Hướng Dẫn Tính Định Mức Sơn Epoxy Kết Cấu Sắt Thép

Sơn epoxy đóng vai trò quan trọng không chỉ trong lĩnh vực lát nền, sàn nhà xưởng mà còn trong ngành kết cấu thép. Do nhu cầu sử dụng sơn tăng cao nên việc ước lượng mức sơn epoxy cho kết cấu sắt thép là vô cùng quan trọng để giúp tẩy đủ lượng sơn cho hạng mục. Vì vậy, bài đọc này sẽ rất hữu ích cho các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế hoặc nhà thầu sơn sắt thép sẽ phải quan tâm đến điều này. Hãy cùng HTTL tìm hiểu các tiêu chuẩn về sơn epoxy nhé!

Giới thiệu về sơn epoxy thép

Sơn epoxy hai thành phần cho kết cấu thép chủ yếu được chia thành hai dòng sản phẩm là sơn chống rỉ epoxy hai thành phần và sơn epoxy hai thành phần.

Sơn epoxy thép Đây là đặc điểm của lớp phủ epoxy hai thành phần và chất làm cứng. Lớp phủ này chịu mài mòn và có khả năng chống nước biển, dầu thô, dầu nhiên liệu và mài mòn tuyệt vời, có thể được sử dụng trên cả thép mới và thép đã qua sử dụng. Rất dễ sử dụng, sơn chống rỉ epoxy cho kết cấu thép chỉ có 2 màu (xám) và nâu đỏ, còn sơn epoxy cho kết cấu thép thì đa dạng hơn.

Sơn epoxy kết cấu thép là gì?

Sơn epoxy kết cấu thép là loại sơn công nghiệp được cấu tạo từ hai thành phần chính là sơn và chất đóng rắn. Sơn epoxy kết cấu thép được sử dụng để bảo vệ kết cấu thép khỏi bị rỉ sét và ăn mòn. Khi thép được sử dụng trong môi trường kim loại dễ bị ăn mòn, trong môi trường ẩm ướt hoặc những vùng ngập nước sẽ làm cho tuổi thọ của công trình bị xuống cấp nhanh chóng và giảm khả năng chịu lực. của kết cấu công trình …… Sử dụng sơn epoxy cho kết cấu thép sẽ giúp tuổi thọ, tính thẩm mỹ, hiệu suất cao hơn sơn alkyd (sơn sắt 1 thành phần gốc dầu).

1

Tính chất của sơn epoxy cho bề mặt kim loại.

● Có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

● Chịu được nhiều loại hóa chất với nồng độ cao.

● Có khả năng chống mài mòn cao

● Màu sắc đa dạng, có thể được áp dụng ngay cả trong môi trường ngập nước.

● Có thể áp dụng trên cả thép mới và thép cũ

● Dễ dàng sử dụng, chỉ cần loại bỏ tạp chất trên bề mặt cần sơn. Sau đó thi công sơn epoxy trực tiếp lên kết cấu thép.

● Đóng gói: Sơn epoxy kết cấu thép KCC thường được đóng gói theo bộ và quy cách đóng gói thường là 16lít / bộ (A: B = 14l: 2l)

Định mức sơn sắt thép

Sơn epoxy kết cấu thép là hệ sơn 2 thành phần được sản xuất với chức năng bảo vệ bề mặt kết cấu và làm đẹp. Tuy nhiên, việc tính toán và có định mức sơn sắt thép chuẩn trên 1m2 giúp tư vấn thiết kế, chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng nắm được các thông số và tài chính cần bỏ ra khi thi công hạng mục sơn epoxy để đạt hiệu quả tốt nhất. kết cấu thép.

Định mức sơn epoxy cho kết cấu thép là bao nhiêu?

Định mức sơn epoxy kết cấu thép là lượng sơn tiêu thụ trên một m2 bề mặt cần sơn. Mỗi hãng sơn epoxy sẽ có những định mức khác nhau để áp dụng cho các bề mặt cần sơn, số lớp sơn và độ dày màng sơn theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, định mức sơn epoxy kết cấu thép không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố như loại sơn, bề mặt cần sơn, tay nghề của người thợ sơn… mà nó còn phụ thuộc vào độ dày của màng sơn sau khi khô. . Nếu độ dày màng sơn sau khi khô là 40µm thì định mức sơn epoxy UT6581 cho kết cấu thép là 1lit / 15m2 / lớp trên bề mặt nhẵn.

1

Công thức tính định mức sơn epoxy cho kết cấu thép

Đây là công thức để tính toán định mức sơn kết cấu thép và những ưu nhược điểm cụ thể của giai đoạn này

● Bước 1: Xác định tổng mặt bằng kết cấu sắt thép cho toàn bộ công trình.

Hãy tham khảo nhân viên kỹ thuật kết cấu, để biết cách tính tổng m2 của cả công trình.

● Bước 2: Xác định và xác định loại sơn sắt thép cần mua để thi công.
Các thương hiệu sơn trên thị trường cho sắt thép đều sẽ có những đánh giá khác nhau, và nó phụ thuộc vào kinh nghiệm của người thợ. Thông thường, định mức trung bình của sơn thép bên ngoài thực tế là 6m2 / lít với độ dày 100µm.
● Bước 3: Xác định số lít sơn kết cấu thép còn hạn sử dụng

Để xác định lượng sơn cho sắt thép, bạn cần xác định số lít sơn theo kết cấu sắt thép sử dụng.

Công thức: Tổng lít = tổng m2 / định mức

Nếu công trình của bạn là 1000m2 và định mức sơn là 6m2 / lít

Khi đó số lít sơn kết cấu thép cần sử dụng = tổng m2 / định mức = 1000/6 = 166,666 lít

mục tiêu là thiết lập cây cầu 2

Những điều cần lưu ý khi tính định mức sơn epoxy cho kết cấu thép

● Cần chú ý đến độ hao hụt của sơn (độ hao hụt dao động từ 5 ~ 10%, tùy thuộc vào điều kiện môi trường, tay nghề, ..)

● Nên chuyển sang diện tích m2 để tính

● Nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp sơn sẽ quy về thùng sơn (1 bộ từ 20 kg trở lên tùy hãng).

Quy trình sơn kết cấu thép

● Đầu tiên bạn cần làm sạch bề mặt cần sơn: loại bỏ hết bụi bẩn, dầu mỡ, các lớp sơn cũ và các tạp chất khác bám trên bề mặt cần sơn.

● Nếu các khuyết tật trên bề mặt sản phẩm cần sơn lồi, lõm, nứt nẻ thì phải sử dụng bột bả chuyên dụng cho kết cấu thép để sửa chữa.

● Nên thi công khi nhiệt độ bề mặt của vật liệu cần sơn cao hơn nhiệt độ đọng sương từ 3 độ C trở lên, nhiệt độ và độ ẩm phải được đo gần vật liệu cần sơn.

● Dụng cụ thi công: gồm cọ, chổi để sơn hoặc dùng máy phun sơn.

Sự kết luận: Hiện giá sơn epoxy kết cấu thép cao hơn so với các sản phẩm sơn kết cấu thép khác trên thị trường. Bởi nó có nhiều tính năng vượt trội hơn, bảo vệ tốt sắt thép trong mọi điều kiện dù là khắc nghiệt nhất.

Các dòng sản phẩm sơn epoxy và sơn tĩnh điện do KCC Việt Nam sản xuất đều đạt chất lượng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hướng Dẫn Tính Định Mức Sơn Epoxy Kết Cấu Sắt Thép❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng Dẫn Tính Định Mức Sơn Epoxy Kết Cấu Sắt Thép” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng Dẫn Tính Định Mức Sơn Epoxy Kết Cấu Sắt Thép [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng Dẫn Tính Định Mức Sơn Epoxy Kết Cấu Sắt Thép” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 17:24:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền