Hướng dẫn hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows

Đối với hệ điều hành Windows, mặc định các tập tin, thư mục, ổ đĩa sẽ bị ẩn và bạn không nhìn thấy được, một số trường hợp bạn cần thay đổi tập tin hoặc truy cập vào một thư mục nào đó của hệ thống nhưng không được. Nếu bạn không nhìn thấy nó thì sao? Đơn giản là bạn chỉ cần hiển thị tệp hoặc thư mục ẩn đó, vậy làm thế nào để hiển thị chúng? Bài viết này Thispc.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hiện các tập tin hoặc thư mục ẩn trên Windows.

Trên các phiên bản hệ điều hành khác nhau, sẽ khác nhau về cách truy cập các tùy chọn Tùy chọn thư mục. Xem hướng dẫn về cách truy cập Tùy chọn thư mục bên dưới tương ứng với hệ điều hành bạn đang sử dụng!

Hiển thị các tệp hoặc thư mục ẩn trên Windows 7

Để hiển thị các tệp hoặc thư mục ẩn trên Windows 7, trước tiên, hãy truy cập Máy tính -> tổ chức -> Tùy chọn thư mục và tìm kiếm.

Các tùy chọn thư mục và tìm kiếm trên windows 7

Hiển thị các tệp hoặc thư mục ẩn trên Windows 8.1 hoặc Windows 10

Để hiển thị các tệp hoặc thư mục ẩn trên Windows 8.1 hoặc Windows 10, hãy truy cập PC này -> Lượt xem -> Tùy chọn.

Xem các tùy chọn trên cửa sổ

Sau đó tab qua Lượt xem cuộn xuống và Chọn Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn đồng thời nên Bỏ chọn Ẩn các tệp hệ điều hành được bảo vệ (Khuyến nghị).

Hiển thị tệp hoặc thư mục an

Lúc này các tập tin, thư mục hay ổ đĩa đều đã được hiển thị, ngay cả những tập tin hệ thống cần được bảo vệ cũng sẽ hiển thị trước mắt bạn.

Hiển thị một tệp hoặc thư mục trên windows

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc may mắn!

Bảo vệ nội dung bởi DMCA.com

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hướng dẫn hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng dẫn hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 12:09:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền