Hướng Dẫn Cách In Bản Vẽ Autocad đẹp đúng Kỹ Thuật

Công việc in ấn là công đoạn cuối cùng của quá trình thiết kế một bản vẽ trên phần mềm Autocad. Bạn có tự tin rằng bạn biết không? cách in bản vẽ autocad Đúng kỹ thuật, đẹp và sẵn sàng sử dụng? Nếu không biết cách chỉnh sửa cấu hình in và cách in đúng thì hình vẽ sẽ bị nhòe, mất nét chữ, không in được nét đứt, nét đậm, nét mảnh sẽ không phân biệt được… Hãy yên tâm, bài viết này sẽ “Hướng dẫn” cách in bản vẽ autocad đẹp về mặt kỹ thuật ”chắc chắn bạn sẽ làm được.

Cách in bản vẽ autocad chi tiết để có bản in đẹp và đúng kỹ thuật

1. Gọi Cốt truyện – Mô hình. cửa sổ quản lý in

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng máy in được kết nối với máy tính và trình điều khiển đã được cài đặt đầy đủ, giấy và mực đã được nạp đầy đủ. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, nhấn Ctrl + P để mở cửa sổ quản lý in Plot – Model. Nhấp vào Thêm để mở rộng cài đặt nét vẽ

*

2. Phần mở rộng

Tại phần mở rộngbấm vào tùy chọn trong tab Plot Style Table, chọn New để tạo một nét mới, sau đó một cửa sổ bật lên, hãy chọn Bắt đầu từ đầu sau đó nhấp vào tiếp theo

*

Nhập tên nét vào trường Tên tệp để dễ quản lý, sau đó bấm Tiếp theo.

Lưu ý: Chọn Sử dụng kiểu âm mưu này cho bản vẽ hiện tại để đặt nét vẽ đang thực hiện thành một bản vẽ hiện có, hoặc chọn Sử dụng kiểu âm mưu này cho các bản vẽ mới và trước Autocad 2007 để thiết lập nét vẽ hiện tại cho bản vẽ mới.

Sau khi chọn, bấm vào kết thúc.

3. Cài đặt chi tiết nét vẽ

Trong cửa sổ Plot – Model, nhấp vào hình bút xuất hiện trong ô khoanh đỏ khi bạn tạo Tab mới với tên “Nét in 1

*

các cửa sổ Plot Style table Editor -Print stroke 1.ctb xuất hiện, chọn Dạng xem biểu mẫu. Với vị trí Phong cách âm mưu bạn giữ phím Shift và nhấp chuột để chọn tất cả các màu để không bỏ sót bất kỳ màu nào đang được sử dụng trong bản vẽ.

*

Trong thẻ Đặc tính đáng chú ý:

Màu sắc chỉ in màu. Nhấp vào mũi tên để hiển thị menu và chọn Màu đen mặc định màu của nét khi in ra là màu đen nếu bạn in bằng máy in đen trắng, nếu bạn in màu thì để nguyên Sử dụng màu đối tượng

*

Độ dày đường chiều rộng nét chỉ. Chọn một đường có chiều rộng 0,1300mm để áp dụng cho tất cả các màu, nét vẽ

*

Nếu cần tô đậm nét nào, tô màu nào thì có thể chọn từng màu rồi chọn lại nét trong phần Độ dày đường để tăng mật độ của nét vẽ. Phần còn lại chúng tôi để mặc định. Sau đó nhấp vào Lưu & Đóng để đóng và lưu.

Hướng vẽ: Đặt để in theo hướng của khổ giấy. Bạn có thể chọn Chân dung, Phong cảnh hoặc Âm mưu lộn ngược (in theo hướng thuận hoặc ngược)

4. Lựa chọn máy in

Chọn đúng máy in được kết nối với máy tính bạn đang sử dụng. Nếu bạn không muốn in ngay mà chỉ muốn xuất tệp PDF, hãy chọn DWG sang PDF.pc3

*

5. Chọn khổ giấy

Chọn khổ giấy vẽ trong phần Giấy kích thước bằng cách chọn kích thước chính xác cho loại giấy in.

*

6. Khu phân lô

Chọn mặt hàng Âm mưu gì? sau đó nhấp vào cửa sổ để chọn vùng cần in bằng cách quét chuột.

*

Chọn Căn giữa cốt truyện để căn chỉnh bản vẽ trước khi in. Sau đó Nhấn OK để hoàn tất quá trình in.

Hướng dẫn in autocad chính xác

1) Gọi Ô – Cửa sổ mô hình:

Trong cửa sổ làm việc autocad. Chúng ta nhấn Ctrl + P để mở hộp thoại Plot – Model

Bạn nhấp vào tab More để mở rộng hộp thoại Plot – Model đến cài đặt nét vẽ.

2) Ở phần mở rộng, hãy chú ý đến phần Plot Style Table

Nhấp vào mũi tên thả xuống, sau đó chọn Mới để tạo cài đặt nét mới

3) Cài đặt chi tiết nét vẽ

* Trong cửa sổ cài đặt nét vẽ, bạn có thể thấy hình cây bút đã được hiển thị sau khi chúng ta tạo một bảng nét vẽ mới có tên là Nét 1. Chúng ta bấm vào biểu tượng cây bút này để mở cửa sổ. Cài đặt chi tiết in.

4) Hướng vẽ: Đặt để in theo hướng của khổ giấy.
  • Portrait: In dọc trên khổ giấy
  • Ngang: In theo chiều ngang trên khổ giấy
  • Âm mưu lộn ngược: Nội dung theo hướng thuận hoặc ngược
5) Chọn máy in.

Chúng tôi chọn tên của máy in được kết nối với máy tính của bạn. Nếu chúng ta không muốn in mà chỉ muốn xuất tệp bản vẽ sang tệp PDF thì có thể chọn thẻ DWG to PDF.pc3.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách in bản vẽ autocad. Bạn đọc có thể theo dõi để in bản vẽ với độ chi tiết và nét như mong muốn. Quá trình xem bài viết và làm theo cách in bản vẽ cad Mọi thắc mắc về hướng dẫn các bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hướng Dẫn Cách In Bản Vẽ Autocad đẹp đúng Kỹ Thuật❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng Dẫn Cách In Bản Vẽ Autocad đẹp đúng Kỹ Thuật” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng Dẫn Cách In Bản Vẽ Autocad đẹp đúng Kỹ Thuật [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng Dẫn Cách In Bản Vẽ Autocad đẹp đúng Kỹ Thuật” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 15:29:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền