Những thứ không nên mua khi đi du lịch

Trang sức dù rẻ hay đắt cũng là thứ được các chuyên gia khuyến cáo không nên mua khi đi du lịch.

Khách du lịch thường cảm thấy thoải mái trong kỳ nghỉ của họ, vì vậy cảm giác này đôi khi dẫn đến chi tiêu không cần thiết. Các chuyên gia du lịch và tài chính trên khắp thế giới đưa ra lời khuyên về những thứ không nên mua khi đi nghỉ, giúp bạn tiết kiệm tiền hoặc không phải hối tiếc khi về nhà.

Quà lưu niệm luôn được trang trí đẹp mắt.  Ảnh: AirBaltic

Quà lưu niệm luôn được trang trí đẹp mắt. Tấm hình: vùng biển Baltic

Kristen Gall, chuyên gia của Rakuten, nền tảng mua sắm hoàn tiền hàng đầu thế giới, cho biết: “Khi đi du lịch, thật khó để cưỡng lại việc mua quà lưu niệm vì nhiều người muốn lưu giữ một phần kỷ niệm khi đi. Nhưng hãy nhớ một điều, đừng mua mọi thứ bắt mắt của bạn,” cô nói.

Gall đưa ra gợi ý về những thứ không nên mua, đặc biệt là đồ trang sức giá rẻ. Đĩa đồ cồng kềnh, nặng, dễ vỡ cũng nên tránh. Nguyên nhân là ngoài việc di chuyển khó khăn, khách còn phải trả thêm phí cho hành lý quá khổ tại sân bay.

Hãy cẩn thận khi mua Thực phẩm & Rượu bởi vì nó có thể phải được để lại trong khu vực hải quan. “Những mặt hàng như chocolate thường không vấn đề gì. Nhưng nếu bạn mang theo thịt, trái cây tươi… thì có thể bị hải quan tại sân bay tịch thu khi nhập cảnh”.

Casey Brogan, một chuyên gia từ TripAdvisor, nói rằng việc mua những món đồ có giá trị cao như đồ trang sức có thể rất hấp dẫn. Nhưng du khách nên tính đến khả năng mất mát hoặc trộm cắp trong chuyến đi và khi vận chuyển chúng về nhà.

JoAnn Caputo Tripi, cố vấn du lịch của Protravel International, công ty chuyên cung cấp dịch vụ du lịch hạng sang ở Westbury, New York, Mỹ, khuyên không nên mua sắm ở sân bay hay khách sạn. Những nơi này đắt đỏ và thức ăn không phong phú. Du khách không nên mua sạc điện thoại, tai nghe tại sân bay. Thay vào đó, hãy mua tại các cửa hàng gần nơi bạn sống.

giày dép Đó cũng là thứ mà nhiều người khuyên không nên mua khi đi du lịch. “Chúng sẽ chiếm quá nhiều diện tích trong hành lý của bạn. Nếu là một người thích du lịch như tôi, bạn sẽ không có nhiều chỗ để cất món đồ này”, Ravi Roth, chuyên gia du lịch và lữ hành cho biết. Người dẫn chương trình The Gaycation Travel Show, chia sẻ. Roth cho biết thêm, bạn có thể mua chúng trong trường hợp chiếc cặp bạn đang đi bị hỏng và cần thay thế và bạn có thể để chúng ở khách sạn.

Ravi Roth trong chuyến đi châu Âu.  Ảnh: Ravi vòng quanh thế giới

Ravi Roth trong chuyến đi châu Âu. Tấm hình: Ravi vòng quanh thế giới

Đối với Paul Jacobs, Giám đốc điều hành và Phó chủ tịch của Kayak Bắc Mỹ, những gì du khách không nên mua là nước thơm khác với những gì bạn đang sử dụng ở nhà. Nguyên nhân là do loại mới có thể không phù hợp với da của bạn, gây kích ứng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi.

Anh Minh (Theo Du lịch + Giải trí, Huff)

Bài viết Những thứ không nên mua khi đi du lịch đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Những thứ không nên mua khi đi du lịch” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những thứ không nên mua khi đi du lịch [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những thứ không nên mua khi đi du lịch” được đăng bởi vào ngày 2022-12-16 05:31:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Read More:   Những địa điểm tổ chức tiệc cưới ở Việt Nam
Back to top button