Lệnh MA Trong Cad Và Cách Lựa Chọn Thuộc Tính được Sao Chép

Lệnh MA trong cad còn được gọi là MATCHPROP. Lệnh này được sử dụng để sao chép các thuộc tính của một đối tượng ban đầu sang các đối tượng được chọn B. Lệnh này biến đổi các thuộc tính của đối tượng B thành đối tượng A. Các thuộc tính được áp dụng với lệnh này bao gồm: màu sắc, lớp, kiểu dòng, tỷ lệ kiểu đường, kiểu âm mưu, trọng lượng đường , tính minh bạch và nhiều thuộc tính khác được chỉ định.

Do đó, công cụ này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để tạo ra các bản vẽ hoàn chỉnh trong phần mềm autocad. Mặc dù có vai trò quan trọng như vậy nhưng công cụ MATCHPROP thường bị lãng quên hoặc ít được chú ý.

Do đó, trong phạm vi bài viết sau, HTTL Tôi sẽ chỉ cho bạn cách gọi Lệnh MA trong cad cũng như cách chọn các thuộc tính được sao chép bằng lệnh này. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách gọi lệnh MA trong CAD

Bước 1: Để gọi Lệnh MA trong cad, bạn cần nhập MA (MATCHPROP) và nhấn phím Enter. Ngoài ra, bạn có thể nhập lệnh MA bằng cách thực hiện như sau: Nhấn phím Home tab ở ngoài cùng bên phải, chọn Ribbon và tiếp tục nhấp vào nút MATCHPROP.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ chọn đối tượng gốc (đối tượng A) trong bản vẽ có thuộc tính mà bạn muốn sao chép sang đối tượng khác.

Bước 3: Sau khi bạn đã chọn đối tượng A như ở bước 2, hãy chọn đối tượng đích (đối tượng B) để gán các thuộc tính này.

Cách chọn các thuộc tính cần sao chép bằng lệnh MA trong CAD

Theo mặc định, khi làm Lệnh MA trong cad, tất cả các thuộc tính của đối tượng A sẽ được sao chép sang đối tượng B. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ muốn sao chép một số thuộc tính của đối tượng. Ví dụ, bạn chỉ cần sao chép thuộc tính lớp và không cần sao chép màu, kiểu đường kẻ hoặc bất kỳ thuộc tính nào khác của đối tượng.

Lệnh MA trong cad
Lệnh MA trong cad

Để thực hiện việc này, hãy sử dụng hộp thoại cài đặt thuộc tính. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính cụ thể để sao chép qua đối tượng mục tiêu bằng cách sử dụng Lệnh MA trong cad. Tiến hành như sau:

Bước 1

Đầu tiên, bạn sẽ nhập lệnh MA (MATCHPROP) và nhấn phím enter. Hoặc ở vị trí ngoài cùng bên phải của tab Trang đầu, nhấp vào Ruy-băng và tiếp tục nhấp vào nút MATCHPROP.

Bước 2

Sau khi kích hoạt công cụ bằng cách làm như trên, bạn sẽ thấy có một tùy chọn để chọn cài đặt trong dòng lệnh AutoCAD. Khi đó, hãy nhập S và nhấn Enter. Tại thời điểm này, hộp thoại Cài đặt thuộc tính sẽ xuất hiện. Đây là hộp thoại để tùy chỉnh các thuộc tính cho Lệnh MA trong cad mà bạn đang cần.

Hộp thoại để tùy chỉnh các thuộc tính cho lệnh MA trong cad mà bạn cần.
Hộp thoại để tùy chỉnh các thuộc tính cho lệnh MA trong cad mà bạn cần.

Bước 3

Khi hộp thoại xuất hiện, hãy bỏ chọn các thuộc tính mà bạn không cần sao chép trên đối tượng đích và bấm OK.

Bước 4

Tiếp theo, trong bản vẽ, bạn sẽ chọn đối tượng ban đầu.

Bước 5

Cuối cùng, chọn đối tượng đích mà bạn cần gán các thuộc tính đã chọn từ đối tượng ban đầu.

Sau khi sử dụng lệnh MA trong cad
Sau khi sử dụng lệnh MA trong cad

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn cách gọi Lệnh MA trong cad cũng như cách chọn các thuộc tính cần sao chép. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp ích nhiều cho công việc của bạn.

Công ty TNHH thiết kế nội thất HTTL

Địa chỉ: 1227 Hiệp Nhất, P.4, Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0943 75 88 79
Điện thoại: 0357 787 978
Email: Httl.com.vn@gmail.com

Trang mạng: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Lệnh MA Trong Cad Và Cách Lựa Chọn Thuộc Tính được Sao Chép❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lệnh MA Trong Cad Và Cách Lựa Chọn Thuộc Tính được Sao Chép” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lệnh MA Trong Cad Và Cách Lựa Chọn Thuộc Tính được Sao Chép [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lệnh MA Trong Cad Và Cách Lựa Chọn Thuộc Tính được Sao Chép” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 07:54:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền