Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời

Thổ Nhĩ KỳNgôi nhà của Đức Mẹ Maria nằm trên đỉnh núi Bulbul, cách thành phố Ephesus khoảng 9 km.

Một trong những địa danh luôn được hướng dẫn viên hay các trang web du lịch nhắc đến cho du khách khi tới Thổ Nhĩ Kỳ là thành cổ Ephesus và nơi thờ Đức Mẹ Maria cách đó 9 km.

Nơi thờ Đức Mẹ là ngôi nhà của bà sống những năm cuối đời, trên đỉnh núi Bulbul cao 356 m, xung quanh là cây cối xanh tươi, kiến ​​trúc La Mã, được xây dựng hoàn chỉnh từ đá. Ngôi nhà hai tầng, bao gồm một phòng chờ (nơi đặt giáo ngày nay), phòng ngủ và phòng nguyện vọng cùng một căn phòng có lò sưởi. Nhà bếp phía trước, từng là đống đổ nát và được khôi phục vào những năm 1940. Ngày nay, chỉ còn khu vực trung tâm và căn phòng bên phải, nơi có bàn thờ mở cửa đón khách.

Khu vực mở cửa cho khách vào tham quan. Ảnh: Cẩm nang du mục đến Thổ Nhĩ Kỳ

Khu vực mở cửa cho khách vào tham quan. Ảnh: Hướng dẫn du mục đến Thổ Nhĩ Kỳ

Theo du lịch quanh co, một công ty du lịch địa phương, có thể Maria đã đến khu vực này cùng thánh John, người đã dành nhiều năm để truyền đạo Cơ đốc. Tương truyền, Đức Mẹ thích những nơi tĩnh lặng nên chọn quê nhà nằm nơi chôn vùi.

Địa điểm trên không được biết đến cho đến khi Anne Catherine Emmerich, nữ tu người Đức mơ thấy. Anne bị bại trận và chưa từng đến Ephesus. Nhưng bà đã nhìn thấy, và miêu tả một cách chi tiết về ngôi nhà cho nhà văn người Đức Clemens Brentano. Brentano sau đó xuất bản một cuốn sách viết về nơi này. Anne qua đời năm 1884. Năm 1891, các vị trí linh mục và sử học đến từ thành phố Izmir (cách đó 87 km) để biết câu chuyện và tìm thấy một tòa nhà nhỏ tương ứng với những gì Anne miêu tả.

Bằng chứng khảo cổ cũng chỉ ra ngôi nhà nhỏ này có từ thế kỷ thứ sáu, nhưng móng tay có từ thế kỷ thứ nhất. Điều đó chỉ ra rằng đã có người trùng tu lại căn nhà này, nhưng đến nay vẫn chưa xác định được là ai.

Toàn cảnh ngôi nhà của mẹ Đức. Ảnh: Twitter

Toàn cảnh ngôi nhà của mẹ Đức. Ảnh: Twitter

Vào ngày 15/8 hàng năm, người dân trong vùng quay lại đây làm lễ và đặt tên cho sự kiện này là Panaghia Kapulu. Các nhà sử học đã tìm kiếm và cuối cùng, giải thích Panaghia Kapulu là cánh cửa của Trinh nữ. Với những điều trên, họ cho rằng đây là ngôi nhà mà Đức Mẹ Maria đã ở những năm cuối đời.

Ngôi nhà được coi chính thức là đền thờ của Nhà thờ Công giáo La Mã vào năm 1896. Từ đó, nó trở thành điểm du lịch và hành hương nổi tiếng. Nơi đây từng hoạt động như một nhà nguyện trong hơn 100 năm. Giáo hoàng Paul IV ghé thăm nơi này ngày 26/7/1967. Kể từ đó, hơn 1,5 triệu tín đồ và du khách đã về đến nhà. Ngày nay, ngay tại lối vào ngôi nhà, du khách sẽ nhìn thấy tấm bảng bằng đá, phía trên có khắc dòng chữ “Nhà của Đức Mẹ”.

Một bằng chứng cho thấy Đức Mẹ đã qua đời ở Ephesus là tác phẩm của bác sĩ John of Damascus vào thế kỷ thứ 8. John đã đề cập đến nhiệm vụ vào năm 458, Hoàng hậu của đế quốc Đông La Mã Pulcheria yêu cầu giám mục Jerusalem chuyển đoàn hài cốt Đức Mẹ đến Constantinople (Istanbul ngày nay).

Khách xếp hàng để vào tham quan nhà Đức mẹ. Ảnh: Travel & Beyond

Khách xếp hàng để vào tham quan nhà Đức mẹ. Ảnh: Du lịch & Ngoài ra

Ở khu vực này có một con cống. Người dân địa phương tin rằng, trước khi uống hoặc chạm tay vào nước, mọi người nên thực hiện một điều ước.

Phí vào cửa nhà là gần 100 lira (126.000 đồng) và trả bằng tiền mặt. Giờ mở cửa đón khách từ 8h đến 17h (từ tháng 11 đến tháng 2) và từ 8h đến 18h (từ tháng 3 đến tháng 10). Trang phục truy cập cần bảo mật. Yêu cầu này được ghi trên bảng ở lối ra vào. Du khách mất khoảng một tiếng để khám phá ngôi nhà. Quánh đó có quán cà phê và cửa hàng bán đồ lưu niệm để du khách ngồi nghỉ chân.

Ánh Minh (Theo TripAdvisor, Meandertravel)

Bài viết Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nơi Đức mẹ Maria sống những năm cuối đời” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 17:02:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Read More:   Du lịch Phú Quốc có gì? - Hành trình khám phá "đảo ngọc" Việt Nam
Back to top button