Hướng Dẫn Lệnh đo Khoảng Cách Trong Cad

Thực hiện lệnh khoảng cách trong cad là điều cần thiết đối với nhu cầu của người dùng hiện nay. Cùng với nhau HTTL Tìm hiểu tất cả thông tin về cách sử dụng lệnh này một cách dễ dàng và hiệu quả!

Chú thích lệnh đo khoảng cách trong cad

Trước khi học cách sử dụng lệnh khoảng cách trong cad sau đó chúng ta hãy cũng giải thích ngắn gọn một số thuật ngữ tiếng Anh của lệnh này!

  • Lệnh đo khoảng cách trong cad: DimLinear
  • Lệnh tắt lệnh đo khoảng cách: dli
  • Gọi lệnh khi truy cập menu: Nhấp vào “Dimensions” và chọn mục DimLinear.
  • Chỉ định điểm gốc của dòng tiện ích mở rộng đầu tiên hoặc . dòng xuất hiện
  • Bước 2: Nhấp vào điểm P2 khi dòng Chỉ định dòng mở rộng thứ hai xuất hiện
  • Bước 3: Nhấn “R” khi các tùy chọn lệnh đo khoảng cách xuất hiện
  • Bước 4: Nhập góc nghiêng
  • Bước 5: Chọn điểm định vị
Hướng dẫn chọn lệnh đo khoảng cách trong cad
Hướng dẫn chọn lệnh đo khoảng cách trong cad

Lệnh văn bản

Ở lệnh này, chúng ta cũng lần lượt thực hiện các bước chọn điểm P1, P2 giống như lệnh Rotated. Tuy nhiên, trong phần chọn lệnh, chúng ta nhập tham số T. Dòng “Văn bản thứ nguyên” xuất hiện, nhấn Enter để đặt làm mặc định.

Lệnh MText

Đối với lệnh MText, chúng ta nhập M khi quyền mua lệnh khoảng cách trong cad. Sau khi chọn lệnh, hộp thoại Định dạng Văn bản sẽ xuất hiện. Chúng ta cần nhập các thông tin cần thiết vào hộp thoại như chữ số kích thước, tiền tố, hậu tố, v.v.

Góc lệnh

Khi dòng chữ Chỉ định vị trí đường kích thước hoặc (Mtext / Text / Angel / Horizontal / Vertical / Rotated) xuất hiện, chúng ta nhập ký hiệu A. Vì mục đích của lệnh này là chỉ định góc nghiêng cho đường kích thước, chúng ta cần nhập giá trị góc nghiêng chữ số kích thước. Bạn thực hiện bước này tại mục Chỉ định văn bản kích thước thiên thần.

Hướng dẫn đo khoảng cách bằng cad
Hướng dẫn đo khoảng cách bằng cad

Lệnh ngang

Lệnh Horizontal cho phép chúng ta ghi lại các kích thước theo chiều ngang. Tương tự như các lệnh khác, khi xuất hiện mục chọn lệnh, chúng ta nhập H. Lúc này trên màn hình xuất hiện dòng nhắc Specify size line location or (Mtext / Text / Angel), chúng ta chọn vị trí đường kích thước. Tiếp theo, chúng ta nhập các giá trị vào phần Dimension Text.

Lệnh dọc

Sau khi chọn lệnh Vertical bằng cách nhập V từ bàn phím. Chúng ta lần lượt thực hiện các bước tương tự như lệnh Horizontal.

Đây là hướng dẫn Lệnh khoảng cách trong cad. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thêm thông tin hữu ích về lĩnh vực này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến hết bài viết.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hướng Dẫn Lệnh đo Khoảng Cách Trong Cad❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng Dẫn Lệnh đo Khoảng Cách Trong Cad” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng Dẫn Lệnh đo Khoảng Cách Trong Cad [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng Dẫn Lệnh đo Khoảng Cách Trong Cad” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 09:45:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền