Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Sở Xây dựng

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Minh Châu Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Sở Xây dựng qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Sở Xây dựng trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, ngành Xây dựng có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng cơ sở vật chất cũng như nền tảng kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân. Phú Thọ là mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam, có nhiều tiềm năng, lợi thế và đang trên đà phát triển. Để Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc, Sở Xây dựng cần đổi mới tư duy, nâng cao năng lực quản lý Nhà nước; tăng cường phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, địa phương trong xây dựng, thực hiện các cơ chế, chính sách, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Từ thực tiễn quản lý, ngành Xây dựng Phú Thọ cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản pháp quy, cụ thể hóa các Nghị định của Chính phủ, Thông tư hướng dẫn của các bộ, ban, ngành Trung ương về lĩnh vực xây dựng sát với thực tế của địa phương, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và của đất nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ mong muốn, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy thành quả mà các thế hệ lãnh đạo đã dày công xây dựng và vun đắp, đóng góp vào sự phát triển của ngành Xây dựng Phú Thọ nói riêng và của tỉnh nói chung.

Thời gian qua, Sở Xây dựng đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước về lĩnh vực xây dựng. Hoạt động xây dựng của các tổ chức, cá nhân đã đi vào ổn định, tạo hành lang pháp lý thông thoáng cho các hoạt động xây dựng, đóng góp chung vào ổn định, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các văn bản tham mưu, đề xuất của Sở Xây dựng với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh có chất lượng, trọng tâm, trọng điểm; công tác hướng dẫn UBND các huyện, thành, thị thực hiện công tác quản lý hoạt động xây dựng kịp thời, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Sở đã tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh đẩy nhanh tiến độ triển khai các bước lập Quy hoạch tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Công tác quy hoạch xây dựng nông thôn mới tại các huyện, thành, thị được thực hiện đúng theo quy hoạch được phê duyệt. Việc thẩm định dự án, thiết kế cơ sở; thẩm định thiết kế, dự toán xây dựng theo đúng quy định hiện hành. Chất lượng, hiệu quả của công tác thẩm định được chú trọng, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư của dự án, đảm bảo đúng định hướng quy hoạch, phù hợp quy chuẩn, tiêu chuẩn.

Nguyễn Huế

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Sở Xây dựng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Sở Xây dựng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Sở Xây dựng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Sở Xây dựng” được đăng bởi vào ngày 2022-07-04 23:35:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền