Lệnh PU Trong CAD Và Những điều Bạn Cần Biết

Trong AutoCAD, như bạn đã biết, sẽ có rất nhiều tệp được lưu trữ tạo ra một lượng lớn bộ nhớ cho bạn. Điều này dẫn đến hệ thống hoạt động chậm chạp, thậm chí là treo ứng dụng, kéo dài quá trình làm việc, ảnh hưởng đến kết quả. Nếu bạn đã gặp phải hiện tượng này thì hôm nay hãy cùng tìm hiểu một câu lệnh giúp bạn giải quyết tất cả những khó khăn trên, đó là Lệnh PU trong CAD.

Hình 1: Giao diện AutoCAD
Hình 1: Giao diện AutoCAD

Giới thiệu lệnh PU trong CAD

Lệnh PURGE, hay còn được viết tắt là lệnh PU, là lệnh kiểm tra và làm sạch, sẵn sàng loại bỏ các đối tượng không sử dụng trong bản vẽ như layer, dim, block … để làm cho file CAD nhẹ hơn và đồng thời tối ưu hóa bản vẽ của bạn. Điều này giúp giải phóng dung lượng và cải thiện đáng kể quá trình làm việc của bạn.

Sẽ là một tiếc nuối lớn nếu bạn không biết đến sự tồn tại của câu lệnh PU thần thánh này, nó giúp giảm dung lượng lưu trữ trên các file CAD tương đối cao, thậm chí có thể lên tới 50% dung lượng. Lệnh PU trong CAD giúp quá trình sau này thuận tiện hơn, chẳng hạn như đính kèm trong email hoặc Tải lên để chia sẻ và tăng tốc độ đọc.

Cách thực hiện lệnh PU trong CAD

Chúng tôi có 2 cách để làm điều này Lệnh PU trong CAD:

– Cách 1: Nhập trực tiếp: Vui lòng thực hiện theo trình tự các bước sau

Bước 1: Nhập PU rồi nhấn Enter

Hình 2: Nhập PU rồi nhấn Enter
Hình 2: Nhập PU rồi nhấn Enter

Bước 2: Khi phiên bản PURGE xuất hiện, bạn chọn các đối tượng muốn chọn để thực hiện thao tác dọn dẹp.

Hình 3: chọn các đối tượng bạn muốn chọn để thực hiện thao tác làm sạch
Hình 3: chọn các đối tượng bạn muốn chọn để thực hiện thao tác làm sạch

Bước 3: Sau khi chọn các đối tượng, nhấp vào Purge ở cuối hộp thoại. Tùy vào mục đích làm sạch các đối tượng vẽ của mình mà bạn sẽ chọn lệnh theo ý muốn. Lệnh “Xóa mục này” sẽ xóa đối tượng đã chọn và lệnh “Xóa tất cả các mục” sẽ xóa tất cả các đối tượng. Hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn lệnh làm sạch.

Bước 4: Quá trình hoàn tất, bạn có thể tiếp tục thực hiện công việc của mình.

– Cách 2: Sử dụng lệnh trên thanh công cụ: Cũng làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào Tệp, điều hướng đến Tiện ích vẽ, sau đó chọn lệnh Purge.

Bước 2: Một hộp thoại hiện ra yêu cầu chọn các đối tượng muốn làm sạch như trên. Từ bước này, hãy làm theo các bước chúng tôi đã đề cập ở trên.

Vậy là file CAD của bạn đã sạch các đối tượng rác không dùng đến, dung lượng của bạn đã trở nên nhẹ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, trong phần mềm AutoCAD, ngoài lệnh giúp giảm dung lượng bộ nhớ là Purge, bạn cũng cần nắm các lệnh khá hữu ích khác như lệnh phóng to thu nhỏ đối tượng, lệnh sao chép đối tượng và toàn bộ. yêu cầu. tập hợp các hình vẽ, lệnh vẽ đường tròn hoặc đường thẳng …

Để nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cũng như thao tác với CAD, ngoài việc biết cách sử dụng Lệnh PU trong CAD Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Công ty TNHH Thiết kế Nội thất HTTL

Địa chỉ: 1227 Hiệp Nhất, P.4, Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0943 75 88 79
Điện thoại: 0357 787 978
Email: Httl.com.vn@gmail.com

Trang mạng: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Lệnh PU Trong CAD Và Những điều Bạn Cần Biết❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lệnh PU Trong CAD Và Những điều Bạn Cần Biết” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lệnh PU Trong CAD Và Những điều Bạn Cần Biết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lệnh PU Trong CAD Và Những điều Bạn Cần Biết” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 06:04:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền