Hướng dẫn người dân khai báo y tế trên hệ thống quốc gia

Bắt đầu từ ngày 02/9/2021, mọi công dân khi đi qua các chốt kiểm dịch Covid-19 vào địa bàn tỉnh Phú Thọ đều phải thực hiện khai báo y tế trên trang web suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Phần mềm này được thực hiện thống nhất tất cả các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, theo đó phải khai báo trung thực về thông tin cá nhân nơi lưu trú, tạm trú, thường trú địa điểm đi và đến bằng máy tính, điện thoại thông minh và có kết nối mạng, các trường hợp không có thiết bị này sẽ khai trên giấy sau đó cán bộ làm nhiệm vụ sẽ nhập dữ liệu lên hệ thống khai báo sức khỏe dân cư quốc gia. Ông Hoàng Minh Hòa – xã Sơn Hùng – huyện Thanh Sơn nói: “Khai báo y tế qua cổng quốc gia tôi thấy rất là chặt chẽ, khai báo từ điểm đi, điểm đến nếu đi mình sẽ chủ động khai báo trước ở nhà thì sẽ đầy đủ chính xác hơn vì đến điểm chốt các nhân viên y tế quét sẽ nhanh hơn, được lưu thông nhanh hơn”.

Phần mềm khai báo y tế này để kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên đảm bảo tính xác thực sau khai báo dữ liệu sẽ được gửi về địa phương qua ba ngày thống nhất áp dụng phần mềm Tại các chốt kiểm soát dịch, cơ bản người dân đã nắm được quy trình và chủ động thực hiện khai báo, một số công dân còn bỡ ngỡ, không có thiết bị khai báo, đã được cán bộ hướng dẫn thực hiện không để xảy ra tình trạng ùn tắc người và phương tiện. Đại úy Phạm Hùng – Đội trưởng đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Thanh Sơn cho biết thêm: “Những ngày đầu người dân đến khai báo còn nhiều bỡ ngỡ, lực lượng công an đã phối hợp với cơ quan, đơn vị khác như y tế, đoàn thanh niên xung kích đã hướng dẫn tuyên truyền giúp đỡ cho người dân khai báo thuận tiện, nếu để khai báo nhanh chóng và thuận lợi hơn thì mọi công dân nên khai báo từ ở nhà theo địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn  trước khi đến chốt kiểm soát”.

Hệ thống phần mềm khai báo y tế góp phần hỗ trợ công tác truy vết y tế nhanh chóng đối với các trường hợp được xác định mắc Covid-19 khi di chuyển vào địa phương. Vì vậy việc thống nhất triển khai phần mềm này các chốt kiểm soát dịch Covid-19 là phù hợp với thực tế diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay./.

                                                                      CTV Nguyễn Văn Dậu

                                                   Đài TT xã Sơn Hùng – Thanh Sơn – Phú Thọ

 

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hướng dẫn người dân khai báo y tế trên hệ thống quốc gia❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn người dân khai báo y tế trên hệ thống quốc gia” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn người dân khai báo y tế trên hệ thống quốc gia [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng dẫn người dân khai báo y tế trên hệ thống quốc gia” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 04:15:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền