Hoàng Trung Thắng – Thanh niên khởi nghiệp làm giàu từ mô hình sản xuất kinh doanh tổng hợp

Anh Hoàng Trung Thắng phát triển sản phẩm rượu gạo đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh

Anh Thắng chia sẻ: “Ngay sau khi học xong đại học, em muốn về quê tập hợp bà con, kết hợp giữa sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và kinh nghiệm của những người lao động nhiều năm để cùng nhau phát triển. Mong muốn của em là mang những sản phẩm rõ nguồn gốc đến người tiêu dùng. Dù nhiều khó khăn, nhưng em tin chỉ cần quyết tâm là sẽ đạt được mục đích.

Hợp tác xã Sản xuất thực phẩm nông nghiệp Thanh Lâm được thành lập năm 2020 với 14 thành viên, gồm các ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất nước lọc đóng chai; sản xuất rượu và chăn nuôi, vốn điều lệ 1,2 tỷ đồng. Những ngày mới hoạt động, do còn thiếu kinh nghiệm, lại chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 nên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã gặp khó khăn.

Không nản chí, anh quyết tâm tìm tòi học hỏi kinh nghiệm qua sách báo, các mô hình sản xuất kinh doanh ở nơi khác và mạnh dạn tìm kiếm những thị trường mới. Cùng với đó, anh được chính quyền địa phương tạo điều kiện cho thuê 7ha đất sâu trũng trồng 1 vụ lúa để mở rộng ngành nghề đăng ký, phát triển nuôi thả cá và chăn nuôi vịt đẻ trứng. Năm 2022, được sự hướng dẫn, tạo điều kiện của Phòng nông nghiệp và Phát triên nông thôn huyện, UBND xã Yên Tập anh đã thực hiện các bước xây dựng sản phẩm rượu gạo của Hợp tác xã trở thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Với sự năng động, có hướng đi đúng, Hợp tác xã do anh đứng đầu mỗi ngày sản xuất được khoảng 2.000 chai nước lọc đóng chai, hơn 100 lít rượu và đầu tư phát triển chăn nuôi, giải quyết việc làm cho 20 lao động địa phương với mức lương từ 6 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu Hợp tác xã đạt khoảng 1,4 tỷ đồng/năm.

Từ mô hình phát triển sản xuất kinh doanh tổng hợp của anh Thắng, hiện nay trên địa bàn xã đã có nhiều người đến học hỏi kinh nghiệm để phát triển kinh tế.

Mạnh Thuần

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hoàng Trung Thắng – Thanh niên khởi nghiệp làm giàu từ mô hình sản xuất kinh doanh tổng hợp❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hoàng Trung Thắng – Thanh niên khởi nghiệp làm giàu từ mô hình sản xuất kinh doanh tổng hợp” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hoàng Trung Thắng – Thanh niên khởi nghiệp làm giàu từ mô hình sản xuất kinh doanh tổng hợp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hoàng Trung Thắng – Thanh niên khởi nghiệp làm giàu từ mô hình sản xuất kinh doanh tổng hợp” được đăng bởi vào ngày 2022-07-08 10:19:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền