huyện đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K và chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19


             Trong quá trình tổ chức và thực hiện tại  chốt kiểm soát, chốt kiểm soát thường xuyên  được quan tâm và  đảm bảo các điều kiện cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ ở chốt  kiểm soát phòng dịch Covid-19 số 5 tại Nút giao IC8 cũng như các chốt kiểm soát dịch covid-19 trên địa bàn huyện, bố trí trang thiết bị đảm bảo, giữ khoảng cách, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, đảm bảo phục vụ cho quá truy vết nhanh , kịp thời(nếu có) và hạn chế nguy cơ lây lan cho lực lượng làm nhiệm vụ. Các lực lượng tham gia chốt được tiêm phòng vắc xin bệnh covid-19 và thường xuyên  được đón nhận tình cảm, động viên cả vật chất và tinh thần của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, huyện Phù Ninh, các tổ chức chính trị- xã hội từ tỉnh, huyện đến các xã, khu dân cư, của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện thăm và tặng quà chia sẻ khó khăn vất vả của lực lượng tham gia trực chốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ….


Lãnh đạo công an tỉnh Phú Thọ thăm và tặng quà chốt kiểm soát nút IC8

Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn rất lớn.  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện  xác định, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 là lá chắn ban đầu để kiểm soát tình hình dịch bệnh vào địa bàn,  chốt kiểm soát tiếp tục bổ sung  quy trình làm việc, phân công nhiệm vụ của các thành viên rõ ràng, khoa học đảm bảo an toàn và sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ và tạo thuận tiện cho người dân khi đến các chốt khai báo y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong quá trình làm việc, chủ động phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ và xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân.


  Cùng với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 của các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Phù Ninh sẽ góp phần quan trọng ngăn chặn sự xâm nhập và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.


 

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hoạt động hiệu quả của chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 số 5 tại Nút giao IC8 huyện Phù Ninh❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hoạt động hiệu quả của chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 số 5 tại Nút giao IC8 huyện Phù Ninh” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hoạt động hiệu quả của chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 số 5 tại Nút giao IC8 huyện Phù Ninh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hoạt động hiệu quả của chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 số 5 tại Nút giao IC8 huyện Phù Ninh” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 01:43:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền