Nỗi ám ảnh của nhân viên Amazon dịp cuối năm

Các nhân viên của Amazon cho biết họ phải sống trong điều kiện bẩn thỉu, kiệt quệ, xung quanh là những kiện hàng cho nhu cầu cuối năm.

Tyler Hamilton, công nhân Amazon tại nhà máy ở Minnesota, phải tận dụng từng phút để ngủ. Từ trước Thứ Sáu Đen (25/11) đến nay, mỗi tuần năm đêm, anh rời nhà trước khi mặt trời lặn, vội vã đi làm. Trên đường lái xe đến địa điểm giao hàng của Amazon ở Shakopee, anh dừng lại ở cửa hàng Wendy’s để mua hai chiếc bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và đồ uống cho kịp bữa tối.

Một nhân viên xử lý đơn đặt hàng trong kho hàng của Amazon.  Ảnh: Amazon

Một nhân viên xử lý đơn đặt hàng trong kho hàng của Amazon. Tấm hình: amazon

Hamilton đã ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt trong khi lái xe cho kịp ca làm việc bắt đầu lúc 5 giờ chiều. Vào lúc nửa đêm, anh ấy sẽ nghỉ giải lao 30 phút, ăn phần bánh mì và khoai tây chiên còn lại. Khi đồng hồ điểm 5:30, thời gian làm việc của anh ấy đã kết thúc.

“Tôi phải đi tắm ngay khi về đến nhà, bởi vì làm việc ở Amazon trong 12 tiếng rưỡi trong nhà kho đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất bẩn. Tôi uống một ít nước trái cây, có thể xem YouTube hay thứ gì đó, sau đó đi ngủ cho đến chiều,” Hamilton nói. Mọi thứ lặp lại chính nó.

Hamilton là hình ảnh tiêu biểu cho công nhân kho hàng của Amazon. Khi hoạt động mua sắm cao điểm vào cuối năm, đặc biệt là dịp Black Friday hay Giáng sinh, chúng tràn ngập hàng triệu đơn hàng cần xử lý.

Vào mùa cao điểm, Amazon yêu cầu công nhân làm việc 10-11 tiếng thay vì 8 tiếng như thường lệ. Một số nhân viên chia sẻ với có dây, những ai không tuân thủ sẽ bị phạt một ngày nghỉ không lương mỗi ca. Ngoài ra, công nhân cũng trải nghiệm năng suất tăng lên mỗi ngày so với trước đây, chẳng hạn như số lượng mặt hàng được đóng gói hoặc vận chuyển mỗi giờ.

Bốn công nhân Amazon được phỏng vấn thừa nhận rằng quản lý của họ chỉ quan tâm đến tốc độ và năng suất. Họ không đề cập đến điều kiện làm việc, sức khỏe của người lao động hay các chế độ phúc lợi liên quan khác.

Trong khi đó, người phát ngôn của Amazon, Steve Kelly, cho biết giai đoạn cuối năm vô cùng bận rộn đối với công ty nhưng “sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên chúng tôi là ưu tiên hàng đầu”. Ông cũng nhấn mạnh rằng nhân viên nên nêu bất kỳ mối quan ngại nào về nơi làm việc với người quản lý của họ để được giải quyết.

Amazon hiện là nhà bán lẻ trực tuyến thống trị tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, đây cũng là một công ty nổi tiếng với điều kiện làm việc khắc nghiệt. Họ là nhà tuyển dụng khu vực tư nhân lớn thứ hai ở Mỹ, sau Walmart, với gần 800.000 công nhân, nhiều người trong số họ là công nhân thời vụ.

Kỳ nghỉ lễ năm nay diễn ra trong bối cảnh Amazon đang gặp khó khăn. Doanh thu của công ty tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong hơn 20 năm. Vào tháng 11, công ty bắt đầu sa thải 10.000 nhân viên. Gần 100.000 nhân viên kho hàng và giao hàng cũng bị sa thải trong năm. Theo một thông báo vào tháng 10, Amazon sẽ bổ sung 150.000 công nhân thời vụ vào hoạt động kho bãi và giao hàng của mình.

Khi Hamilton chìm vào giấc ngủ vào mỗi buổi sáng ở Minnesota sau một đêm làm việc mệt mỏi, Jennifer Crane bắt đầu ca làm việc trong ngày cách đó vài giờ tại trung tâm thực hiện đơn hàng của Amazon ở St. Peters, Missouri. Cô được giao nhiệm vụ đóng gói từ 70 đến 280 mặt hàng vào hộp mỗi giờ, trong 11 giờ.

Crane đã phải vật lộn với những vết thương dai dẳng ở cánh tay trái và cổ tay kể từ tháng 10. Cô ấy nói rằng bác sĩ nói rằng vấn đề có liên quan đến thao tác đóng gói lặp đi lặp lại. “Ngày nào tôi cũng đau nhưng vẫn phải cố gắng làm cho kịp tiến độ đơn hàng, nếu không sẽ bị xử phạt”, chị nói.

Hai trong số bảy người con của Crane, con trai 20 và 31 tuổi, cũng làm việc tại cùng một trung tâm của Amazon. Cả hai đều làm ca đêm, nhưng gia đình chỉ có một chiếc ô tô nên họ buộc phải chờ nhau ở bãi đậu xe mỗi sáng và tối giữa ca.

“Về đến nhà, tôi không ăn không ngủ được vì bệnh tật. Nhìn các con tôi thấy chúng nó làm ca đêm vất vả hơn. Con trai tôi giờ đã 20 tuổi. như ông già 50 vậy.”, bà Crane chia sẻ.

Theo dữ liệu thương tích cho năm 2020 và 2021 do Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ (SOC) công bố vào đầu năm nay, tỷ lệ thương tích tại các trung tâm giao hàng và thực hiện đơn hàng của Amazon cao hơn 50% so với mức trung bình của ngành kho bãi Hoa Kỳ. Tại bang Washington vào năm 2021, sau khi công nhân Amazon nộp đơn yêu cầu bồi thường với tỷ lệ cao bất thường, một cuộc điều tra đã được mở ra và phát hiện ra rằng phần lớn các trường hợp có liên quan trực tiếp đến tỷ lệ chấn thương cơ. xương xẩu.

Sara Fee và Anna Ortega làm việc theo ca tại một trung tâm vận chuyển hàng hóa ở San Bernardino, California. Cả hai đều cho biết bộ phận vận chuyển hiện đang thiếu nhiều nhân viên hơn so với năm ngoái. Fee cho biết, mỗi kiện hàng trải qua 5 bước xử lý từ máy bay đến xe tải.

“Có sự thiếu hụt nhân sự đáng kể. Điều này có nghĩa là tôi và các đồng nghiệp phải hành động nhanh hơn. Nếu không, máng vận chuyển từ tầng trên sẽ bị tắc nghẽn, đèn cảnh báo sẽ chuyển sang màu xanh lam và âm thanh báo động sẽ vang lên. Lúc này, một nút thắt cổ chai sẽ xuất hiện và làm chậm quá trình. Khi đó bạn chắc chắn sẽ bị trừ điểm”, Fee chia sẻ.

Trong khi đó, Ortega cho biết vào mùa cao điểm, hệ thống báo động kêu thường xuyên hơn vì có nhiều kiện hàng hơn và kiện hàng cũng lớn hơn. “Hầu hết thời gian trong ngày, chuông báo động của băng chuyền kêu, ở đó rất ồn ào,” cô nói.

Amazon cung cấp cho công nhân nút bịt tai bằng bọt biển, nhưng Ortega cho biết công nhân không đeo chúng vì họ muốn trò chuyện với đồng nghiệp. Số khác thừa nhận phụ kiện này gây cảm giác khó chịu khi đeo lâu.

Với Ortega, Fee, Crane và Hamilton, họ cảm thấy ngại khi nhắc đến Amazon dù vẫn làm việc tại đây. Họ thừa nhận đã giảm đơn đặt hàng hoặc ngừng mua hàng từ công ty hoàn toàn. Ortega bắt đầu thói quen mua sắm bằng cách đến các cửa hàng. Fee mô tả mình là người từng phụ thuộc vào Amazon, nhưng giờ không còn lên mạng để đặt hàng nữa. Đối với Crane, cô mong muốn khách hàng của Amazon biết nhiều hơn về những người làm việc đằng sau hậu trường khi họ nhấp vào nút “Mua ngay”.

Bảo Lâm (theo có dây)

Bài viết Nỗi ám ảnh của nhân viên Amazon dịp cuối năm đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Nỗi ám ảnh của nhân viên Amazon dịp cuối năm” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nỗi ám ảnh của nhân viên Amazon dịp cuối năm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nỗi ám ảnh của nhân viên Amazon dịp cuối năm” được đăng bởi vào ngày 2022-12-22 17:00:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Read More:   Nhân viên ByteDance theo dõi người dùng TikTok
Back to top button