Phú Thọ cập nhật tình hình COVID-19 và tiến độ tiêm chủng vắc xin trên bản đồ số

Bản đồ cập nhật dịch bệnh COVID-19 tỉnh Phú Thọ

Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tỉnh Phú Thọ luôn coi việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, từ ngày 14/10/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh liên tục ghi nhận các ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời để theo dõi toàn diện, tổng thể diễn biến tình hình dịch bệnh và công khai cho toàn dân biết, Ban Chỉ đạo  phòng, chống COVID-19 tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế triển khai xây dựng Bản đồ số cập nhật tình hình COVID-19 và tiến độ tiêm phòng vắc xin COVID-19 tỉnh Phú Thọ. Trong một thời gian ngắn, Sở Thông tin và Truyền thông nhanh chóng xây dựng, hoàn thiện bản đồ số và đã chuyển giao cho  Sở Y quản trị, vận hành, cập nhật dữ liệu.  

Bản đồ số cung cấp đầy đủ thông tin về số ca dương tính; tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 của 13/13 huyện, thị, thành; 225/225 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; đánh giá cấp độ vùng dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

Bên cạnh đó, bản đồ số cũng hiển thị danh sách bệnh nhân theo số hiệu cùng thông tin cá nhân cơ bản như năm sinh, giới tính, tình trạng sức khỏe, ngày công bố ca bệnh, địa chỉ thường trú bệnh nhân. Đồng thời cung cấp thông tin về tổng số F1, F2, F3; số ca đang điều trị; số ca khỏi bệnh; số ca tử vong.

Đặc biệt, các số liệu được biểu diễn trực quan với mức độ phân tích cao thông qua biểu đồ để thấy rõ sự biến động tăng giảm về số ca dương tính theo thời gian, theo địa phương, theo giới tính, độ tuổi… rất thuận tiện cho người dân tra cứu.

Bản đồ số hiển thị danh sách bệnh nhân

Anh Phạm Xuân Lịch – Chuyên viên công nghệ thông tin, Sở Y tế cho biết: Các thông tin dịch tễ trên bản đồ số do Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh cung cấp theo thời gian thực. Ngay sau khi có báo cáo chính thức tình hình dịch COVID-19 do Ban Chỉ đạo ban hành vào 8 giờ và 19 giờ hằng ngày, chúng tôi tiến hành cập nhật lên phần mềm, bảo đảm cung cấp thông tin cho cộng đồng, người dân nhanh chóng, kịp thời.

Chuyên viên công nghệ thông tin (Sở Y tế) cập nhật dữ liệu lên Bản đồ số cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tỉnh Phú Thọ

Chị Vũ Thị Minh Thảo – phường Minh Nông, thành phố Việt Trì chia sẻ: Tôi làm việc tại huyện Cẩm Khê. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, cơ quan tôi cũng cắt giảm làm việc trực tiếp và phân công cán bộ trực theo tuần. Vì vậy, có khi cả tuần tôi ở lại cơ quan nên việc nắm bắt tình hình dịch tại thành phố Việt Trì qua người thân, bạn bè và thông tin từ cơ quan truyền thông. Từ khi có bản đồ số đã giúp tôi biết được thông tin cụ thể tình hình dịch bệnh của từng xã, phường, nhất là địa chỉ thường trú của bệnh nhân để bản thân cũng như đồng nghiệp, người nhà rà soát lại xem mình có quen biết, tiếp xúc không để khai báo y tế và có ý thức tự giác trong phòng chống dịch bệnh.

Ông Lê Văn Vân – Trưởng khu dân cư số 8, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì cho biết: Tôi thấy bản đồ số giúp người dân chúng tôi có được cái nhìn trực quan, chính xác nhất về toàn cảnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đây sẽ là một trong những công cụ hữu ích cho người dân cũng như các cơ quan chức năng của tỉnh trong việc cập nhật thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, góp phần cho công tác phòng, chống COVID-19.

Truy cập địa chỉ http://bando.phutho.gov.vn người dân nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tinh

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của người dân trên địa bàn tỉnh cùng với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, Phú Thọ sẽ sớm thành công kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Hương Giang

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Phú Thọ cập nhật tình hình COVID-19 và tiến độ tiêm chủng vắc xin trên bản đồ số❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Phú Thọ cập nhật tình hình COVID-19 và tiến độ tiêm chủng vắc xin trên bản đồ số” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phú Thọ cập nhật tình hình COVID-19 và tiến độ tiêm chủng vắc xin trên bản đồ số [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Phú Thọ cập nhật tình hình COVID-19 và tiến độ tiêm chủng vắc xin trên bản đồ số” được đăng bởi vào ngày 2022-07-06 09:18:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền