Mang Windows Media Center trở lại trên Windows 10

Microsoft đã trang bị rất nhiều tính năng và công nghệ mới vào Windows 10, tuy nhiên một số tính năng khá hay khác cũng bị gã khổng lồ này bỏ rơi, điển hình là Windows Media Center (WMC). Nếu bạn chưa biết WMC là gì thì hãy đọc thông tin tại đây hoặc hiểu đơn giản nó là đầu DVD thay thế Windows Media Player (WMP) kể từ Windows 8.

Wmc windows 10

Cái chết của WMC là điều hiển nhiên vì mọi chức năng của nó gần như không còn cần thiết nữa, xu hướng người dùng đã thay đổi. Nhưng nhiều người vẫn cần và thích nó, ít nhất là mở những đĩa DVD cuối cùng chẳng hạn. Nếu là một trong số đó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để đưa WMC trở lại Windows 10 nhé!

Phiên bản WMC này được các thành viên diễn đàn MDL trích xuất từ ​​Windows 10 build 10134, đây cũng là bản build cuối cùng của Windows 10 có WMC đến với người dùng. Mọi thứ lúc đầu hơi phức tạp nhưng đã được lập trình viên đơn giản hóa bằng các bước dưới đây.

1. Tải xuống gói tệp Patch WMC tại đây.
2. Giải nén bạn sẽ nhận được các tập tin và thư mục như bên dưới.

Wmc step1

3. Bạn vào thư mục “C”sao chép tất cả vào ổ cài đặt Windows 10 của bạn (Thường là ổ C).
4. Đi tới thư mục “TrustedInstallerRights để đăng ký tệp reg” chạy tập tin “_RunAsAdmin.cmd”.

Wmc bước 3
5. Tiếp theo chạy reg. tập tin “Wmc-x64.reg” cho Windows 64-bit hoặc “Wmc-x86.reg” dành cho Windows 32-bit. Nó sẽ báo lỗi, nhưng bạn cứ bỏ qua nó.
6. Mở Bảng kế hoạch (Bắt đầu> Tất cả ứng dụng> Công cụ quản trị Windows). Tạo một thư mục mới có tên “Trung tâm Truyền thông” Trong “Microsoft Windows”.

Wmc step8
7. Nhập tất cả các tệp .xml hoặc chạy “Run.bat” trong thư mục “Nhiệm vụ WMC”.

Wmc step7
8. Chạy “Ngen-x64.bat” (“Ngen-x86.bat” nếu đó là Windows 10 32-bit) với quyền quản trị. Như vậy là bạn đã Patch WMC cho Windows 10 thành công.
9. Để chạy WMC với tất cả các quyền trên Windows 10, bạn cần thực hiện thêm một bước như sau:

  • Mở Cơ quan đăng ký (Nhấn Windows + RẺnhập khẩu “Regegit”).
  • Đi đến con đường “HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Media Center”
  • Nhấp chuột phải và chọn “Quyền” và cho phép truy cập thư mục đầy đủ cho tài khoản người dùng hiện tại hoặc tất cả.

Wmc step11

Xong, bây giờ bạn vào Menu bắt đầu> Tất cả ứng dụng> Phụ kiện Windows mở Trung tâm Truyền thông sử dụng nó!

Ghi chú:

Hiện tại vẫn chưa thể đưa tất cả các tính năng của WMC lên Windows 10, vẫn còn một số tính năng bị hỏng. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng đều có lỗi mà người dùng Việt Nam ít sử dụng nên bạn đừng quá lo lắng nhé!

Chúc may mắn!

Bảo vệ nội dung bởi DMCA.com

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Mang Windows Media Center trở lại trên Windows 10❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Mang Windows Media Center trở lại trên Windows 10” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mang Windows Media Center trở lại trên Windows 10 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mang Windows Media Center trở lại trên Windows 10” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 12:47:38. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền