Quy Trình Chống Thấm Bằng Sika Latex, Giải Pháp Cho Mọi Nhà

Chống thấm bằng Sika Latex được đánh giá là phương pháp chống thấm hiệu quả cao ở thời điểm hiện tại. Sika Latex được coi như một loại phụ gia kết dính tốt nhất. Hãy HTTL Cùng tìm hiểu cách chống thấm Sika Latex để xem tại sao nó lại là giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà Việt.

Sika Latex chống thấm, giải pháp cho ngôi nhà Việt
Sika Latex chống thấm, giải pháp cho ngôi nhà Việt

Sika Latex chống thấm là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu chống thấm. Tuy nhiên, trong các dự án, Sika Latex vẫn được ưu tiên sử dụng. Đây là loại phụ gia dùng trong xây dựng, nó có dạng nhũ tương cải tiến là Styrene Butadien. Phụ gia này được trộn với xi măng hoặc vữa xi măng cát để tăng độ kết dính của vữa đồng thời mang lại hiệu quả chống thấm tối đa.

Sika Latex là phụ gia dùng cho vữa xây dựng
Sika Latex là phụ gia dùng cho vữa xây dựng

Sika Latex sẽ tăng độ kết dính cho công trình. Các kỹ sư thường sử dụng nó trong các loại vữa xi măng như vữa xây gạch, vữa xây, vữa lát nền, vữa trát tường, vữa sửa chữa bê tông, vữa ximăng dầu, v.v.

Xem thêm: Bản vẽ không thấm nước

Tầm quan trọng của việc chống thấm bằng Sika Latex

Tại sao chống thấm lại quan trọng đối với mỗi ngôi nhà Việt? Hãy cùng nhìn lại điều kiện tự nhiên của Việt Nam. Nước ta thuộc nước nhiệt đới gió mùa, thời tiết có đủ 4 mùa, đặc biệt là mùa xuân vô cùng ẩm thấp và mùa mưa kéo dài. Vì vậy, nhà ở cần có khả năng chống thấm hiệu quả để đảm bảo tuổi thọ cho công trình.

Giải đáp tầm quan trọng của việc chống thấm bằng Sika Latex
Giải đáp tầm quan trọng của việc chống thấm bằng Sika Latex

Hơn nữa, nó còn là yếu tố đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống. Chống thấm là công đoạn được các nhà thầu ưu tiên và cũng là yêu cầu của các chủ công trình. Sika Latex là loại phụ gia có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại phụ gia khác. Điểm nổi bật của chất phụ gia này được thể hiện ở những điểm sau:

  • Có khả năng tồn tại trong nhiều môi trường, đặc biệt là những môi trường có độ kiềm cao và khắc nghiệt lớn
  • Có khả năng ngăn ngừa vết nứt hiệu quả vì có độ bám dính tốt
  • Có độ đàn hồi tốt, độ bám dính cao, không bị co hay nhăn. Đây là ưu điểm nổi trội ảnh hưởng đến các ưu điểm khác và cũng là điều quan trọng nhất khiến nó được ưa chuộng.
  • Không độc hại, an toàn cho người thi công
Sika Latex không độc hại đối với công nhân xây dựng
Sika Latex không độc hại đối với công nhân xây dựng
  • Sử dụng được trên mọi bề mặt như sàn bê tông, trần nhà, thang máy, tầng hầm, tường, v.v.
  • Tăng khả năng chống hóa chất

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, tất nhiên Chống thấm bằng Sika Latex Nó sẽ giúp công trình bền đẹp cùng thời gian, chống thấm hiệu quả cũng như an toàn, được nhiều đơn vị sử dụng.

Các bước chống thấm bằng sika latex

Để có lớp chống thấm tốt, các kỹ sư thường chọn Sika Latex. Nhưng để đảm bảo loại phụ gia này phát huy tác dụng tốt nhất thì cần thực hiện đúng quy trình, từng bước. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo khi tiếp tục Chống thấm bằng sika Latex. Các bước thực hiện như sau.

Xem thêm:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt chống thấm

Bước này phải được thực hiện trước vì bề mặt rất quan trọng để thi công lớp chống thấm. Trước khi thi công lớp chống thấm Sika Latex cần làm sạch bề mặt. Nhà thầu cần loại bỏ hoàn toàn lớp vữa vôi, bụi bẩn và tạp chất bám trên bề mặt.

Bạn có thể chải qua nó để loại bỏ nó. Sau khi vệ sinh xong, cần cung cấp nước cho bề mặt, mục đích là để bề mặt hút nước đến trạng thái bão hoà. Nhớ là chỉ cần bão hòa, đừng để quá nhiều nước khiến bề mặt bị đọng nước, không thi công được.

Làm sạch bề mặt tường trước khi chống thấm
Làm sạch bề mặt tường trước khi chống thấm

Bước 2: Chống thấm bằng Sika Latex

Để thi công lên bề mặt, người thi công cần chuẩn bị hỗn hợp bằng cách trộn các nguyên liệu theo tỉ lệ sau: 1 lít Sika Latex + 1 lít nước + 4kg xi măng = keo kết nối. Hồ này sẽ được sử dụng để có diện tích khoảng 4m2. Cần tính toán trước số m2 cần chống thấm để có cách pha hỗn hợp dầu nối phù hợp.

Trộn hỗn hợp bùn kết nối theo một tỷ lệ nhất định
Trộn hỗn hợp bùn kết nối theo một tỷ lệ nhất định

Sau khi trộn dầu nối có thể vụng hoặc trát lên bề mặt cần chống thấm. Công việc này cần được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ, không để xuất hiện các lỗ kim trên bề mặt. Vì vậy cần phủ đều và phủ bề mặt.

Bôi hỗn hợp lên bề mặt cần chống thấm

Thông thường, để lớp chống thấm phát huy tác dụng, cần thi công thêm các lớp bên ngoài lớp đầu tiên. Vì vậy, cần để khô lớp thứ nhất, sau đó mới thi công lớp thứ hai. Mỗi lớp có thể dày hoặc dày hơn 1mm tùy theo yêu cầu kỹ thuật của từng hạng mục công trình. Làm tương tự với các lớp sau.

Bước 3: chấp nhận

Thực hiện phun nước để xác định mức độ hoàn thiện
Thực hiện phun nước để xác định mức độ hoàn thiện

Sau khi thực hiện lớp phủ sika latex chống thấm Khi hoàn thiện, đợi khô và phun nước, ngâm khoảng 24 giờ để xác định độ chống thấm. Đây là bước xác định lớp chống thấm đã đạt hiệu quả hay chưa, nếu còn chống thấm thì phải làm lại bước thứ 2, hoàn thiện toàn bộ công việc.

Vì thế, Chống thấm bằng Sika Latex được coi là giải pháp tối ưu chống thấm hiệu quả cũng như nhiều công dụng khác, giúp công trình có tuổi thọ cao. Thực hiện theo các bước chúng tôi hướng dẫn bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Quy Trình Chống Thấm Bằng Sika Latex, Giải Pháp Cho Mọi Nhà❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quy Trình Chống Thấm Bằng Sika Latex, Giải Pháp Cho Mọi Nhà” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quy Trình Chống Thấm Bằng Sika Latex, Giải Pháp Cho Mọi Nhà [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Quy Trình Chống Thấm Bằng Sika Latex, Giải Pháp Cho Mọi Nhà” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 13:45:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền