Máy Bơm Hồ Cá Koi Dùng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Máy bơm hồ cá koi Là thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống bộ lọc nước hồ cá koi. Vậy làm sao để chọn được loại máy bơm phù hợp với từng bể cá khác nhau? Hãy cùng nhau thiết kế Nội thất HTTL Hãy theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp nhất.

Cấu tạo và công dụng của máy bơm hồ cá koi

Cấu tạo và công dụng của máy bơm hồ cá koi
Cấu tạo và công dụng của máy bơm hồ cá koi

Bơm hồ cá koi Nó bao gồm hai phần chính là:

  • Bộ phận quay: Đây là bộ phận chuyển động của tá nam châm đã được định tâm với trục inox hoặc định tâm, tại đây cánh quạt sẽ được gắn vào trục nam châm.
  • Bộ phận không quay: Đây là bộ phận cố định của máy bơm bao gồm: Thân, nắp, nắp chắn rác và nắp định tâm của trục bơm. Trong thân máy bơm có dán một số chi tiết để chống nước.

Máy bơm hồ cá koi được sử dụng để bơm nước từ bên hông của hồ cá, sang bên của hệ thống lọc và quay trở lại bể chính sau khi lọc, đây được coi là một vòng tuần hoàn, vừa làm sạch nước, vừa tạo ra dòng đối lưu nhẹ, kích thích cá bơi trong bể và truyền oxy vào bể giúp cá phát triển khỏe mạnh. Tùy theo dung tích nước của hồ mà sẽ có những tiêu chuẩn lựa chọn và sử dụng máy bơm khác nhau.

Ưu nhược điểm của một số loại máy bơm trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm hồ cá koi khác nhau, thường được chia làm hai loại chính là máy bơm chìm, máy bơm đặt cạn và trong đó máy bơm chìm được sử dụng phổ biến nhất. Dưới đây là ưu nhược điểm của từng loại máy:

nút 4Thiết kế hồ cá koi

Máy bơm chìm

Máy bơm chìm
Máy bơm chìm

Đúng như tên gọi, đây là loại máy bơm đặt chìm dưới nước và có chức năng tương tự như máy bơm đặt trên cạn.

  • Ưu điểm: Máy bơm chìm có ưu điểm là giá thành tương đối thấp, khi sử dụng không gây tiếng ồn, rất thích hợp sử dụng cho các hồ nhỏ.
  • Nhược điểm: Nhược điểm của loại máy này là tốn diện tích trong bể, khó tháo lắp và vệ sinh, bảo dưỡng dễ bị cá thừa, hay bụi bẩn bám vào làm giảm công suất của máy.

nút 11 Tham khảo : Hệ thống lọc hồ cá koi

Bơm xả

Loại máy bơm này được kết nối với hệ thống lọc bằng tấm vách ngăn, có ống dẫn nước vào, ống đẩy nước ra ngoài và được đặt trên cạn ở nơi khô ráo.

  • Ưu điểm: Máy bơm đặt cạn dễ bảo trì sửa chữa, không làm tăng nhiệt độ bể trong quá trình hoạt động và an toàn khi sử dụng, thường phù hợp với những bể có thể tích lớn và sử dụng lâu dài.
  • Nhược điểm: Trong quá trình bơm nước sẽ gây ra tiếng ồn, và chi phí lắp đặt khá cao

Cá koi là loài phải sống trong môi trường nước sạch quanh năm nên hệ thống lọc phải hoạt động liên tục, máy bơm hồ cá koi cũng sẽ phải bơm liên tục. Vì vậy hãy luôn lựa chọn những chiếc máy bơm có chất lượng tốt, bền bỉ theo thời gian để tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Bơm xả
Bơm xả

Nếu bạn đang không biết mua máy bơm hơi chuẩn chất lượng ở đâu thì hãy liên hệ với công ty nội thất HTTL. Đây là công ty chuyên thi công thiết kế hồ cá koi và cung cấp các sản phẩm liên quan đến nuôi cá koi nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại công ty nội thất HTTL.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế bể cá koi và mua sản phẩm máy bơm hồ cá koi Nếu đạt tiêu chuẩn vui lòng truy cập website: httl.com.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết về mẫu mã và giá cả sản phẩm. Sự hài lòng của khách hàng là thành công của công ty chúng tôi!

Nguồn: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Máy Bơm Hồ Cá Koi Dùng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Máy Bơm Hồ Cá Koi Dùng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Máy Bơm Hồ Cá Koi Dùng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Máy Bơm Hồ Cá Koi Dùng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 03:23:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền