Hướng Dẫn Xem 3 Loại Thước Lỗ Ban Chuẩn Theo Phong Thủy

Thước Lỗ Ban là loại thước dùng để đo đạc, đo đạc trong xây dựng Dương trạch (nhà cửa) và Âm trạch (mồ mả), trên thước Lỗ Ban có các kích thước địa lý thông thường và các cung giúp xác định các khoảng tốt hay xấu. xấu, giúp người dùng biết được kích thước tốt để sử dụng và kích thước xấu để tránh.

Kiểm tra kích thước lỗ của bạn

Người phương Đông trọng tín ngưỡng, luôn quan niệm “có kiêng có lành” nên trong bất cứ việc gì cũng đều cân nhắc kỹ lưỡng. Từ việc dựng vợ gả chồng cũng phải xem tuổi, xem ngày làm nhà cho đúng hướng, hợp tuổi, ngày giờ, … Điều này đã ăn sâu vào tiềm thức của người phương Đông và người Việt Nam là một. của họ. ở đó.

Theo tín ngưỡng này, từ xưa đến nay, khi xây nhà, bất kỳ người Việt nào cũng muốn chọn cho mình những kích thước đẹp, hợp phong thủy để sử dụng cho cửa, bàn thờ, bếp và các vật dụng khác trong nhà. Ngôi nhà có như vậy mới mang lại nhiều tài lộc, xua đuổi tà khí, hóa giải những điều không may mắn. Để làm được điều đó, công cụ thường được sử dụng là thước Lỗ Ban. Thực tế, trong địa lý cổ phương Đông, ngoài thước phong thủy Lỗ Ban còn có rất nhiều loại thước khác được ứng dụng. dùng làm Đinh Lan thước (Đinh Lan xích), Ấp Bạch thước (Ấp Bạch xích). Tuy nhiên, thước Lỗ Ban chuẩn do ông tổ nghề mộc và xây dựng ở nước Lỗ sáng tạo ra vẫn là loại thước phong thủy được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất.

Nguồn gốc của thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là công cụ dùng để đo kích thước lý tưởng của thợ mộc và thợ xây mọi thời đại và được đặt theo tên người phát minh ra nó – Lỗ Ban – ông tổ nghề mộc ở nước Lỗ (nay gọi là Lỗ Ban). Tỉnh Sơn Đông) Thời kỳ Xuân Thu (770-460 TCN).

Lỗ Ban là ai?

Lỗ Ban được coi là ông tổ của nghề mộc và xây dựng ở Trung Quốc. Có nhiều giả thuyết khác nhau về gia cảnh của Lỗ Ban, nhưng theo các nguồn tài liệu được nhiều học giả thống nhất thì Lỗ Ban được biết đến là một thợ mộc giỏi của nước Lỗ (nay là tỉnh Sơn Đông) sống vào thời Xuân Thu (770-476 trước Công nguyên. ). Ông tên là Ban, họ là Công Thâu (còn đọc là Công Du). Lỗ Ban còn có nghĩa là “Ông Ban của nước Lỗ”.

Có bao nhiêu loại thước lỗ ban?

Có 3 loại thước cặp chính:

  • Kích thước thước 52,2 (52) cm: Đo khối rỗng (đo bên trong), các lối đi thông thoáng trong nhà như: ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa đi, cửa sổ …
  • Kích thước thước 42,9 (43) cm: Để đo khối lượng rắn (đo khối lượng bì), các chi tiết của nhà, nội thất: kích thước giường, tủ, bệ bếp, bậc tam cấp …
  • Kích thước thước 38,8 (39) cm: Để đo độ lớn của âm trạch: mồ mả, tiểu khu, quan tài, bàn thờ …

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thước Lỗ Ban với các kích thước khác nhau, nhưng nếu tính mức độ phổ biến thì sẽ có thước Lỗ Ban 52 cm theo từ ngàn đời nay và thước côn với các kích thước lần lượt. là 42,9 cm ở trên và 38,8 cm ở dưới cùng. Tất nhiên, tùy từng loại thước cũng như đối tượng cần đo như cửa, bàn thờ,… mà sẽ có những cách tính và xác định “thông số vàng” khác nhau.

Thước Lỗ Ban được sử dụng rộng rãi trong đời sống thực tế, trong đo đạc và trong nhiều lĩnh vực như kích thước cửa chính, cửa phụ, trần nhà, kích thước bàn thờ, bệ bếp, … Thước Lỗ Ban phong thủy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của con người, kiến ​​trúc sư, thầy phong thủy, thợ xây dựng … trong việc tìm kiếm kích thước nhà đẹp mong muốn để có cuộc sống tốt đẹp và may mắn hơn.

Trong làm nhà, sửa nhà thường dùng 3 loại thước Lỗ Ban: 52,2cm (xuyên thủy), 42,9cm (dương zân), 38,8cm (âm dương). Trước đây, các thầy phong thủy thường sử dụng thước Lỗ Ban bằng gỗ nhưng ngày nay, để tiện cho việc tra cứu thước, loại thước này được tích hợp sẵn thành các loại thước gồm thước dây rút 5m, 7m, 10m để thuận tiện cho người sử dụng. Khi dùng thước chỉ cần chọn đúng kích thước trong các cung (ô) màu đỏ (cả lớn và nhỏ trên thước) để có kích thước đẹp, việc chọn cung đỏ nào là tùy theo ý muốn của từng gia đình.

Cách xem thuốc của bạn 1
Cách xem thước Lỗ Ban

1. Thước Lỗ Ban 52,2cm (Nước Trong)

Thước 52,2cm dùng để đo khoảng thông thủy (cửa đi, cửa sổ, chiều cao tầng, giếng trời …)

Chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 520mm. Được chia thành 8 cung lớn: theo thứ tự từ các cung Quý nhân, Nguy hiểm, Thiên tai, Thần tài, Nhân lộc, Cô độc, Thiên Tặc, Tể tướng. Mỗi cung chính dài 65mm, mỗi cung chính chia thành 5 cung nhỏ, mỗi cung dài 13mm. Khi dùng thước mà xem thước nào có 8 cung lớn với các tên như trên (Quý, Nguy, ..) thì đó là thước Lỗ Ban 52cm.

2. Thước Lỗ Ban 42,9cm (Yang Ze)

Thước 42,9cm dùng trong xây khối (bếp, bệ, bậc …). Chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 429mm, được chia thành 8 cung lớn: Theo thứ tự từ các cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Mỗi cung lớn dài 53.625mm, mỗi cung lớn chia thành 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13,4mm. Khi dùng thước để xem thước nào có 8 cung chính với các tên như trên (Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa …) thì đó là thước Lỗ Ban 42,9cm.

3. Thước Lỗ Ban 38,8cm (Phần âm)

Thước 38,8cm hoặc 39cm dùng trong Nội thất, âm phần (bàn thờ, tủ, mộ …). Chiều dài chính xác của cây thước này là 390mm, được chia thành 10 cung lớn: theo thứ tự Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hùng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39mm, mỗi cung lớn chia thành 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 9,75mm. Khi dùng thước, nếu thấy thước nào có 10 cung chính trùng tên như trên (Đinh, Hari, Vương, Khuông…) thì đó là thước Lỗ Ban 38,8cm.

Nguyên lý đo: Đo cửa: đo kích thước thông thủy (thông gió) của khung cửa, không phải của cửa. Đo chiều cao nhà: đo từ tầng dưới cùng lên tầng trên (kể cả gạch lát nền). Đo các vật dụng (bàn ghế, giường, tủ…): đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao hoặc đường kính.

Xem thêm: Kích thước cửa sổ theo thước Lỗ Ban

Ý nghĩa của các ký hiệu trong thước Lỗ Ban

Lỗ Ban nghiên cứu về sự sống của con người trong vũ trụ, từ những mối quan hệ giữa con người với thế giới bên ngoài, Lỗ Ban đã tạo ra những khoảng cách không gian theo chiều đại diện cho sự sinh tồn và suy thoái của sự sống. cuộc sống của con người.

Ý nghĩa của thước Lỗ Ban trên thực tế là nếu có một ngôi nhà được xây dựng đúng hướng, hợp tuổi gia chủ, đúng giờ, đúng năm thì chưa chắc đã là điều tốt mà có khi còn là điều lành. tệ hơn nếu nó không phù hợp với thước Lỗ ban. Lệnh cấm. Tất cả các kích thước phong thủy của cửa và phòng nếu phạm phải điềm xấu sẽ át đi tất cả những điều tốt lành của hướng tốt, hợp thời, đúng ngày. Khác với hướng nhà, tuổi, giờ thích hợp là những yếu tố có thể lựa chọn và điều chỉnh, kích thước chỉ có thể lấy con số chính xác, nếu lấy sai con số sẽ gây tai họa cho gia chủ.

Không phải ngẫu nhiên mà thước Lỗ Ban phong thủy lại được nhiều người tin dùng trong việc xác định các khoảng tốt – xấu, từ đó tránh được kích thước xấu và có được kích thước đẹp như mong muốn khi xây nhà, làm cửa. Được sáng tạo, sử dụng và đúc kết qua hàng nghìn năm, thước Lỗ Ban dù không thể cải tạo số mệnh nhưng ít nhất vẫn là huyền thoại trong việc giúp con người giảm bớt vận đen, nhân đôi tài lộc. .

Cách sử dụng thước kẻ

Dưới đây là chi tiết về cách sử dụng thước cho các mục đích khác nhau:

Đo kích thước mở cửa: Đo kích thước thông gió của khung cửa, không phải của cánh cửa. Kích thước lỗ bảng điều khiển cửa được đo từ mép trong của cửa và phải được đo theo chiều cao và chiều rộng.

Đo kích thước vật lý: Đo chiều cao của ngôi nhà, nên đo từ tầng trệt đến tầng trên, kể cả nhà gần tầng. Nếu đo bàn ghế, bàn ghế, cổng, tủ… thì nên đo theo chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Hi vọng qua bài viết này Nội thất HTTL có thể giúp mọi người hiểu và biết cách xem thước Lỗ Ban trong công việc của mình. xây nhà, sửa nhà, đồ đạc, vật dụng trong nhà.

Công ty TNHH thiết kế nội thất HTTL

Địa chỉ: 1227 Hiệp Nhất, P.4, Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0943 75 88 79

Điện thoại: 0357 787 978

Mail: Chatdesign@gmail.com

Email: Httl.com.vn@gmail.com

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Hướng Dẫn Xem 3 Loại Thước Lỗ Ban Chuẩn Theo Phong Thủy❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng Dẫn Xem 3 Loại Thước Lỗ Ban Chuẩn Theo Phong Thủy” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng Dẫn Xem 3 Loại Thước Lỗ Ban Chuẩn Theo Phong Thủy [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng Dẫn Xem 3 Loại Thước Lỗ Ban Chuẩn Theo Phong Thủy” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 13:45:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền