Hướng Dẫn Cách Đo Size Dây Đồng Hồ Dễ Làm Nhất

Mỗi người có một kích thước tay khác nhau và phù hợp với từng kích thước đồng hồ khác nhau. Nhiều người khi đi mua đồng hồ đều được nhân viên tư vấn size dây đồng hồ phù hợp nhất với cổ tay. Nhưng làm thế nào để đo kích thước dây đeo đồng hồ? Chắc nhiều người chưa biết! Vì vậy bài viết dưới đây HTTL sẽ giải đáp câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.

3 cách đo kích thước dây đeo đồng hồ chuẩn nhất 2021

Cách 1: Xác định kích thước của dây đồng hồ bằng thước

Cách đo kích thước dây đeo đồng hồ này bạn rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị thước dây, thước kẻ hoặc thước điện tử là có thể thao tác được. Bạn đo lường như sau:

Bước 1: Cần xác định vị trí đo, vị trí cần đo là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dây đồng hồ.

Xác định vị trí đo kích thước dây

Bước 2: Lấy thước kẻ, đo khoảng cách của dây tại điểm tiếp xúc với đồng hồ là bao nhiêu milimét (mm), đơn vị đo kích thước dây đồng hồ là mm

khoảng cách của dây tại điểm tiếp xúc với đồng hồ

Bước 3: Đo chiều rộng của dây đồng hồ tiếp giáp với móc khóa để xác định kích thước của móc khóa, thông thường móc khóa sẽ nhỏ hơn 2mm so với phần tiếp xúc với đồng hồ.

Kích thước móc khóa dây đeo đồng hồ

Bước 4: Tiếp theo, bạn cũng cần đo độ dày của dây đeo nếu thấy dây đồng hồ cũ không phù hợp hoặc quá mỏng hoặc dây giày so với đồng hồ và cần thay mới.

Lưu ý: Nếu tay bạn nhỏ hay to, đặc biệt hơn các cổ tay khác thì bạn cũng nên đo độ dài của dây đồng hồ để đảm bảo không quá ngắn hoặc quá dài, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi đeo tay.*

Top 100 mẫu dây da đồng hồ đẹp

Bước 5: Nếu bạn là người có kích thước cổ tay đặc biệt (cổ tay quá to hoặc quá nhỏ), bạn nên đo chiều dài của dây đeo cũ hoặc đo chiều dài của bàn tay.*

Làm thế nào để đo kích thước cổ tay khi chọn dây đeo đồng hồ?

Ngoài ra, để chắc chắn hơn, bạn cũng có thể đo kích thước của móc khóa hay còn gọi là kích thước móc khóa vì đôi khi nó cũng chênh lệch với nhau. Thông thường, kích thước mặt khóa nhỏ hơn dây đeo 2mm. Các kích thước size dây – khóa thông dụng là 22mm – 20mm, 20mm – 18mm, 18mm – 16mm. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ.

Trong cách đo kích thước của dây đeo đồng hồ này, bạn lấy đơn vị là milimét. Kích thước tính bằng mm cần phải chính xác. Trường hợp bạn đến trực tiếp cửa hàng cũng không sao, vì sẽ có nhân viên tư vấn và đo đạc cho bạn. Nhưng trong trường hợp bạn đặt hàng qua mạng thì số đo cần phải chuẩn, để đảm bảo hàng về đúng như ý muốn.

Cách 2: Xác định kích thước của dây đồng hồ dựa trên dây đồng hồ cũ

Một cách khác để đo kích thước dây đeo đồng hồ là sử dụng dây đồng hồ tuổi của bạn. Hộp này chỉ dùng được khi bạn có đồng hồ cần thay dây mới chứ không dùng trong trường hợp bạn cần biết kích cỡ phù hợp với tay mình.

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ cũ chính hãng, bạn chỉ cần lật mặt sau của dây đeo cũ để đọc chỉ số. Thông thường, các thương hiệu có ghi kích thước dưới đơn vị là mm dưới lưng dây. Công việc tiếp theo là đeo thử chiếc dây đeo này xem có vừa vặn hay không. Nếu nó quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn đã có thể xác định xem nên tăng hay giảm kích thước của dây da.*

Dựa vào dây đồng hồ cũ để đo vừa vặn nhất với cổ tay là cách khá chuẩn để đo size dây đồng hồ

Cách đo size dây đồng hồ này cũng rất đơn giản phải không các bạn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, và ai cũng có thể làm được. Một lưu ý nhỏ cho bạn là trong trường hợp dây đồng hồ cũ không hiển thị size thì nhiệm vụ của bạn là đo lại size của dây, từ đó sẽ biết nên chọn size nào cho phù hợp. Bạn sử dụng thước kẻ là cách đầu tiên để thực hiện với trường hợp này.

Cách 3: Xác định đường kính của đồng hồ (hay còn gọi là mặt đồng hồ)

Khi bạn không có thước – không có dây đeo cũ, làm sao để xác định kích thước của dây đeo đồng hồ? Sau đây HTTL sẽ cho bạn biết một cách đơn giản để biết cách xác định kích thước dây đeo bằng cách “Tìm kiếm trên Google” đường kính của chiếc đồng hồ bạn đang đeo. Sau đó bạn so sánh các thông số tương ứng với bài viết bên dưới.
Kích thước của đường kính mặt số được xác định để phù hợp với dây da theo các tiêu chuẩn sau:

Đường kính đồng hồ: 26 mm, dây tương ứng là 8mm

– Đường kính đồng hồ: 28 mm, dây tương ứng là 10mm

– Đường kính đồng hồ: 32 mm, dây tương ứng là 12mm

Đường kính đồng hồ: 34 mm, dây tương ứng là 14mm

– Đường kính đồng hồ: 36 mm, dây tương ứng là 16mm

Đường kính đồng hồ: 38 mm, dây tương ứng là 18mm

Đường kính đồng hồ: 40 mm, dây tương ứng là 20mm

Đường kính đồng hồ: 42 mm, dây tương ứng là 22mm

Đường kính đồng hồ: trên 42mm, cần phải chính xác bằng thước

Một số lưu ý khi chọn kích thước dây đeo đồng hồ

Một khi bạn biết cách đo kích thước dây đeo đồng hồ của mình, bạn sẽ tìm được cho mình một dây đeo đồng hồ phù hợp nhất. Trước khi lựa chọn, bạn cần lưu ý những điểm mà chúng tôi gợi ý dưới đây

Phần móc cài là điểm bạn cần đặc biệt lưu ý

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc clasp thông thường thì xin chúc mừng, không có gì phải lo lắng nhiều. Vì các loại chốt thông thường rất dễ kiếm trên thị trường, và bạn hầu như không gặp khó khăn khi chọn đúng loại dây.

Chú ý đến chốt của dây đeo đồng hồ trước khi thay dây
Chú ý đến chốt của dây đeo đồng hồ trước khi thay dây

Nếu không may, bạn đang sử dụng một loại dây có chốt đặc biệt hơn, hãy thực sự cẩn thận. Vì nếu chẳng may bạn vứt chốt, khả năng cao là bạn sẽ phải đến nhà sản xuất để thay thế linh kiện. Vì vậy, hãy kiểm tra trước khi bạn vứt bỏ chốt đồng hồ.

Mua dây đồng hồ ở đâu với đủ kích cỡ và màu sắc dây?

Khi đã đo size dây đồng hồ, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết nên tìm nơi nào uy tín để mua được sản phẩm tốt và chất lượng. Thế Giới Dây Đeo Đồng Hồ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Tại đây có đa dạng các loại dây da đồng hồ khác nhau, với đủ các kích cỡ phù hợp với khách hàng. Ngoài ra, nơi đây còn có thể tư vấn cho bạn từ size, màu sắc dây đeo để bạn có được chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách đo kích thước dây đeo đồng hồ. Khi có nhu cầu thay dây đồng hồ, hãy liên hệ với Thế Giới Dây Đồng Hồ theo các địa chỉ sau:

  • Địa chỉ 01: 13/9 Hòa Hiệp, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM – SĐT: 09.3131.9009
  • Địa chỉ 02: 9/1 Hòa Hiệp, P.4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh – SĐT: 0837.065.065
  • Địa chỉ 03: 28/1 Nguyễn Lâm, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM – SĐT: 08.5767.2222

Thương hiệu: 1989W – https://thegioidaydongho.com/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hướng Dẫn Cách Đo Size Dây Đồng Hồ Dễ Làm Nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng Dẫn Cách Đo Size Dây Đồng Hồ Dễ Làm Nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng Dẫn Cách Đo Size Dây Đồng Hồ Dễ Làm Nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng Dẫn Cách Đo Size Dây Đồng Hồ Dễ Làm Nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-23 05:35:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền